Đất Gia Lai cầm ở ngân hàng hay ngân hàng tốt hơn

Đất Gia Lai

Đất Gia Lai Cầm sổ đỏ không chính chủ không phải là một hành động được khuyến khích ở bất kỳ quốc gia nào, bởi vì đây là một hành vi vi phạm pháp luật. Nếu bạn cầm sổ đỏ không chính chủ và bị phát hiện, bạn có thể bị phạt tiền hoặc đối mặt với hậu quả pháp lý.

Việc cầm sổ đỏ không chính chủ ở tiệm cầm đồ hoặc ngân hàng không phải là một giải pháp tốt, vì nó có thể gây ra các rủi ro như sau:

 1. Rủi ro pháp lý: Cầm sổ đỏ không chính chủ là vi phạm pháp luật và có thể khiến bạn bị phạt tiền hoặc đối mặt với hậu quả pháp lý.
 2. Rủi ro mất sổ đỏ: Nếu tiệm cầm đồ hoặc ngân hàng không quản lý tài sản cẩn thận, sổ đỏ của bạn có thể bị mất hoặc bị đánh cắp.
 3. Rủi ro không thể sử dụng sổ đỏ: Sổ đỏ không chính chủ không có giá trị pháp lý và không thể sử dụng để thực hiện các giao dịch liên quan đến tài sản.

Vì vậy, nếu bạn muốn cầm sổ đỏ, bạn nên đảm bảo rằng đó là sổ đỏ chính chủ và bạn phải đến một cơ quan tài chính chính phủ hoặc ngân hàng đáng tin cậy để cầm giữ.

Cầm sổ đỏ – một tài sản quan trọng trong cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam. Từ khi được ra đời và được pháp luật công nhận, sổ đỏ đã trở thành một giấy tờ quan trọng để chứng minh quyền sở hữu của chủ nhân đất đai. Tuy nhiên, sổ đỏ không chỉ đơn thuần là một giấy tờ, mà nó còn mang trong mình một giá trị vô cùng to lớn.

cầm sổ đỏ

I. Cầm cố sổ đỏ để vay tiền có được không ?

 • Căn cứ theo Điều 309 Bộ luật Dân sự 2015, cầm cố tài sản là việc một bên (sau đây gọi là bên cầm cố) giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ.
 • Bên cạnh đó, theo quy định tại khoản 16 Điều 3 Luật Đất đai 2013, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.
 • Mặc khác, căn cứ Điều 105 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về tài sản thì tài sản là: “Điều 105. Tài sản 1. Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản. 2. Tài sản bao gồm bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong tương lai.” Như vậy, căn cứ vào các quy định pháp luật nêu trên, sổ đỏ không phải là tài sản mà là chứng thư pháp lý. Do không phải là tài sản nên không thể cầm cố.

II. Lợi ích khi cầm sổ đỏ, sổ hồng để vay tiền

 • Sẽ có khá nhiều người tò mò không biết việc cầm giấy tờ nhà đất sẽ đem lại giá trị lợi ích như thế nào? Trong một số tình huống nhất định, việc cầm cố loại tài sản này sẽ đáp ứng nhanh một số lợi ích như:
 • Bạn đang trong tình thế “nước sôi lửa bỏng” và cần một khoản tiền lớn để cứu nguy. Nếu những loại tài sản khác khi tiến hành cầm cố vẫn không giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề thì giấy tờ nhà đất chính là phương án tối ưu để bạn có được một khoản tiền đáng kể.
 • Trong thời gian thế chấp, bạn vẫn có quyền sử dụng tài sản của mình để phục vụ mục đích cá nhân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trả đầy đủ cả gốc lẫn lãi theo đúng hợp đồng đã cầm cố tài sản với đơn vị cầm đồ.
 • Trong trường hợp bạn đủ điều kiện để thanh toán toàn bộ số tiền và mong muốn nhận lại tài sản của mình sớm nhất, dù tên hợp đồng cầm cố tài sản có ghi rõ về thời gian tất toán bạn vẫn có thể trả trước so với dự định.

III. Cầm sổ đỏ ở đâu là an toàn và lãi suất thấp?

Cầm sổ đỏ ở đâu là an toàn và lãi suất thấp
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lai
 • Đem cầm sổ đỏ, sổ hồng thế chấp vay qua ngân hàng, bạn sẽ nhận được một khoản vay với lãi suất thấp chỉ khoảng từ 10 – 20%/năm. Tuy nhiên thủ tục rất rườm ra cần rất nhiều hồ sơ giấy tờ chứng thực tài sản chính chủ, và nguồn thu nhập để có thể trả nợ, và mất khoảng từ 5 – 14 ngày để duyệt thẩm định hồ sơ thì bạn mới nhận được tiền.
 • Tóm lại, cầm sổ đỏ, sổ hồng vay qua ngân hàng, sẽ giúp vay với lãi suất thấp, tuy nhiên bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể vay được tiền.
 • Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cho vay bằng cách thế chấp tài sản nhà đất có sổ hồng, sổ đỏ với lãi suất thấp như : ACB, HD Bank, MCB, Vietcombank, Techcombank, Dong A Bank, Sacombank, LienvietpostBank, Viettin Bank v.v… Bạn có thể đến các ngân hàng này để tham khảo việc cầm cố tài sản liên quan đến nhà đất.

IV.  Cầm sổ đỏ, sổ hồng ở tiệm cầm đồ

 • Khác với ngân hàng, tại các tiệm cầm đồ bạn có thể dễ dàng vay một số tiền lớn bằng cách thế chấp các loại giấy tờ nhà đất, sổ hồng, sổ đỏ với lãi suất cao hơn ngân hàng chút ít tuy nhiên thủ tục lại rất nhanh và đơn giản hơn.
 • Tiệm cầm đồ cũng là địa điểm cân nhắc khi người vay không thể vay ngân hàng do nợ xấu, không đủ điều kiện vay và bị trả lại hồ sơ
 • Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn nên tìm đến các tiệm cầm đồ có độ uy tín cao với lãi suất minh bạch để cầm cố các loại tài sản này.!

Cầm sổ đỏ, sổ hồng ở tiệm cầm đồ

Với tầm quan trọng của sổ đỏ đối với cuộc sống và phát triển kinh tế của đất nước, chúng ta cần phải tăng cường nhận thức và trách nhiệm trong việc bảo quản và sử dụng sổ đỏ một cách chính xác. Điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi của chủ nhân đất đai mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế, đất nước và giữ gìn uy tín của hệ thống pháp luật.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên Đất Gia Lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai