Thời điểm mua nhà đất ở gia lai hay chung cư lúc nào là hợp lý

bán nhà ở Gia Lai

Việc nên mua nhà đất gia lai thời điểm nào hoặc nên mua chung cư thời điểm này hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng thị trường bất động sản, nhu cầu sử dụng, tài chính và kế hoạch dài hạn của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào tình hình thị trường bất động sản hiện nay thì có thể thấy rằng, giá bất động sản đang có xu hướng tăng cao trong một số khu vực. Điều này có thể khiến cho việc mua nhà hoặc chung cư trở nên đắt đỏ hơn và đầu tư vào bất động sản trở nên rủi ro hơn.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng việc mua nhà hoặc chung cư cũng phải dựa trên nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nếu bạn cần một nơi ở thì việc mua nhà hoặc chung cư có thể là một lựa chọn tốt, nhưng nếu bạn chỉ đang tìm kiếm cơ hội đầu tư thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Trong cả hai trường hợp, nếu bạn có kế hoạch mua nhà hoặc chung cư, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia bất động sản để có được thông tin và đánh giá chính xác về thị trường bất động sản hiện nay và đưa ra quyết định phù hợp với tình hình và tài chính của mình.

Đối với nhiều gia đình việc mua đất, mua nhà được đánh giá cao bởi đây là công việc trọng đại cả đời và tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức, tiền bạc.

Có rất nhiều người nắm bắt được thời điểm thích hợp để mua nhà đất và được sở hữu ngôi nhà ưng ý, giá rẻ cho mình. Nhưng bên cạnh đó, rất nhiều người lại phải bỏ ra một khoản tiền vô cùng lớn mới có thể sở hữu nó.

Vậy để nắm bắt được thời điểm mua nhà trong năm vừa tiết kiệm vừa như ý cho mình, hãy cùng tham khảo nội dung chi tiết về kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được những kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất cần thiết và biết được có nên mua nhà chung cư thời điểm này hay không:

Thời điểm nên mua nhà đất, chung cư để có giá tốt nhất

Rất nhiều người có thắc mắc rằng có nên mua nhà đất và căn hộ chung cư mini tại thời điểm 2019 này không? Nên mua nhà đất và chung cư vào thời điểm nào trong năm? Ngay nội dung dưới đây sẽ giúp bạn biết được mình nên mua nhà đất thời điểm nào chuẩn nhất.

nhà đất gia lai

Nên mua nhà thời điểm nào? Mua chung cư thời điểm này nên không?

Mua nhà vào thời điểm cuối năm

Thị trường nhà đất, bất động sản thường diễn ra sôi động và vô cùng nhộn nhịp vào những dịp cuối năm bởi thời điểm này sẽ có rất nhiều dự án và nhu cầu mua – bán tăng cao. Cuối năm được coi là thời điểm vào “mùa” của bất động sản, các nhà đầu tư sẽ đưa ra thị trường hết lượng hàng tồn và đồng thời sẽ mở bán các dự án chuẩn bị hoàn tất với những chính sách hấp dẫn.

Trong đó, tâm lý người Việt cùng thời điểm sát Tết sẽ chi tiền mua nhà “an cư lạc nghiệp” cũng tăng mạnh. Do đó thị trường bất động sản thời điểm cuối năm sẽ sôi nổi hơn hẳn trong năm dù có biến động.

Cuối năm sẽ là thời điểm thích hợp nhất để người mua hưởng lợi bởi giá cả sẽ có những điều chỉnh tới mức tối đa nhất. Hầu hết các dự án mới sẽ có các chương trình khuyến mãi được nhà đầu tư phong thủy thêm như mua nhà trả góp không lãi suất, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng….nhằm kích cầu sức mua.

Ngoài ra, thời điểm cuối năm sẽ có nhiều dự án sản phẩm nhà ở được đưa ra thị trường giúp mang tới sự lựa chọn đa dạng hơn cho người mua qua việc: Lựa chọn chủ đầu tư uy tín, lựa chọn sản phẩm chất lượng và giá rẻ….

Đây cũng là một điểm lợi đáng chú ý giúp bạn có được một ngôi nhà ưng ý mà giá lại tốt cùng các chương trình khuyến mãi ấn tượng. Chú ý những yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua bất động sản cho mình đó là: Vị trí, giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư, cơ sở hạ tầng, tiện ích,….

Mua nhà với giá nhà đất tốt vào tháng 3 và tháng 7 Âm lịch

Theo quan niệm truyền thống, tháng 3 Âm lịch là Tết Thanh Minh và tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn. Những tháng này gắn liền với cõi nên việc mua nhà, mua đất và chuyển nhà thường được kiêng kỵ.

Đặc biệt vào tháng cô hồn (tháng 7 Âm lịch) mọi người đều kiêng cữ hầu hết tất cả các công to việc lớn và quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, mua nhà đất chung cư, mua bán các tài sản giá trị….bởi theo dân gian vào tháng 7 thì Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục cho các vong hồn ra ngoài, vong hồn sẽ quấy phá con người vì vậy không nên làm những việc trọng đại và thực hiện các giao dịch quan trọng để tránh gặp phải điềm xui.

Chính điều đó, các dự án bất động sản mua bán như chung cư, nhà liền kề, biệt thự…sẽ có những chương trình hấp dẫn khách hàng như: Giảm 5% giá trị căn hộ, mua nhà tặng xe…để kích thích khách hàng “xuống tiền” mua nhà vào cả tháng kiêng kỵ.

Vậy có nên mua nhà đất và chung cư vào thời điểm này không? Có thể nói tháng 3 và tháng 7 Âm lịch là thời điểm cực kỳ thích hợp để bạn sở hữu cho mình một căn nhà vừa ý lại có giá thánh tốt nhất cho mình.

Mua nhà vào mùa mưa

Đã rất nhiều người có quan điểm rằng mua nhà vào mùa mưa sẽ bất tiện về mọi mặt bởi thời tiết gây ảnh hưởng. Bởi thời điểm mùa mưa, các công trình khởi công và thi công cũng suy giảm khá nhiều, điều đó khiến cho người mua có tâm lý e ngại không muốn mua nhà đất cho mình.

Vậy có nên vay tiền mua nhà thời điểm này? Việc lựa chọn mua nhà vào mùa mưa sẽ thực sự thuận lợi cho bạn về mặt kinh tế, đây được coi là thời điểm giao kết hợp đồng mua bán nhà ở tốt nhất. Bởi mùa mưa bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá cả từ các chủ đầu tư và đồng thời dễ dàng đàm phán thương lượng giá cả hơn qua yếu điểm thời tiết mang lại.

Ngoài ra, nếu đi mua nhà vào trời mưa sẽ giúp bạn kiểm tra được chất lượng của nhà đất căn hộ chung cư, địa thế bất động sản, giao thông đường xá, hệ thống thoát nước, cơ sở hạ tầng….một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp bạn xác định được ngôi nhà đó có đảm bảo hay không.

Sau đây sẽ là một số thuận tiện cho việc kiểm tra chất lượng công trình nhà ở khi mua nhà vào mùa mưa như sau:

Có thể biết được chất lượng công trình như thế nào qua hiện tượng nhà có bị thấm nước mua hay không.

  • Khu vực mua có xảy ra tình trạng ngập úng.
  • Giao thông quanh khu vực nhà đất khi trời mưa có bị tắc nghẽn.
  • Hệ thống thoát nước ngôi nhà và quanh khu vực có đảm bảo.

Ngoài ra, bạn đừng quên xem thêm những  kinh nghiệm mua nhà đất gia lai giá rẻ nhất cho mình trực tiếp trên nhadatgialaigiare.com

nhà đất gia lai

Thời điểm nên mua nhà đất, chung cư để có giá tốt nhất

Mua nhà khi thị trường bất động sản vào giai đoạn “phục hồi”

Trong thị trường bất động sản sẽ theo một chu kỳ nhất định bao gồm có 4 giai đoạn khác nhau là: Phục hồi – Sốt nóng – Hạ nhiệt – Đóng băng. Mỗi một giai đoạn sẽ được kéo dài trong khoảng 7 đến 10 năm và còn phụ thuộc vào bối cảnh kinh tế thay đổi theo từng địa phương.

Đúng như quy luật của thị trường BĐS khi bước vào giai đoạn đóng băng thì lượng giao dịch trên thị trường sẽ bị đình trệ và rải rác. Điều đó thể hiện sự tràn ngập thông tin ảm đạm liên quan cùng các sản phẩm tồn kho, chính vì vậy giai đoạn này giá mua bán bất động sản sẽ bị giảm mạnh.

Do đó bạn phải theo sát giá BĐS tới khi có biển hiện chững lại bằng cách thu thập thông tin đúng thời kỳ. Khi hết giai đoạn đóng băng sẽ đi vào giai đoạn phục hồi, thời kỳ này kinh tế sẽ có dấu hiệu tích cực thoát khỏi sự trì trệ và các sản phẩm bất động sản tồn kho sẽ được giải phóng với mức giá đẹp.

Thời điểm này có nên mua chung cư, nhà đất hay không? Bạn hãy lựa chọn mua nhà khi thị trường bất động sản vào giai đoạn “phục hồi” để có được một ngôi nhà ưng ý nhất cho mình.

Nên mua nhà đất gia lai vào mùa đông

Theo quy luật chung của thị trường bất động sản, khi bước vào mùa đông thì lượng giao dịch trên thị trường sẽ rất rải rác. Giai đoạn này sẽ tràn ngập hàng tồn kho, điều đó sẽ khiến giá bất động sản giảm mạnh.

Ngoài ra, giai đoạn này cũng có nhiều chính sách nhà nước hỗ trợ cho việc vay lãi suất ngân hàng giảm. Nếu bạn tìm được nhà đất và căn hộ chung cư ưng ý thì hãy cân nhắc việc mua nó cho mình trong giai đoạn này.

Những lưu ý khác khi mua nhà đất gia lai , căn hộ chung cư

Ngoài việc việc xác định thời điểm nào nên mua nhà thích hợp cho mình thì bạn cũng cần phải chú ý đến một số yếu tố quan trọng như sau:

  • Không nên mua nhà đất ở thời kỳ bất động sản hình thành bong bóng bởi thời điểm này giá có thể bị đẩy cao so với giá trị thực của BĐS.
  • Cần phải tìm hiểu những chính sách về lãi suất khi bạn có nhu cầu mua nhà đất trả góp qua ngân hàng hoặc vay tiền của ngân hàng để mua nhà đất cho mình.
  • Không nên mua nhà đất vào mùa bất động sản đang “sốt” đó là mùa hạ và mùa thu, bởi 2 mùa thị trường này giá bất động sản sẽ được đẩy lên rất cao, vượt giá trị thực của nó do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền đầu tư và bán ra.
  • Cẩn trọng xem xét những điều này sẽ giúp bạn tránh được việc phải chi nhiều tiền hơn để hoàn thành giấc mơ an cư, lạc nghiệp.

Hy vọng những kinh nghiệm mua nhà đất, nhà kinh doanh và chung cư ở trên đã giúp bạn tránh không bị lừa khi mua nhà qua môi giới mà lại sở hữu được ngôi nhà ưng ý và giá rẻ nhất cho mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên nhà đất gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai