Bất động sản gia lai được nhà đầu tư ngoại đánh giá cao

bất động sản Gia Lai

Có một số lý do mà nhà đầu tư ngoại đánh giá cao thị trường bất động sản Gia Lai Việt Nam bao gồm:

1. Tốc độ phát triển kinh tế: Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình đạt 7% mỗi năm trong những năm gần đây. Điều này đã tạo ra nhu cầu lớn về bất động sản, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

2. Dân số và tăng trưởng dân số: Việt Nam có dân số lớn với hơn 97 triệu người, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Điều này tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn và các dịch vụ khác.

3. Chính sách hỗ trợ từ chính phủ: Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ đầu tư vào bất động sản, bao gồm các chính sách thuế và giấy phép xây dựng, để thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường này.

4. Tiềm năng tăng giá trị bất động sản: Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, giá trị bất động sản ở Việt Nam cũng đang tăng lên. Điều này tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư để đầu tư vào bất động sản và có thể thu được lợi nhuận đáng kể trong tương lai.

Tổng quan, những lý do trên đang tạo ra sự quan tâm và hứng thú của các nhà đầu tư ngoại đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang chứng tỏ sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư và quỹ nước ngoài, bất chấp tình trạng khó khăn mà các nhà đầu tư trong nước đang đối mặt.

Dù thị trường bất động sản Việt Nam đang gặp khó khăn, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài vẫn nhận định còn nhiều dư địa phát triển   Ảnh: Đức Thanh

Các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam chủ yếu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á như Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Với tốc độ đô thị hóa dự báo đạt tỷ lệ 42% vào năm 2025, trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam vẫn còn tiềm năng phát triển bất động sản rất lớn. Thêm vào đó, tầng lớp trung lưu ngày càng nhiều lên, khiến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Điển hình, các nhà đầu tư Singapore đã bắt đầu năm mới 2023 với một số thương vụ quy mô lớn.

Báo cáo Bất động sản Việt Nam: Góc nhìn từ Trung Quốc và các nước Đông Nam Á của Tập đoàn PropertyGuru phát hành tháng 1/2023 đã nhận định, chính sách kinh tế mở và hội nhập chuỗi cung ứng toàn cầu của Việt Nam đã tạo ra khả năng tăng trưởng to lớn cho các nhà sản xuất. Do đó, chuỗi cung ứng bền vững sẽ là chìa khóa cho sức mạnh kinh tế của Việt Nam và tăng sức hấp dẫn của lĩnh vực bất động sản đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Cũng theo báo cáo này, nếu hạ tầng giao thông cảng biển, đường bộ cao tốc, đường sắt cao tốc, sân bay được mở rộng và hoàn thiện, thị trường bất động sản của Việt Nam sẽ ngày càng hấp dẫn hơn đối với nguồn vốn đầu tư nước ngoài, cả trực tiếp và gián tiếp.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), ngành kinh doanh bất động sản đang đứng thứ hai trong danh sách những ngành thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2022, với số vốn hơn 4,45 tỷ USD, chiếm 16,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Tuy nhiên, nhà đầu tư toàn cầu đang băn khoăn về sự suy giảm của nền kinh tế thế giới, buộc các công ty phải giảm thiểu hoạt động, giảm chi phí thuê nhà. bất động sản Gia Lai

Việc giảm nhu cầu này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các nhà phát triển, chủ sở hữu và cả nhà đầu tư bất động sản. Ngoài ra, họ cũng quan tâm đến việc hành lang pháp lý rõ ràng để họ có thể dễ dàng tìm kiếm đối tác địa phương và xác định tính thanh khoản của thị trường.

Tại Việt Nam, các phân khúc như logistics, nhà kho, bất động sản bán lẻ và nhà ở vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư toàn cầu. Thêm vào đó, các bất động sản phục vụ cuộc sống, trung tâm dữ liệu và cơ sở lưu trữ lạnh cũng sẽ hot trong thời gian tới.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên bất động sản gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai bất động sản Gia Lai