Bất động sản Pleiku cơ cấu lại thị trường như thế nào

bất động sản Pleiku

Cơ cấu lại thị trường bất động sản Pleiku sang phân khúc thấp và giảm tồn kho là một giải pháp hữu hiệu để giúp thị trường bất động sản ổn định hơn và đáp ứng được nhu cầu nhà ở của đại đa số người dân. Sau đây là một số cách để thực hiện việc cơ cấu lại thị trường bất động sản:

  1. Khuyến khích xây dựng nhà ở giá rẻ: Chính phủ có thể thiết lập chính sách khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng các dự án nhà ở giá rẻ nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của đại đa số người dân.
  2. Tăng cường đầu tư vào các dự án nhà ở xã hội: Chính phủ cũng có thể tăng cường đầu tư vào các dự án nhà ở xã hội nhằm giảm thiểu sự thiếu hụt nguồn cung bất động sản trong phân khúc thấp.
  3. Tăng thuế đất: Chính phủ có thể tăng thuế đất trên các dự án bất động sản thương mại và giảm thuế đất trên các dự án nhà ở giá rẻ nhằm khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng các dự án nhà ở giá rẻ.
  4. Giảm tồn kho: Chính phủ cũng có thể hỗ trợ các nhà đầu tư giảm tồn kho bằng cách cung cấp cho họ các khoản vay với lãi suất thấp để tiến hành bán hàng nhanh chóng hơn.
  5. Phát triển khu đô thị vệ tinh: Chính phủ có thể phát triển các khu đô thị vệ tinh nhằm giảm áp lực về chật chội và giá cả trên các khu vực trung tâm.

bất động sản gia lai

Những giải pháp này có thể giúp cơ cấu lại thị trường bất động sản sang phân khúc thấp và giảm tồn kho, đáp ứng được nhu cầu nhà ở của đại đa số người dân, tạo sự cân bằng cho thị trường bất động sản và giúp ngành bất động sản phát triển bền vững hơn.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương có nhiều dự án đầu tư, kinh doanh BĐS tổ chức rà soát, cơ cấu lại thị trường BĐS chuyển sang phân khúc thấp, giảm hàng tồn kho; hướng dẫn các địa phương chuyển đổi dự án phát triển nhà ở thương mại thành dự án nhà ở xã hội.

Tập trung hỗ trợ nhà ở cho người nghèo

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương hoàn thiện cơ chế chính sách về nhà ở, kinh doanh BĐS, quản lý đô thị, nâng cao vai trò và hiệu quả quản lý nhà nước, hướng dẫn các địa phương thực hiện phát triển nhà ở theo định hướng của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Phó Thủ tướng lưu ý cần tập trung chỉ đạo việc hỗ trợ nhà ở cho người nghèo đặc biệt là các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại khu vực hải đảo, miền núi; phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, người lao động tại các KCN, người có thu nhập thấp tại đô thị.

Thí điểm mô hình dự án nhà ở cho thuê

Đồng thời, Bộ Xây dựng cần tiếp tục nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách để triển khai công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, nhà tập thể và khu dân cư cũ để thực hiện chỉnh trang đô thị theo quy hoạch; nghiên cứu và triển khai thí điểm mô hình dự án nhà ở cho thuê đáp ứng yêu cầu một bộ phận lớn người thu nhập thấp chưa có điều kiện mua nhà ở.
Các địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc dành quỹ đất 20% của các dự án phát triển nhà ở thương mại, KĐTM để xây dựng nhà ở xã hội; trong quá trình thực hiện nếu có phát sinh vướng mắc báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng hướng dẫn quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở đối với các đối tượng được mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp, các dự án xây dựng nhà ở xã hội và dự án nhà ở thương mại chuyển đổi sang nhà ở xã hội; hướng dẫn các ngân hàng thương mại dành một lượng vốn hợp lý để cho các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thể vay để thuê, thuê mua nhà ở xã hội và thuê, mua nhà ở thương mại phù hợp; đồng thời cho các DN xây dựng nhà ở xã hội vay với lãi suất hợp lý và kỳ hạn phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên bất động sản Pleiku

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai