Tổng hợp những loại đất không nên mua để tránh rủi ro

Đất nền pleiku gia lai

Đất nền Gia Lai – Đất nền là dòng sản phẩm vừa an toàn, vừa mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư bất động sản bởi giá đất luôn tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên, không phải loại đất nền nào cũng nên mua. Nếu không cẩn thận, chúng ta rất dễ rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Đất nền dự án “ma”

Dự án “ma” là một thuật ngữ trong ngành bất động sản để chỉ các dự án không có thật. Đây là một chiêu trò của chủ đầu tư hoặc môi giới nhà đất khi dụ dỗ khách hàng mua các dự án do chính họ “vẽ”. Nên chỉ nằm trên giấy chứ hoàn toàn không tồn tại trên thực tế.

Đất nền là gì? Sự khác biệt giữa đất nền và đất thổ cư - Kover Group
Đã có rất nhiều “cò đất”, thậm chí cả những công ty, sàn giao dịch bất động sản có thương hiệu rao bán. Các dự án đất nền không có thật để lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Để tránh dính bẫy dự án “ma”, người mua phải hết sức thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin, đặc biệt không nên ham rẻ. Lợi nhuận cao mà đầu tư vào những lô đất không rõ ràng về mặt pháp lý.
Thậm chí có trường hợp dự án một nơi, nhưng môi giới lại dẫn người mua đi xem đất ở một dự án khác. Do đó, khách hàng cần xem giấy tờ, hồ sơ pháp lý của sản phẩm trước rồi mới đi xem đất. Khi xem đất phải nắm được địa chỉ, vị trí khu đất, tờ bản đồ, số thửa theo hồ sơ pháp lý đã xem. Đối chiếu thông tin bằng cách hỏi người dân địa phương. Hoặc chính quyền nơi đó để tránh mua phải những lô đất nền tại dự án “ma”, dự án không chính chủ.

Xem thêm: Đất nền xã Trà Đa nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?

Đất nền gắn mác “ngân hàng thanh lý giá rẻ”

Khi cần thanh lý tài sản, các ngân hàng thường đăng thông tin trên website của chính mình. Và các phương tiện truyền thông đáng tin cậy, hoàn toàn không sử dụng hình thức phát tờ rơi dọc đường. Dán cột điện hoặc thông qua các sàn giao dịch.

Do đó, người mua nên thận trọng trước thông tin “ngân hàng thanh lý đất nền giá siêu rẻ”. Giá chỉ 300 – 400 triệu/nền được gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc đăng trên các tờ quảng cáo dán ở khắp nơi. Đây là chiêu thức câu khách của một số sàn môi giới nhỏ lẻ, thiếu uy tín hoặc “cò đất” nhằm tạo sự thu hút. Khiến khách hàng ham rẻ mà xuống tiền ngay, bỏ qua khâu kiểm tra pháp lý của sản phẩm.

Đất nền phân lô chưa được cấp phép – Đất nền Gia Lai

Trước khi có ý định đầu tư đất nền, nhà đầu tư cần phải thận trọng với vấn đề phân lô, tách thửa. Trong trường hợp nếu khách hàng mua phải đất nền chưa được phép phân lô. Sẽ gặp khó khăn khi muốn bán ra.

Thậm chí nếu sử dụng “đòn bẩy tài chính” để đầu tư rất dễ gặp rủi ro. Vì vốn bị mắc kẹt. Còn với những người mua nhà ở thực, đất chưa được cấp phép phân lô cũng không được cấp sổ đỏ.

Đất nền bị thế chấp tại ngân hàng

Trong trường hợp lô đất đã được thế chấp tại ngân hàng và ng

Ký gửi nhà đất là gì? Quy trình hoạt động và pháp lý - CafeLand.Vn

ười chủ muốn giao dịch mua bán, họ vẫn có thể thực hiện được nếu có sự đồng ý của ngân hàng. Thông thường, nếu giao dịch diễn ra suôn sẻ thì việc mua đất thế chấp ngân hàng đều lợi cho cả ba bên. Người bán đất có thể tránh được việc không trả được nợ. Người mua đất có thể yên tâm rằng lô đất không nằm trong diện quy hoạch.

Hoặc gặp khó khăn về vấn đề pháp lý nên được ngân hàng đồng ý thế chấp. Còn phía ngân hàng có thể thu hồi nợ nhanh.
Tuy nhiên, thực tế vẫn có những giao dịch dù người mua có thực hiện chặt chẽ đến đâu thì vẫn bị bên bán lật kèo. Ngay cả khi đã thực hiện cam kết ba bên. Người mua trả đầy đủ số tiền bên bán đang nợ và Ngân hàng ký lệnh giải chấp. Trả sổ đỏ để các bên tiến hành thủ tục mua bán thì người bán vẫn lật lọng. Không thực hiện tiếp thủ tục cần thiết để bàn giao đất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mất trắng nếu ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản.

Tại đây chúng tôi có đất nền phù hợp tài chính của bạn: Có đất nền trị giá 500

Tin liên quan: 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư đất nền Gia Lai 

Hy vọng bài viết trên do chúng tôi tổng hợp sẽ giúp ích bạn. Chúc bạn thành công, đừng quên theo dõi Chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên Đất nền Gia Lai

SDT: 0938.657.679

Zalo: 0902727603

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

MST: 5901162950