Đất giá rẻ Pleiku được nhiều ông lớn quyết định rót vốn vào thời điểm cuối năm 2022

Bất động sản Gia Lai

Đất giá rẻ Pleiku được nhiều ông lớn quyết định rót vốn vào thời điểm cuối năm 2022

Những tháng đầu năm 2022, cơn sốt đất trỗi dậy khắp địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, từ thủ phủ Buôn Ma Thuột, đến đất giá rẻ Pleiku, qua Gia Nghĩa, rồi đến Lâm Đồng, những câu chuyện về mua bán, chuyển nhượng đất trở thành chủ đề nóng của nhiều người. Chưa bao giờ bất động sản Tây Nguyên tăng giá bất thường như thời gian qua. Các địa phương buộc phải ban hành văn bản yêu cầu kiểm soát thị trường bất động sản.

Đất giá rẻ Pleiku

Thực tế, bất động sản ở Tây Nguyên rục rịch tăng giá khi các dự án giao thông trọng điểm bắt đầu được xúc tiến. Chẳng hạn, Dự án Xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn I (có chiều dài gần 118 km, tổng mức đầu tư khoảng 21.935 tỷ đồng) dù đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư, nhưng giá đất nhiều khu vực tại Đắk Lắk đã tăng lên gấp nhiều lần. Nếu năm 2021, hệ thống văn phòng đăng ký đất đai của tỉnh này tiếp nhận và xử lý 298.176 hồ sơ giao dịch về quyền sử dụng đất, thì riêng 3 tháng đầu năm 2022 đã tiếp nhận 102.697 hồ sơ giao dịch, bằng 174% so với cùng kỳ năm 2021.

Hay tại Đắk Nông, Dự án đường cao tốc Chơn Thành (Bình Phước) – Gia Nghĩa (Đắk Nông) chỉ mới được đưa vào quy hoạch giai đoạn 2021-2025. Dẫu vậy, giới đầu cơ đất đã lợi dụng thông tin này để quảng cáo rầm rộ về khả năng sinh lợi cao của bất động sản khi có tuyến cao tốc, khiến giá đất tại nhiều địa phương tăng cao.

Những Tiềm năng của vùng đất màu mỡ :

 • Tây Nguyên trở thành vùng đất mới nổi để phát triển các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Vì vậy, vùng đất đại ngàn đã lọt vào “tầm ngắm” của nhiều ”sếu đầu đàn” về đầu tư bất động sản.
 • Ngoài ăn theo dự án, một lý do khác khiến bất động sản các tỉnh Tây Nguyên tăng trưởng nóng chính là sự đổ về của những “con sếu lớn”.
 • Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sau nhiều năm, dư địa phát triển bất động sản ở các đô thị lớn gần như cạn kiệt do quỹ đất không còn nhiều. Trong khi đó, với nhiều tiềm năng, Tây Nguyên trở thành vùng đất mới nổi để phát triển các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Vì vậy, vùng đất đại ngàn đã lọt vào “tầm ngắm” của nhiều “sếu đầu đàn” về đầu tư bất động sản.
 • Tại Đắk Lắk, Tập đoàn T&T đã đề xuất thực hiện 5 dự án trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, gồm Khu đô thị thương mại dịch vụ Ea Tam với quy mô 51,67 ha; Tổ hợp Khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại và Nhà ở thương mại (42.645 m2); Khu biệt thự Ea Kao (46,14 ha); Khu sân golf hồ Ea Kao (76,7 ha); Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk.
 • Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã lấn sân vào lĩnh vực bất động sản khi đầu tư Dự án Thành phố Cà phê quy mô 45,45 ha tại TP. Buôn Ma Thuột. Dự án tạo được ấn tượng khi có không gian kiến trúc độc đáo, với công trình Bảo tàng Thế giới Cà phê thu hút trên một triệu lượt khách tham quan trong thời gian qua.

Đô thị bản sắc

 • Trong Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022 được tổ chức vào cuối tháng 5, TS. Trần Du Lịch nhận định, Gia Lai nói riêng và các địa phương Tây Nguyên còn nhiều dư địa để phát triển,
 • Đặc biệt là trong phát triển các khu đô thị. Gia Lai vẫn còn quỹ đất lớn, có nhiều danh lam thắng cảnh và những giá trị văn hoá đặc sắc. Nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối Tây Nguyên về hướng biển và ba nước Đông Dương.
 • Việc các địa phương Tây Nguyên quan tâm đầu tư vào hạ tầng giao thông sẽ tạo đột phá rất lớn phát triển các lĩnh vực kinh tế,
 • “Với dư địa còn nhiều, việc phát triển các khu đô thị ở Gia Lai sẽ tạo động lực lớn cho phát triển.
 • Tuy nhiên, phải hình thành được những khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng bản sắc, để nhắc đến Gia Lai là nhắc đến thương hiệu Gia Lai xanh”, TS. Trần Du Lịch đề xuất.
 • Hướng đến phát triển đô thị có bản sắc đang là ưu tiên của nhiều địa phương Tây Nguyên.
 • Việt Nam khuyến khích các đô thị xây dựng thương hiệu gắn với thúc đẩy phát triển kinh tế của đô thị.

Tây Nguyên dành nhiều quỹ đất

 • Các địa phương Tây Nguyên cũng dành nhiều quỹ đất trong kế hoạch phát triển nhà ở, mở ra nhiều dư địa cho đầu tư, phát triển đô thị. Tại Đắk Lắk, trong giai đoạn mới, tỉnh đặt mục tiêu tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 35%; xây dựng 21 đô thị, gồm một đô thị loại I là TP. Buôn Ma Thuột, một đô thị loại III là thị xã Buôn Hồ; 5 đô thị loại IV và 14 đô thị loại V.
 • Còn Đắk Nông đã ban hành danh mục 22 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư trên địa bàn năm 2022, với tổng mức đầu tư 67.804 tỷ đồng.
 • Chỉ riêng 10 dự án bất động sản và thương mại trong danh sách này đã có quy mô gần 67.000 tỷ đồng (khoảng 3 tỷ USD).
 • Đáng chú ý nhất có Dự án Khu đô thị Lửa và Nước Đắk Rtik tại TP. Gia Nghĩa, diện tích hơn 752 ha, có tổng vốn hơn 53.000 tỷ đồng. Tại TP. Gia Nghĩa còn có Khu đô thị Thung lũng xanh Nghĩa Phú có tổng vốn hơn 1.600 tỷ đồng; Khu đô thị cửa ngõ Nghĩa Phú với hơn 8.662 tỷ đồng; Khu du lịch sinh thái thác Liêng Nung với tổng vốn dự kiến 500 – 700 tỷ đồng…
 • Với quỹ đất dồi dào, nhiều tiềm năng và được định hướng phát triển một cách bài bản, các địa phương Tây Nguyên đang trở thành thị trường mới nổi của bất động sản.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyền đất nền pleiku

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Đất giá rẻ Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]