Đồng loạt các ngân hàng giảm lãi suất giúp nhà đất gia lai tăng mạnh

Nhà đất gia lai

Nhà đất gia lai tăng mạnh nhờ Đồng loạt giảm lãi suất tiền gửi của các ngân hàng có thể được thực hiện để điều chỉnh nền kinh tế và hỗ trợ khách hàng trong tình hình kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Việc giảm lãi suất tiền gửi cũng có thể giúp các ngân hàng tiết kiệm chi phí vốn và tăng cường hoạt động cho vay, đẩy mạnh nhu cầu vay vốn của khách hàng. Tuy nhiên, từng ngân hàng có thể có những lý do riêng để giảm lãi suất và có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về quyết định của họ.

Từ ngày 6-3, các ngân hàng thương mại đã đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi. Trong đó, 4 ngân hàng thương mại nhà nước giảm 0,2%/năm; các ngân hàng thương mại cổ phần giảm 0,5%/năm.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), thời gian qua, NHNN theo dõi sát diễn biến tiền tệ trong nước, quốc tế, dự báo lạm phát và lãi suất thị trường để điều hành lãi suất phù hợp với cân đối vĩ mô, lạm phát và mục tiêu chính sách tiền tệ. Đồng thời, NHNN đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tích cực tiết giảm chi phí, giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nhà đất gia lai

Theo báo cáo của các ngân hàng thương mại, trong tháng 2-2023, mặt bằng lãi suất đã ổn định và thực tế, lãi suất trên thị trường đã có xu hướng giảm.

Lãi suất cho vay bình quân phát sinh mới đã giảm khoảng 0,4%/năm (so với cuối năm 2022); đã có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay bình quân.

Từ ngày 6-3-2023, các ngân hàng thương mại đã đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi. Trong đó, 4 ngân hàng thương mại nhà nước giảm 0,2%/năm so với mức lãi suất niêm yết của từng ngân hàng tính từ ngày 27-2-2023 đối với nhóm kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng. Các ngân hàng thương mại cổ phần giảm 0,5%/năm so với mức lãi suất của từng ngân hàng tính từ ngày 27-2-2023 đối với nhóm kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng.

Việc đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi sẽ giúp các ngân hàng thương mại giảm chi phí, qua đó có điều kiện để giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế, nhất là đối với các lĩnh vực ưu tiên.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên Nhà đất gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai bất động sản Gia Lai