Những lý do mà bạn nên đầu tư vào bất động sản Gia Lai

bất động sản Gia Lai

Lý do bạn nên đầu tư vào lĩnh vực bất động sản Gia Lai

Bất động sản là một lĩnh vực độc đáo. Tất nhiên, nó ẩn chứa nhiều rủi ro. Mặc dù vậy, có nhiều lý do để thúc đẩy mọi người đầu tư vào lĩnh vực này.

Nhiều nhà đầu tư tỏ ra quan tâm đến thị trường chứng khoán. Trung bình, thị trường chứng khoán mang lại lợi nhuận khoảng 10% mỗi năm.

bất động sản Gia Lai

Tuy nhiên, mức lợi nhuận đó không được đảm bảo. Trên thực tế, giá chứng khoán có thể giảm liên tục trong nhiều năm. Thậm chí, trong khoảng thời gian giữa hai sự kiện Đại suy thoái và Thế chiến II, thị trường đã ghi nhận sự sụt giảm giá trong 61 tháng liên tiếp, cụ thể là giá cổ phiếu đã giảm 60%. Do đó, bạn nên tìm kiếm các khoản đầu tư khác để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Và tất nhiên, đó là một trong những lý do mà bất động sản trở thành lựa chọn không nên bỏ qua.

Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên nghĩ đến việc đầu tư vào thị trường bất động sản:

1. Đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản Gia Lai

Như đã đề cập trước đó, một trong những lợi ích lớn nhất của việc đầu tư bất động sản là đa dạng hóa danh mục đầu tư. Thị trường chứng khoán hoặc một số thị trường khác có thể khó khăn trong nhiều năm, vì vậy việc đa dạng hóa các lựa chọn đầu tư có thể giúp bạn khi thấy thị trường đi xuống.

Bạn có thể nghĩ rằng thị trường bất động sản đang bất an vào lúc này, khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã cho kết quả ngược lại.

Đừng quá ngạc nhiên vì điều này. Ngay cả khi mọi người không có nhiều tiền để đầu tư vào bất động sản, thì ít nhất họ vẫn cần một nơi để ở. Do đó, việc mua nhà sẽ được ưu tiên hơn so với việc đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc các lĩnh vực khác.

2. Nhu cầu cao bất động sản Gia Lai

Nhu cầu trong lĩnh vực bất động sản luôn ở mức cao. Với các ngành nghề khác, nhiều công ty có thể xuất hiện và biến mất bất cứ lúc nào do sự thay đổi của thời cuộc.

Thậm chí, trong một số trường hợp, toàn bộ trường đó có thể biến mất. Vào thế kỷ 19, xuất hiện một ngành công nghiệp trong lĩnh vực cắt và sử dụng băng keo. Các công ty sẽ lấy những khối băng khổng lồ từ vùng khí hậu lạnh giá của trái đất. Sau đó, các nhà máy sản xuất nước đá đã biến toàn bộ ngành công nghiệp trở nên lạc hậu.

Một sự thay đổi như vậy khó có thể xảy ra đối với ngành bất động sản. Chắc chắn, các xu hướng về mô hình nhà mới hoặc thay đổi phòng tắm / phòng ngủ sẽ xuất hiện, nhưng tất cả đều cần một nơi để ở.

3. Là một khoản bảo hiểm khi về hưu

Mối quan tâm chung của nhiều người trên thị trường chứng khoán là tính chu kỳ. Mặc dù thị trường đã phát triển toàn diện kể từ khi thành lập, nhưng chu kỳ thị trường chứng khoán vẫn chưa ổn định.

Trong trường hợp bạn sắp nghỉ hưu và thế giới đột ngột đối mặt với suy thoái kinh tế, số tiền bạn có thể kiếm được trên thị trường chứng khoán sẽ ít đi đáng kể.

Có nhiều cách để giảm nguy cơ này. Cụ thể, bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình vào toàn bộ thị trường trái phiếu thay vì chỉ cổ phiếu.

Tuy nhiên, bằng cách đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, bạn có thể thêm một lớp bảo vệ để giảm rủi ro cho cuộc sống của chính mình.

4. Lợi ích về thuế

Tùy thuộc vào hình thức đầu tư bất động sản mà bạn sẽ nhận được những ưu đãi nhất định về thuế. Thuế có thể trở thành rào cản lớn nhất đối với bất kỳ loại hình đầu tư nào.

Ví dụ, khi bạn sở hữu một ngôi nhà, bạn có thể khấu trừ các khoản chi phí khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể định giá lại giá trị của tài sản ngay cả khi căn nhà đó không thuộc diện khấu hao.

Ngoài ra, việc tham gia ủy thác đầu tư bất động sản còn giúp nhà đầu tư nhận được lợi ích về thuế, do 90% thu nhập chịu thuế được trả dưới dạng cổ tức cho nhà đầu tư.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN PHONG SƠN GROUP bất động sản Gia Lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 302 Nguyễn Văn Cừ– Phường Diên Hồng, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai