“SỐT” thị trường nhà đất Pleiku liên tục tăng nhiệt

Do ảnh hưởng của Covid-19, lạm phát, căng thẳng Nga – Ukraine,… là những yếu tố đầu tiên được lý giải khiến dòng tiền của nhà đầu tư đổ dồn về trú ẩn tại kênh bất động sản… Thế cho nên cò đất và các nhà đầu tư đang đua nhau săn lùng đất nền Pleiku.

Từ khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Gia Lai đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, thị trường nhà đất Gia Lai nói chung và TP. Pleiku nói riêng đã có dấu hiệu sôi động. Mục tiêu của quy hoạch này là xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai trở thành trung tâm khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác phát triển ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Để đưa kinh tế – xã hội địa phương ngày càng phát triển. Thời gian qua, Gia Lai đã tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến, mời gọi các nhà đầu tư tham gia nhiều dự án trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ nhằm đạt mục tiêu đưa TP. Pleiku trở thành đô thị loại I trước năm 2020. Các lễ hội mang tầm cỡ cấp tỉnh và quốc gia như lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya, Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên… cũng được tổ chức, góp phần đưa Gia Lai có mặt trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Du lịch và hạ tầng phát triển đã đưa Gia Lai trở thành một trong những thị trường đầu tư bất động sản đầy tiềm năng. Mới đây nhất, thông tin Tập đoàn FLC tham gia đầu tư 5 dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh, trong đó TP. Pleiku có đến 4 dự án bao gồm: Tổ hợp khách sạn 5 sao và nhà phố thương mại quy mô 4,6 ha, Khu đô thị thông minh CK 54 với tổng diện tích 230 ha, Khu dân cư trên đường Nguyễn Chí Thanh có diện tích 8 ha và dự án Tháp đôi trên 30 tầng diện tích 1,6 ha.
Trước khi Tập đoàn FLC quyết định đầu tư vào Gia Lai, giá đất ở Pleiku cũng đã có dấu hiệu tăng nhiệt. Trên các đường phố tuy chưa phải trung tâm như: Cách Mạng Tháng Tám. Chu Mạnh Trinh, Tôn Thất Tùng, Phù Đổng… và ngay cả các hẻm, giá đất cũng đội lên gấp nhiều lần trước đây. Ấy là chưa tính đến các đường phố chính như. Lê Duẩn, Hùng Vương, Trần Phú, Hai Bà Trưng… Mỗi mét vuông có giá đến hàng trăm triệu đồng là chuyện bình thường!
Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, giá đất tại các vùng dự kiến triển khai dự án của Tập đoàn FLC như đã nêu trên bỗng tăng vọt, nóng đến mức “nổi bong bóng” như nhiều người nhận xét. Trên trục đường Nguyễn Chí Thanh và các con hẻm nối với đường này, giá đất được thổi lên tận chín tầng mây. Người ta đồn mỗi mét ngang trên các trục đường trong vùng dự án lên đến trên 1 tỷ đồng. Nhiều khu đất vườn những năm trước đây chẳng ai ngó ngàng đến bây giờ đột nhiên hóa vàng, đã vậy chủ nhân còn “không thèm bán” để đợi giá tăng lên.

Vì sao thị trường bất động sản Pleiku “nóng” như vậy?

Trước hết là do đất đai tăng giá trị sử dụng nếu như nằm trong vùng dự án. Thứ hai là thị trường đã có người đầu cơ theo kiểu mua để đó đợi tăng giá bán kiếm lời. Tuy nhiên thực tế cũng đã có trường hợp tạo cơn sốt giả bằng cách thổi giá đất lên cao. Sau đó một thời gian lại hạ nhiệt, xì bong bóng… Trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của cả nước nói chung và Gia Lai nói riêng. Những cơn sốt đất đai chỉ làm rối rắm thêm công tác quản lý, quy hoạch của chính quyền. Mặc dù thị trường bất động sản tăng giá về một khía cạnh nào đó cũng là một tín hiệu vui đối với nền kinh tế của địa phương
Các lô đất còn được đội lên gấp nhiều lần. Điều này cũng góp phần quan trọng khiến giá đất đấu giá thành công của các lô đất được đấu giá tại nhiều địa phương cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm.

Thông tin từ Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Pleiku cho biết: 104 lô đất được đem ra đấu giá lần này có tổng giá khởi điểm hơn 21.7 tỉ đồng được đội giá lên gấp nhiều lần. Chẳng hạn, một lô đất có diện tích thấp nhất là hơn 130 m2 với giá khởi điểm 175 triệu đồng nhưng được đấu lên tới giá cả tỉ đồng. Hay có lô với diện tích hơn 210 m2 được đấu lên đến giá hơn 3 tỉ đồng. Trong khi qua tìm hiểu thì chỉ vài tháng trước đất khu vực này có giá chỉ khoảng 200 – 300 triệu đồng/lô với diện tích tương tự. Vậy mà chỉ trong thời gian ngắn, giá đất đã tăng cao chóng mặt.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO 

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957.

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai.

Gmail:  [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai