Mua đất dự án Gia Lai và những điều cần biết

Đất nền Trà Đa

Đất nền Trà Đa – Mua đất dự án là hoạt động mua bán mới nổi trên thị trường bất động sản. Cùng với sự phát triển kinh tế, kéo theo nhiều chính sách kinh tế được quan tâm và đầu tư, đặc biệt là các dự án bất động sản. Chính vì vậy, nhiều mặt bằng đất trong khu dự án được rao bán và thu mua và dành được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho mọi người thông tin về đất trong khu dự án ở Gia Lai. Cùng đón đọc nhé!

1. Mua đất dự án ở Gia Lai Đất nền Trà Đa

Đất dự án có vẻ là khái niệm khá xa lạ đối với nhiều người khi mới “ chân ướt chân ráo” gia nhập thị trường bất động sản. Tuy nhiên, đó chỉ là tên gọi để phân biệt với những lô đất khác. Thực chất, đất dự án cũng là đất nền nhưng đất dự án được quy hoạch trong một dự án, có phân lô rõ ràng.
Đất nền Trà Đa
Thông thường, những lô đất nằm trong dự án thường được quy định cụ thể. Những khu vực đó được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện hoặc tốt hơn so với những khu vực khác. Ban đầu, chủ đầu tư có thể thay mặt nhà đầu tư hoàn thiện các bước đầu tiên trong thủ tục pháp lý nếu nhà đầu tư có nhu cầu mua.
Tại Gia Lai, nhiều dự án “ mọc lên như nấm sau mưa” như FLC Gia Lai, khu dân cư Hoa Lư – Phù Đổng, khu đô thị mới Cầu Sắt, khu dân cư Phượng Hoàng 1, … Nhiều lô đất trong những dự án này được rao bán với giá cao đặc biệt là những lô đất thuộc dự án FLC Gia Lai đã tạo nên cơn sốt một thời trong làng bất động sản cả nước.
Đất nền Trà Đa
Đất nền Trà Đa

2. Những lưu ý khi mua đất dự án Gia Lai 

Đất dự án là sản phẩm được nhiều đối tượng quan tâm, nhưng hiện nay ở Gia Lai giá của những lô đất dự án khá rẻ. Chính vì vậy, khi đầu tư vào hạng mục đó cần tìm hiểu và chú ý những điểm sau để tránh rủi ro trong tương lai.

2.1 Tính an toàn về mặt pháp lý 

Trước khi đầu tư bất cứ sản phẩm bất động sản nào, tính pháp lý của lô đất luôn được đặt lên hàng đầu. Một lô đất đầy đủ tính pháp lý cần đảm bảo những giấy tờ sau:
  • Văn bản về địa điểm quy hoạch dự án
  • Quyết định phê duyệt quy hoạch dự án cấp tỉnh nơi có dự án phát triển
  • Giấy tờ liên quan đến thỏa thuận đền bù giải phóng mặt bằng của dự án
  • Văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc giao đất đúng mục đích sử dụng
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Báo cáo thuế của nhà đầu tư với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đất nền Trà Đa

2.4 Tìm hiểu kỹ về tiến độ thanh toán của dự án 

Tiến độ thanh toán của dự án dài hay ngắn đều ảnh hưởng đến lợi ích của nhà đầu tư. Do đó, khi muốn mua đất dự án cần tìm hiểu rõ điều này bởi vì ảnh hưởng đến khả năng sinh lời trong tương lai.

2.5 Khả năng tài chính của nhà đầu tư  Đất nền Trà Đa

Nếu lô đất dự án có giá quá cao mà bạn không đủ khả năng và bạn có thể đi vay tiền để đầu tư. Thì điều đó, bạn nên cân nhắc bởi vì thị trường bất động sản luôn chuyển động, thất thường cho nên hãy dựa vào khả năng tài chính của mình để khôn ngoan trong cách đầu tư. Mặt khác, so sánh về đất dự án với đất lẻ nền để quyết định xuống tiền xem loại sản phẩm nào có khả năng tạo được lợi nhuận cao hơn với mức tài chính của mình.
Đất nền Trà Đa