Bất động sản Pleiku Gia Lai phát triển về mảng sinh thái đang hút nhà đầu tư

Đất hẻm Ngô Quyền Trà Đa

Bất động sản Pleiku gia lai vào giai đoạn cuối năm 2022 phát triển mạnh về mảng sinh thái nghĩ dưỡng hút nhà đầu tư, tạo ra cơn sóng mạnh cho 1 thị trường mới ở Pleiku gia lai. Và đây cũng là 1 điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản sinh thái nghĩ dưỡng

Bất động sản view ruộng gia lai

Nhiều đại gia bất động sản đổ về khu vực Pleiku Gia lai để săn quỹ đất lớn làm dự án theo mô hình sinh thái.

  • Giới chuyên gia cho rằng, xu hướng “bỏ phố về vườn” đang thể hiện rõ nét trên thị trường bất động sản, nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19. Trong đó các khu vực như Pleiku gia lai đang trở thành những khu vực đáp ứng điều kiện về thiên nhiên cho xu hướng này.
  • Theo thống kê của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng, từ đầu năm đến nay, hàng chục doanh nghiệp địa ốc lớn ở TP HCM và Hà Nội đã làm việc với tỉnh Gia Lai nhằm chuẩn bị cho kế hoạch đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản tại đây. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp âm thầm thu gom quỹ đất lớn để triển khai những dự án quy mô như Hưng Thịnh, Happy House, Him Lam, Tập đoàn Ecopark…

Bất động sản Pleiku có gì mà thu hút nhà đầu tư

  • Trong đó, các khu nhà vườn theo xu hướng “sống thuận tự nhiên”, những trang trại nông nghiệp, làng sinh thái đầu tư bài bản đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Nhiều người tìm mua đất vườn để trồng cây, trồng rau, tập tành làm nông dân, mong ước có một ngôi nhà thứ hai để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng. Khu vực này còn tiềm năng phát triển mạnh về bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng trong thời gian tới.
  • Các chuyên gia đánh giá, dịch Covid -19 như phép thử với thị trường bất động sản, trong đó bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái, cụ thể là sản phẩm ngôi nhà thứ hai khiến nhiều người rời bỏ thành phố để tìm kiếm loại hình này. Đây là lý do, tại các thị trường như Pleiku Gia Lai … đang nổi lên mô hình nhà vườn, khu sinh thái, thu hút đông đảo giới đầu tư địa ốc và người mua ở thực.

Xem thêm Đất nền trà đa đang dậy sóng bởi các đường cao tóc đi qua

nghĩ dưỡng pleiku

  • Số liệu thống kê của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai chỉ ra, TP Pleiku Gia Lai đang có 48 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư để xây dựng thành phố sinh thái và dịch vụ, nghỉ dưỡng. Trong đó, không ít dự án trọng điểm như tổ hợp khu thương mại – khách sạn 5 sao FLC Hilltop  Gia Lai; khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung rộng hơn 2.500 ha và dự án khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và 2 quy mô khoảng 390 ha, tại phường 1 và phường Iakring
  • Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai cùng các đơn vị tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với đồ án quy hoạch chung TP Pleiku  và vùng phụ cận đến năm 2040. Quy hoạch này mang lại những lợi thế riêng cho thị trường bất động sản khu vực trong tương lai.
  • Theo đó, TP Pleiku Gia Lai định hướng trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và tiệm cận tiêu chí đô thị loại I vào năm 2040 theo hướng quy mô tương đương tỉnh lỵ, đầu mối giao thông về đường bộ, kết nối với đường hàng không của vùng và quốc gia, trở thành một điểm đến hấp dẫn phía Nam của tỉnh Lâm Đồng trong tương lai. Phạm vi mở rộng đến các vùng phụ cận TP Bảo Lộc, địa phương trong Pleiku Gia Lai và giáp ranh với tỉnh.

Xem thêm Đất nền Pleiku đang dậy sóng bởi các đường cao tóc đi qua

  • Mục tiêu của đồ án còn là quy hoạch và xây dựng vùng phụ cận TP Pleiku Gia Lai phát triển theo hướng hỗ trợ và tương tác lẫn nhau trong vùng đô thị, nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế riêng của từng địa phương theo hướng tích cực, bền vững và thông minh, với các trung tâm chuyên ngành cấp vùng và quốc gia.

nghĩ dưỡng gia lai

  • Cùng với quy hoạch, hệ thống hạ tầng xã hội cũng được đầu tư mạnh tại khu vực này. Trong đó, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang sắp xếp vốn để triển khai đoạn Dầu Giây – Tân Phú; Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương. Dự án đi vào khai thác giúp kết nối giao thông vùng, tạo lợi thế phát triển cho ngành du lịch địa phương, thúc đẩy tam giác du lịch, trao đổi kinh tế với các thành phố lớn như Nha Trang – Đà Lạt – TP HCM, kết nối giao thông thuận tiện với các tỉnh Đông Nam bộ và các tỉnh Tây Nguyên.
  • Với việc quy hoạch bài bản và hạ tầng đồng bộ trong tương lai, nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản tại TP Pleiku Gia Lai sẽ có tiềm năng tăng giá, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO Bất động sản Pleiku Gia Lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai