Nhà đất Gia Lai giá rẻ: Nên mua nhà hẻm hay nhà mặt đường

Bán đất hẻm Lý Chính Thắng – Nên mua nhà hẻm hay nhà mặt đường là vấn đề muôn thuở của nhiều nhà đầu tư cũng như các gia đình.

Nếu xét về nhiều khía cạnh, nhà hẻm và nhà mặt đường có nhiều ưu và nhược khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, việc mua nhà mặt đường là phương án khá hiệu quả. Tự nhiên, nếu tính lâu dài thì việc sở hữu căn nhà trong hẻm cũng là phương án không tồi. 

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

Những ưu nhược điểm khi mua nhà hẻm

Ưu điểm

 • Khi mua các sản phẩm nhà đất, bạn sẽ được sở hữu toàn bộ diện tích đất của mình. Đó bao gồm nhà ở và phần đất xung quanh. Bạn có thể toàn quyền sử dụng đất với với nhiều mục đích khác nhau theo ý mình.
 • Trong suốt quá trình sinh sống, người dân sẽ không phải trả bất kỳ chi trả bất cứ khoản phí nào như chung cư như: phí bảo trì thiết bị, phí sử dụng thanh mát, phí bảo vệ, phí gửi xe,… Cũng như bị hạn chế hoạt động do như nội quy chung cư đề ra.
 • Bên cạnh đó, nhà đất mang giá trị bất động sản cao, liên tục thay đổi theo thời gian. Đa phần có xu hướng tăng. Bản chất của giá trị không nằm ở ngôi nhà mà chính là mảnh đất bên dưới. Đã có rất nhiều trường hợp, giá đất đã tăng chóng mặt chỉ qua 10 năm, có thể gấp đến 20 lần so với giá trị trước đó. Đặc biệt, đối với các khu vực mặt tiền, mức giá còn được tăng mạnh. Nó mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho người bán.

Nhược điểm

 • Trong một khu vực sẽ có những mức giá khác nhau và có thể mắc gấp hai, gấp ba lần so với các sản phẩm chung cư. Nếu bạn muốn mua một khu đất rẻ nên di chuyển ra các vùng lân cận trung tâm thành phố.
 • Lựa chọn với các sản phẩm nhà đất đồng nghĩa là bạn không thể trải nghiệm và tiếp xúc với các dịch vụ tiện ích như chung cư. Bởi nhiều chung cư hiện nay có xu hướng phát triển tích hợp nhiều tiện ích sống tiện nghi vào cùng một tòa chung cư.
 • Điều bất tiện hơn hết đối với những ai mua các căn nhà trong các hẻm nhỏ sẽ dễ dàng mắc phải mê cung, dễ bị đi lạc,…

Tin Bán đất hẻm Lý Chính : Thị trường bất động sản Gia Lai nóng lên nhờ bán đất phường Lý Chính Thắng

Những ưu nhược điểm khi mua nhà mặt đường

Ưu điểm 

 • Tận hưởng cuộc sống hối hả, nhộn nhịp: Nhà trên con đường chính ở bất cứ thị xã, thị trấn hay thành phố nào cũng đông đúc người, xe cộ qua lại. Do đó, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích bầu không khí hối hả, nhộn nhịp.
 • Dễ tiếp cận các phương tiện giao thông: Nhà ở trên các mặt đường chính thường gần ga tàu hoả, bến xe buýt, bến xe liên tỉnh…; do đó gia chủ sống ở nhà mặt đường có thể dễ dàng tiếp cận với các phương tiện giao thông, có thể dễ dàng đi lại. Các trục đường chính còn gần các khu mua sắm, trường học, trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, các trục đường chính thường chú trọng an ninh, an toàn.
 • Nhà tại trục đường chính thường được chăm sóc tốt: Các trục đường chính thường được cải tạo, sửa sang khi có hư hỏng. Thậm chí, hàng ngày đường phố, vỉa hè tại các trục đường lớn được quét dọn sạch sẽ mỗi ngày.
 • Thuận tiện buôn bán, kinh doanh: Sống ở nhà mặt phố, mặt đường, bạn có thể tận dụng mặt bằng để kinh doanh, buôn bán hàng hoá. Đồng thời, cũng có thể cho thuê mặt bằng kinh doanh để kiếm thu nhập hàng tháng.

Nhược điểm 

 • Thiếu sự riêng tư: Nhà tại mặt đường thường có nhiều người, xe cộ qua lại. Do đó, gia chủ sống tại nhà mặt đường sẽ mệt mỏi, stress do thiếu sự riêng tư.
 • Tiếng ồn: Gia chủ sống tại mặt đường thường phải chọn những vật liệu cách âm tốt để làm cửa ra vào, làm cửa sổ và làm tường. Tiếng ồn là một nhược điểm khi chọn mua nhà mặt đường. Tiếng ồn có thể ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của những người sống ở nhà mặt đường.
 • Bụi và ô nhiễm: Xe cộ đi lại nhiều mang theo nhiều khói, bụi bẩn. Do đó, nhà mặt đường thường phải đóng cửa sổ, đóng cửa ra vào để ngăn khói bụi vào trong nhà.
 • Thiếu chỗ để xe: Nếu ở nhà mặt đường, thì bạn phải có gara để đỗ xe ô tô. Tuy nhiên, nếu không có gara, bạn sẽ phải đi xa để tìm chỗ để xe.
 • Giá bán giảm: Nhà mặt đường thường có ít người mua nên thường giá bán sẽ rẻ hơn giá nhà trong khu dân cư, hoặc những nơi ít xe cộ qua lại.

Xem thêm: Tổng quan bản đồ bất động sản Phường Chi Lăng, TP Pleiku

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Cùng theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyền đất nền Gia Lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]