Con đường 17 tỷ khi hoàn thành giúp cho bất động sản gia lai tăng mạnh

Bán đất hẻm hoàng sa phường Iakring

Bất động sản gia lai tăng mạnh khi vào tháng 7 năm 2020, đại diện Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết dự án đường 17 tỷ đồng này đã được khởi công từ năm 2015, nhưng đến năm 2020 vẫn chưa hoàn thành do nhiều vấn đề về tài chính và thủ tục pháp lý. Hiện tại, tôi không biết liệu dự án này đã được hoàn thành và nghiệm thu hay chưa.

Dự án đường Nguyễn Văn Linh (Đức Cơ, Gia Lai) dù chưa thi công hoàn thiện nhưng đã được nghiệm thu, quyết toán đủ cho nhà thầu.

Theo tìm hiểu của PV, dự án đường Nguyễn Văn Linh được triển khai tại Thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ, Gia Lai) có vốn đầu tư 17,17 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước.

Bất động sản gia lai

Dự án đường Nguyễn Văn Linh dù chưa hoàn thành tất cả các hạng mục nhưng vẫn được nghiệm thu thanh toán. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Công trình triển khai theo hợp đồng từ ngày 28/2/2022 do Công ty CP Phát triển Đại Việt (trụ sở tại TP Pleiku) trúng thầu. Đơn vị giám sát là công ty CP Quang Minh Phát – Gia Lai.

Theo điều khoản hợp đồng, dự án hoàn thành ngày 15/9/2022. Sau khi chậm hợp đồng, huyện Đức Cơ cho gia hạn đến 16/11/2022. Tuy nhiên, dự án tiếp tục chậm tiến độ. Theo quy định, dự án phải hoàn thành và đưa vào nghiệm thu, thanh toán trước 31/12/2022.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế của PV tại công trình những ngày qua, dự án mới xong công tác thảm nhựa toàn mặt đường… Nhiều đoạn hạng mục lát đá vỉa hè, hệ thống thoát nước và đảm bảo ATGT vẫn chưa hoàn thiện.

Đáng nói, dù trễ thời hạn thi công hoàn thiện nhưng dự án này đã được chủ đầu tư, các đơn vị chức năng tiến hành nghiệm thu, quyết toán cho nhà thầu.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Thành Tâm, chủ đơn vị thi công Công ty CP Phát triển Đại Việt thừa nhận: “Cơ bản là xong hết rồi. Đúng là còn chút chút, xíu xíu chưa xong”.

Đại diện Ban QLDA huyện Đức Cơ cũng cho biết “dự án cơ bản là xong, còn một chút, nhà thầu vẫn tiếp tục thi công để hoàn thiện nốt” và xác nhận đã hoàn thiện hồ sơ thanh toán khối lượng chuyển đến Kho bạc huyện Đức Cơ để thanh toán cho nhà thầu.

Liên quan đến dự án trên, bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Đức Cơ xác nhận, thủ tục thanh toán ngân sách Nhà nước đối với dự án trên thực hiện trước 31/12/2023. Toàn dự án đến nay đã giải ngân hoàn tất với số tiền trên 17,17 tỷ đồng.

Theo tài liệu của PV, hồ sơ được thể hiện rõ: Giám đốc Ban QLDA huyện Đức Cơ và Giám đốc Công ty CP Phát triển Đại Việt ký đóng dấu hồ sơ xác nhận hoàn thành khối lượng. Hồ sơ này sau đó gửi đến Kho bạc Nhà nước huyện Đức Cơ để giải ngân thanh toán nhà thầu.

Đặt vấn đề về việc công trình chưa hoàn thành nhưng đã nghiệm thu, thanh toán có dấu hiệu “làm khống” hồ sơ để giải ngân như dư luận hoài nghi, bà Nguyễn Thị Tuyết cho biết, đơn vị không có trách nhiệm thẩm định. Hồ sơ do Ban QLDA gửi về thì đơn vị làm thủ tục để thanh toán để giải ngân đúng quy định.

Một lãnh đạo huyện Đức Cơ cũng cho biết “Dự án trên cơ bản đã hoàn thành. Trong đó phần lát đá vỉa hè là nhân dân và Nhà nước cùng làm, đến nay chưa hoàn thiện. Cụ thể, nhân dân vẫn chưa hoàn thành đủ phần đóng góp. Huyện đã chỉ đạo Ban QLDA, chỉ đạo nhà thầu thi công khẩn trương triển khai hoàn thành sớm. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại vụ việc”.

Được biết, đơn vị thi công là Công ty CP Phát triển Đại Việt, là một trong những đơn vị thường xuyên trúng thầu các dự án hạ tầng sử dụng vốn ngân sách lớn tại Gia Lai.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên Bất động sản gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai