thị trường đất nền phường chi lăng xuất hiện giảm giá sâu

đất nền phường chi lăng 

Thị trường đất nền phường chi lăng xuất hiện giảm giá sâu khi cả tỉnh gia lai đang chựng lại thì 1 vài nhóm đối tượng giảm giá để thoát hàng vì ôm quá nhiều

Để kích cầu thị trường, nhiều chính sách ưu đãi thanh toán nhanh đã được các chủ đầu tư áp dụng nhằm kéo thanh khoản.

Nhiều nhà đầu tư cá nhân đang có động thái giảm giá thoát hàng trong khi một số doanh nghiệp BĐS lớn cũng thông qua hình thức chiết khấu tới 40 -50% với một số điều kiện để đẩy giá bán BĐS xuống thấp và kéo thanh khoản…

Lần đầu tiên, từ sau cuộc khủng hoảng bất động sản 2009-2013, thị trường chứng kiến các chính sách bán hàng khủng chưa từng có. Người mua thực và nhà đầu tư có sẵn tiền mặt đã “chớp” cơ hội này để mua vào.

Kéo thanh khoản nhờ chiết khấu mạnh – đất nền phường chi lăng 

Theo báo cáo mới nhất của DKRA Vietnam tại thị trường đất nền phường chi lăng và các tỉnh phụ cận, giá bán căn hộ sơ cấp đã tăng 4 – 10% so với hồi đầu năm. Thanh khoản thị trường ghi nhận ở mức thấp với tỷ lệ hấp thụ chỉ dao động phổ biến từ 20 – 60% lượng sản phẩm mỗi dự án.

“Để kích cầu thị trường, nhiều chính sách ưu đãi thanh toán nhanh đã được các chủ đầu tư áp dụng với mức chiết khấu lên đến 40 – 50% giá trị bất động sản”, báo cáo nêu rõ không chỉ riêng căn hộ, thị trường nhà phố/biệt thự cũng chung tình trạng này.

Theo nhận định của Hiệp hội đất nền phường chi lăng (HoREA), một số tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản đang rất khó khăn, lợi nhuận sụt giảm mạnh, thậm chí bị lỗ. Do “tắc” nguồn vốn tín dụng, vốn trái phiếu và nguồn vốn huy động từ khách hàng nên các doanh nghiệp phải bán sản phẩm bất động sản, nhà ở với chiết khấu sâu.

“Điều này tạo ra cơ hội cho khách hàng mua với giá rẻ hơn, nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro do là sản phẩm hình thành trong tương lai”, HoREA nhận định.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng phải bán bớt tài sản, dự án với “giá hời” để các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính thâu tóm các dự án, trong đó có nhà đầu tư nước ngoài. HoREA cho rằng điều này có thể làm mất đi lợi thế của các doanh nghiệp trong nước đang thống lĩnh thị trường bất động sản hiện nay.

đất nền phường chi lăng 

Đánh giá và phân tích của chuyên gia về thị trường

Đánh giá về nhu cầu thị trường BĐS, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn cho biết, thị trường đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn khi nhiều CĐT đang phải ngưng triển khai dự án vì thiếu vốn. Câu chuyện dòng vốn cũng là yếu tố khiến thanh khoản của thị trường giảm mạnh thời gian qua khi tiền đổ vào BĐS đang gặp rất nhiều ngăn trở. Kênh huy động trái phiếu và dòng vốn ngân hàng đều bị siết chặt. Huy động vốn từ người mua cũng không còn thuận lợi khi room tín dụng cho vay BĐS hạn chế, lãi suất vay lại tăng cao.

Khó khăn bủa vây những tháng cuối năm khiến áp lực lên nhóm nhà đầu tư cá nhân sử dụng đòn bẩy tài chính để mua BĐS đang ngày càng lớn hơn. Rất có thể, làn sóng cắt lỗ, giảm giá bán BĐS sẽ tiếp tục gia tăng trên thị trường thứ cấp khi nhóm đầu tư này không thể “gồng” thêm gánh nặng lãi suất. Riêng với khối doanh nghiệp, ông Quốc Anh cho rằng, giá bán niêm yết sẽ khó giảm nhưng bù lại, các CĐT sẽ tung nhiều mức chiết khấu hấp dẫn hơn nhằm thu hút dòng tiền từ người mua và đẩy nhanh thanh khoản dự án.

xem thêm:bán 12m view ruộng lên thổ cư full Phường Chi Lăng thích hợp làm nhà vườn cách phố 3km được xem là ngôi nhà thứ 2, tiềm năng tăng giá rất cao trong 1 năm tới

Còn theo ông Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc thị trường nhà ở CBRE Việt Nam, xu hướng giảm giá bán hoặc chiết khấu của các nhà đầu tư cá nhân và chủ đầu tư trong giai đoạn thị trường khát vốn trầm trọng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong các tháng cuối năm. Thanh khoản thị trường BĐS 2023 dự báo vẫn khó khăn khi chính sách tiền tệ thắt chặt, lạm phát gia tăng và diễn biến kinh tế thế giới phức tạp.

“Giá BĐS thời gian tới sẽ được điều tiết theo diễn biến từ nhu cầu của thị trường cũng như khả năng thanh khoản từ nhóm người mua thực có sẵn tài chính. Giá rao bán chính thức sẽ không giảm mạnh nhưng trong những thỏa thuận ngầm giữa hai bên, mức giá thực tế có thể thấp hơn nhiều so với con số được công khai” – ông Huỳnh Tuấn Kiệt nhận định.

Phân tích thêm về thị trường BĐS ở thời điểm này, TS Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, thị trường đã xuất hiện tâm lý quan sát, chờ đợi cơ hội “bắt đáy” để gia tăng biên lợi nhuận. Tuy nhiên, cũng theo vị chuyên gia này, rất khó để biết đâu là đáy của thị trường bất động sản. Quan trọng nhất khi đầu tư, theo ông là tính kỷ luật.

đất nền phường chi lăng 

xem thêm: Bất động sản pleiku gia lai với những tiềm năng lớn vào năm 2023

“Điều này có nghĩa là, khi thị trường đi xuống, chạm đến một điểm nhất định, nhà đầu tư sẽ mua vào, dù cho đó chưa phải là đáy. Tương tự, khi quyết định bán ra, họ cũng thiết lập một mức chốt lời nhất định, kể cả sau đó thị trường tiếp tục đi lên”, ông nói.

Chuyên gia cũng chỉ ra, với những nhà đầu tư ít sử dụng đòn bẩy tài chính, trong bối cảnh thị trường lúc này không quá lo ngại. Tương tự, với nhà đầu tư chưa có tài sản nhưng sẵn dòng tiền, ông Hiếu đánh giá đây là thời điểm thuận lợi để họ có thể tìm mua bất động sản tốt với giá phù hợp nhằm tích lũy dài hạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên đất nền phường chi lăng 

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai