Nhìn nhận cơ hội cho các nhà đầu tư rót vốn vào Tây Nguyên cuối 2022

Đất rảy Gia Lai giá rẻ

Đất xã Trà Đa nói riêng, đất nền ở Tây Nguyên nói chung là thị trường bất động sản tươi tốt. Vậy, thời gian cuối 2022 này, chúng ta cần lưu ý điều gì để nắm bắt được cơ hội đầu tư? 

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về các cơ hội đầu tư nhé!

Đất nền là gì? Những điều cần biết khi mua đất nền.Những ưu điểm nội tại kết hợp cùng những chính sách nỗ lực hoàn thiện hạ tầng và thu hút đầu tư. Nên bất động sản Gia Lai đang dần có những bước tiến vượt bậc.

Đầu tư NHÀ ĐẤT GIA LAI – Nên biết điều gì để có lãi cao

Xem thêm: Tổng hợp những loại đất không nên mua để tránh rủi ro

Đánh giá thị trường bất động sản Gia Lai

Theo báo cáo tính đến ngày 31/10/2020, Gia Lai đã cấp hơn 826.458 giấy chứng nhận quyền được sử dụng đất. Quyền sở hữu nhà ở và những tài sản gắn liền với đất; tổng diện tích đến 1.008.243,6 ha (đạt 97,15%).

Về quy hoạch bất động sản Gia Lai

Hiện Gia Lai đang theo kế hoạch triển khai đề án: “Xây dựng TP Pleiku theo hướng đô thị thông minh GĐ 2020 – 2025, định hướng đến 2030”.

Đồng thời, tỉnh cũng triển khai khoanh vùng, phân bố đất đai theo loại đất và khu chức năng đến từng đơn vị hành chính cấp huyện.

Từ đó, tạo điều kiện bất động sản Gia Lai phát triển theo quy hoạch tỉnh và quy hoạch sử dụng đất đến 2030.

Về hạ tầng giao thông

Từ 18/1/2021, tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh đô thị TP Pleiku đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Tổng chiều dài đến 30,6 km; vận tốc 60km/h, với chiều rộng nền đường 9m.

Tuyến đường tránh nằm trên trục đường quy hoạch cao tốc đường HCM qua các tỉnh Tây Nguyên. Việc đưa vào khai thác sẽ tạo thành tuyến giao thông vành đai. Phân luồng và giảm áp lực phương tiện lưu thông qua Pleiku. Nhờ đó, tạo đòn bẩy hành lang phát triển kinh tế – XH cho các địa phương.

Đất nền là gì? Những điều cần biết khi mua đất nền.

Về kinh tế – xã hội

Gia Lai vừa ban hành kế hoạch số 933/KH-UBND ngày 12-7-2021 về phát triển KT – XH. Đảm bảo an ninh, quốc phòng  GĐ 5 năm 2021 – 2025 của tỉnh.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm GĐ 2016 – 2020 đạt 7,55% (vượt kế hoạch 0,05%). Cơ cấu chuyển dịch kinh tế theo hướng tích cực; ngành dịch vụ chiếm 34,36% (năm 2020). Hầu hết các chỉ tiêu về KT – XH đều đạt, thậm chí vượt kế hoạch đề ra.

Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội GĐ 5 năm (2021-2025) bất động sản Gia Lai

Trong tương lai, Gia Lai tiếp tục khai thác tối đa hiệu quả cao các tiềm năng, lợi thế. Về đất đai, du lịch nghỉ dưỡng, chế biến sản phẩm nông nghiệp, năng lượng tái tạo. Đẩy mạnh hội nhập quốc tế; liên kết các địa phương theo trục QL19; nâng cấp sân bay Pleiku.

Tỉnh sẽ xây dựng TP Pleiku theo định hướng đô thị thông minh. Với tính chất là cao nguyên xanh, vì sức khỏe con người. Bạn có thể biết đến cùng đất xã Trà Đa.

Đồng thời, tỉnh xây dựng trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên. Là vùng động lực trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Đẩy mạnh liên kết vùng với các tỉnh lân cận.

Đây chính là các điều kiện thuận lợi để bất động sản Gia Lai phát triển trong tương lai gần. Bên cạnh việc đầu tư sinh lời. Vùng đất cao nguyên “xanh” sức khỏe còn là một nơi đáng sống để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho con người.

Xem thêm: Nắm bắt cơ hội bắt đáy thị trường tại thị trường bất động sản Tây Nguyên

Phân khúc đất nông nghiệp

Hướng dẫn phân biệt các loại đất nền

Đây là phân khúc được nhắm đến nhiều trong những năm gần đây. Chính nhờ khả năng “nhìn” được tiềm năng sinh lời trong tương lai. Nhưng chính vì lợi nhuận lớn nên đất nông nghiệp cũng đi kèm rủi ro cao. Cần cẩn trọng khi lựa chọn đầu tư phân khúc này.

Phân khúc đầu tư dự án, khu biệt thự nghỉ dưỡng

Như đã nhắc đến về vùng đất “xanh” sức khỏe. Hiện nay Gia Lai được khai thác theo hướng nghỉ dưỡng, thiên nhiên, chuộng lòng các nhà đầu tư hướng đến. Chính vì thế ngày càng nhiều dự án đầu tư vào đây để đi đầu xu hướng.

Xem thêm: Tổng quan bản đồ bất động sản Phường Chi Lăng, TP Pleiku

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Cùng theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyền đất nền Gia Lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]