Giai đoạn “lửa thử vàng” cho cả thị trường BĐS

Nhiều chuyên gia nhận định, năm 2023 sẽ là năm nền tảng của thị trường, có sự thanh lọc, chỉ dành cho những nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh BĐS đúng nghĩa, không phải là “buôn đất, lướt sóng”, trở lại mục tiêu phát triển lành mạnh và bền vững. Đây cũng là giai đoạn “lửa thử vàng” cho cả thị trường bất động sản (BĐS), doanh nghiệp, người mua và nhà đầu tư.

“Sau mỗi đợt khó khăn, thị trường bất động sản gia lai thường sẽ xuất hiện các ‘đại gia’ đầu tư mới.

Đó là những người ‘đi săn’ đúng lúc, thống lĩnh ở chu kỳ bất động sản tiếp theo. Vì vậy chỉ những chủ đầu tư uy tín có nghiên cứu sâu, chú trọng phát triển bền vững và những dự án đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng mới là ‘vàng’ thật, giá trị thật”, ông Lê Kỳ Nam, chuyên gia nghiên cứu thị trường chia sẻ.

Theo các chuyên gia, ở góc độ người mua, khách hàng sẽ cần phải cơ cấu lại danh mục đầu tư, thắt chặt lại dòng tiền, không đầu tư dàn trải vào nhiều phân khúc mạo hiểm, lợi nhuận cao trước khi tính đến bài toán sinh lời. Và khi trải qua giai đoạn khó khăn này, chỉ những dự án đáp ứng nhu cầu thật, được đầu tư bài bản bởi chủ đầu tư uy tín, có nguồn lực tài chính ổn định và có kế hoạch phát triển hài hòa lợi ích của các bên mới là sản phẩm hàng đầu được khách hàng lựa chọn.

 bất động sản gia lai

Doanh nghiệp BĐS cần tạo ra giá trị thực cho các dự án

Song song đó, với gói tín dụng 120.000 tỷ hướng tới giảm lãi suất vay cho người mua nhà ở xã hội cùng tín hiệu giảm lãi suất huy động tại hàng loạt ngân hàng, giới đầu tư kỳ vọng mức lãi suất cho vay mua nhà sớm hạ nhiệt. Đây là điểm sáng có thể giúp thị trường BĐS tăng tính thanh khoản trong thời gian tới.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên bất động sản gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai