CÁCH KIỂM TRAI SỔ ĐỎ Ở PLEIKU GIA LAI THẬT HAY GIẢ

Bất động sản Gia Lai

Để kiểm tra tính xác thực của một sổ đỏ đất Pleiku gia lai, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra thông tin chủ sở hữu: Kiểm tra thông tin chủ sở hữu trên sổ đỏ với thông tin chủ sở hữu trên giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu…) của người đang cầm sổ đỏ. Nếu thông tin trên sổ đỏ không khớp hoặc không chính xác thì có thể sổ đỏ đó là giả.
 2. Kiểm tra thông tin bất động sản: Kiểm tra các thông tin về bất động sản trên sổ đỏ như địa chỉ, diện tích, mục đích sử dụng, giá trị…với thông tin thực tế tại hiện trường. Nếu các thông tin này không khớp hoặc có sự sai lệch thì có thể sổ đỏ đó là giả.
 3. Kiểm tra mẫu sổ đỏ: Kiểm tra mẫu sổ đỏ trên trang web của cơ quan quản lý nhà nước và so sánh với mẫu sổ đỏ mà bạn đang kiểm tra. Nếu mẫu sổ đỏ không giống với mẫu chính thức thì có thể sổ đỏ đó là giả.
 4. Kiểm tra mã số chủ sở hữu: Kiểm tra mã số chủ sở hữu trên sổ đỏ trên trang web của cơ quan quản lý nhà nước. Nếu không tìm thấy thông tin về mã số này hoặc mã số không hợp lệ thì có thể sổ đỏ đó là giả.
 5. Liên hệ với cơ quan chức năng: Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về tính xác thực của sổ đỏ, hãy liên hệ với cơ quan quản lý nhà nước để được hỗ trợ kiểm tra sổ đỏ.

Lưu ý: Để tránh mua phải sổ đỏ giả, bạn nên đến trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước để xác nhận tính xác thực của sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản.

Việc mua bán, chuyển nhượng đất đai là một trong những hoạt động phổ biến trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho mình, việc kiểm tra tính chính xác và hợp pháp của sổ đỏ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kiểm tra sổ đỏ thật giả.

I. Kiểm tra trực tiếp Sổ đỏ

1.1 Kiểm tra số seri

 • Một trong những cách hiệu quả để nhận biết sổ hồng giả, sổ đỏ giả là kiểm tra mã vạch sổ đỏ. Mã vạch được Nhà nước in ở cuối trang 4 bên góc phải cuốn sổ. Đây là một dãy số gồm 13 hoặc 15 chữ số được mã hóa theo quy định. Theo đó có thể xác định chính xác các đơn vị hành chính nơi cấp sổ, năm cấp sổ và số thứ tự lưu trữ của sổ.
 • Bằng cách đối chiếu mã vạch này với thông tin thửa đất trong trang 2, có thể nhận biết sổ hồng, sổ đỏ là thật hay giả.

 đất Pleiku gia lai

 • Theo quy định, mã vạch sổ hồng, sổ đỏ có thể có 13 hoặc 15 chữ số. (sai khác ở mã Tỉnh/TP. trung ương. M mã vạch 13 chữ số không thể hiện Tỉnh/TP, trung ương. (được mã hóa bằng 2 chữ số đầu tiên từ trái qua phải), chỉ thể hiện cấp Phường/Xã nơi tọa lạc của thửa đất.
 • 6 chữ số cuối trong mã vạch là “Số thứ tự lưu trữ của hồ sơ địa chính”. Không quan trọng vì không thể đối chiếu kiểm tra được.

Vì vậy, các bước kiểm tra mã vạch đúng của sổ hồng, sổ đỏ như sau:

 1. Bắt đầu kiểm tra dãy số mã vạch từ phải qua trái.
 2. Bỏ qua 6 chữ số đầu tiên.
 3. 2 chữ số tiếp theo là “Mã Năm” cấp Giấy chứng nhận (nghĩa là 2 số cuối của năm ký sổ): nếu mã năm này không trùng với năm cấp sổ được in ở cuối trang 2 của sổ thì có thể xác định mã vạch này sai, sổ có thể là sổ giả.
 4. 5 chữ số tiếp theo là “Mã Xã/Phường” nơi có thửa đất: nếu mã này không thể hiện đúng xã/phường in trên đầu trang 2 của sổ hồng, sổ đỏ (mục II.1.b Địa chỉ:…) thì có thể xác định mã vạch này sai, sổ có thể là sổ giả.
 5. 2 chữ số tiếp theo (nếu có) là “Mã Tỉnh/TP. trung ương) nơi có thửa đất: nếu mã này không thể hiện đúng Tỉnh/TP. trung ương in trên đầu trang 2 của sổ hồng, sổ đỏ (mục II.1.b Địa chỉ:…) thì có thể xác định mã vạch này sai, sổ có thể là sổ giả.

1.2 Kiểm tra phôi in

 • Cách kiểm tra này chỉ thích hợp đối với những cuốn sổ được làm từ phôi giả và được in bằng laze. Việc in sổ giả được kẻ gian thực hiện bằng cách scan sổ gốc sau đó in ra 2 mặt rồi tiến hành dán lại. Bởi việc in 2 mặt trên cùng một phôi rất khó để canh đều. Chính vì vậy, nhận biết sổ đỏ giả khi dán 2 mặt của một cuốn sổ lại với nhau rất dễ để lại dấu vết, để khắc phục việc này kẻ gian thường đem ép plastic cuốn sổ. Hãy cẩn trọng với những cuốn sổ được ép plastic, một ngày nào đó bạn sẽ thấy may mắn vì biết được điều này.
 • Đối với những sổ có nhiều trang cần phải xem kỹ dấu giáp lai của các trang với sổ gốc, sổ có bị tẩy xóa hay không. Nếu quyển sổ này được thế chấp nhiều lần bạn phải nhất thiết kiểm tra kỹ dấu mộc, chữ ký   của văn phòng công chứng hoặc của phòng tài nguyên môi trường.

Kiểm tra phôi in

1.3 Kiểm tra con dấu và chữ ký

 • Thực tế cho thấy, một số trường hợp sổ đỏ giả có thông tin về con dấu và chữ ký không thống nhất, chẳng hạn chức danh đề ký thay chủ tịch UBND nhưng phần con dấu lại ghi Chủ tịch. Do vậy, nếu thấy dấu hiệu này thì có thể đó là sổ giả.

II. Cách kiểm tra sổ đỏ thật giả online qua app, website đất Pleiku gia lai

 • Ngoài các cách trên, quý khách có thể kiểm tra sổ đỏ thật giả online dễ dàng qua phần mềm, app, website. Cách này giúp chủ đầu tư tra cứu nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, thực hiện mọi lúc, mọi nơi và cho kết quả chính xác.
 • Tùy vào từng tỉnh thành mà quý khách dùng phần mềm, app kiểm tra sổ đỏ khác nhau. Nhưng không phải khu vực nào có, chỉ có một số nơi triển khai cách kiểm tra sổ đỏ online.

 đất Pleiku gia lai

 • Do đó, việc kiểm tra sổ đỏ online cũng không được khả thi cho một số khu vực. Vì thế, chủ đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu thông tin qua cơ quan có thẩm quyền.

III. Kiểm tra sổ đỏ tại văn phòng đăng ký đất đai 

 đất Pleiku gia lai

 • Đây là cách kiểm tra sổ đỏ chính xác và chắc chắn nhất mặc dù mất nhiều thời gian và chi phí. Để thực hiện kiểm tra tại Văn phòng đăng ký đất đai, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1Điền thông tin vào mẫu giấy theo quy định

Bạn có thể tải mẫu số 01/PYC (cập nhật năm 2021) tại đây và điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin liên quan đến thửa đất cần tra cứu

Bước 2Nộp phiếu

Quy định tại khoản 1 Điều 12 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT có nêu ra các cách sau:
 1. Nộp tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ở huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh
 2. Gửi qua đường bưu điện
 3. Gửi qua thư điện tử hoặc cổng thông tin đất đai của chính quyền địa phương có thẩm quyền quản lý bất động sản đó

Bước 3Tiếp nhận và xử lý yêu cầu đất Pleiku gia lai

 • Sau khi nhận được đơn yêu cầu, cấp chính quyền có thẩm quyền cần thực hiện rà soát dữ liệu đất đai, xử lý và thông báo nghĩa vụ tài chính tới bạn – người có yêu cầu. Trong trường hợp không cung cấp dữ liệu theo yêu cầu thì cấp chính quyền liên quan cần nêu rõ lý do và phản hồi tới bạn – người có yêu cầu.
 • Sau khi bạn – người có yêu cầu hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì cơ quan chức năng sẽ gửi dữ liệu đất đai liên quan tới bạn – người có yêu cầu
Mất bao lâu để có dữ liệu đất đai?
 • Trong trường hợp, cơ quan chức năng nhận được yêu cầu trước 15 giờ thì có thể sẽ có kết quả ngay trong ngày và sau 15 giờ thì có thể sẽ có kết quả vào ngày làm việc tiếp theo

IV. Cách bổ sung đất Pleiku gia lai

 • Trong trường hợp, người mua không kiểm tra sổ đỏ giả hay thật ở văn phòng đăng ký đất đai thì cần thực hiện đúng thủ tục đăng ký sang tên sổ, trong quá trình đăng ký vào sổ địa chính, cơ quan có thẩm quyền sẽ quét mã vạch, qua đó có thể phát hiện được Giấy chứng nhận thật hay giả
Trên đây là những cách kiểm tra sổ đỏ thật giả mà chúng ta có thể áp dụng để đảm bảo quyền lợi và tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình mua bán, chuyển nhượng đất đai. Tuy nhiên, để tránh mất mát và phiền toái, chúng ta nên chọn các cơ quan có uy tín và kinh nghiệm để thực hiện việc kiểm tra này. Việc đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của sổ đỏ sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên đất Pleiku gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai