Chuẩn bị mua đất nền, liệu bạn có biết những kiến thức này ?

Đất Trà Đa Pleiku

Mua đất nền – Việc mua bán đất nền luôn thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhờ khả năng khai thác và tiềm năng sinh lời cao. Song chúng cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định với người thiếu kinh nghiệm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về đất nền là gì. Và những lý do khiến chúng được ưa chuộng.

Đất nền là gì? – Khái niệm về đất nền

Đất nền là gì vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người lưu tâm. Đất nền được hiểu đơn giản là khu đất còn trống. Những lô đất chưa có tác động của con người hay máy móc để thực hiện các công trình xây dựng. Tuỳ vào mục đích sử dụng, đất nền sẽ được chia ra thành các loại khác nhau.

 hinh anh dat nen la gi va nhung dieu can biet ve dat nen so 1Đất nền là gì? Hiểu sao cho đúng về khái niệm đất nền?

Ngoài ra, khi tìm hiểu sâu về đất nền, nhà đầu tư dễ dàng bắt gặp khái niệm “đất phân lô”. Đất phân lô là hình thức sử dụng đất mà ở đó chủ đầu tư tách thửa đất. Được nhà nước giao nhằm mục đích thực hiện các dự án đầu tư xây dựng. Sau đó chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác để họ thực hiện các hoạt động như xây nhà,… Đất phân lô là loại hình bất động sản có tiềm năng sinh lời lớn. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Phân biệt các loại đất nền

Đất nền dự án

“Đất nền dự án là gì?”. Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, đất nền dự án là từ để chỉ những khu đất nằm trong quy hoạch. Và đang được chủ đầu tư chuẩn bị tiến hành thi công công trình xây dựng.

Về vị trí, những loại đất nền dự án thường xuất hiện ở những khu vực có nhiều tiện ích xung quanh. Có hệ thống giao thông thuận lợi. Đất nền dự án thường được sử dụng với mục đích xây dựng các khu sinh thái, khu dân cư,…

Xem thêm: 5 tiêu chí lựa chọn đất nền giúp nhà đầu tư sinh lời- Đất nền Gia Lai

Đất thổ cư

Mục đích của đất thổ cư là được dùng để xây dựng nhà, các công trình phúc lợi xã hội phục vụ cho đời sống. Hoặc các mảnh vườn gắn liền với nhà. Do vậy, đất thổ cư được hiểu đơn giản là đất ở.

hinh anh dat nen la gi va nhung dieu can biet ve dat nen so 2Giải đáp câu hỏi đất nền là gì, đất nền được chia làm mấy loại

Đất thổ cư được chia làm 2 loại chính: Bao gồm đất thổ cư đô thị và đất thổ cư nông thôn.

  • Đất thổ cư đô thị mang các đặc điểm của đất thổ cư thông thường. Nhưng thuộc phạm vi của phường, thị trấn, quận, thị xã, thành phố. Hoặc các khu dân cư quy hoạch của đô thị mới. Dạng đất này thuộc quyền quản lý của xã và các cấp tương đương. Người mua có quyền xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ cho đời sống phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị.
  • Khác với đất thổ cư đô thị, đất thổ cư nông thôn thuộc địa giới hành chính là khu vực nông thôn và do xã quản lý. Đất thổ cư nông thôn được ưu tiên trong cấp phép xây dựng vườn, ao. Để phục vụ cho sự phát triển chung của địa phương.

Đất liền kề 

Đất liền kề là những mảnh đất được bố trí gần nhau theo một kết cấu nhất định. Chúng sở hữu diện tích tương đương nhau và xuất hiện trên cùng khu vực thi công dự án.

Vì sao đầu tư đất nền được ưa chuộng?

Sự cần thiết của đất nền

Đất nền là sản phẩm phục vụ cho nơi “an cư lạc nghiệp” của con người. Đồng thời, việc mua đất nền để xây dựng một căn nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua một nhà xây sẵn.

Ngoài ra, chính vì đất nền là sản phẩm thiết yếu nên chủ sở hữu có thể dễ dàng bán lại cho những người có nhu cầu. Đây được coi như một khoản đầu tư đảm bảo và có khả năng sinh lời cao.

Xem thêm: Siết tín dụng bất động sản thị trường sẽ như thế nào ?

Giá trị của đất nền ngày càng tăng

Trong những năm trở lại đây, nền kinh tế nước nhà hứng chịu nhiều biến động lớn. Tuy nhiên giá trị của các loại đất nền vẫn không có dấu hiệu bị chững lại. Nhờ sự tăng trưởng không ngừng về giá trị. Đất nền là một kênh kinh doanh bất động sản dài hạn cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, nếu các khu vực công cộng (như trường học, bệnh viện, khu vui chơi,…) ở địa phương đó phát triển nhanh. Thì đất nền lại càng có giá trị cao hơn nữa.

đất nền công trình
Đất nền gần khu dân sinh

Đất nền là gì? Thị trường đất nền sẽ ngày càng “nóng” trong tương lai

Khả năng thay đổi mục đích sử dụng đất nền

Mục đích sử dụng của đất nền có thể được thay đổi theo thời gian (đất nông nghiệp trở thành đất thổ cư hoặc từ đất thổ cư trở thành một loại đất khác). Khi nhìn thấy được tiềm năng thay đổi mục đích sử dụng đất này, các nhà đầu tư có thể mạo hiểm đầu tư trực tiếp vào quỹ đất đó bởi tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

Đất nền tồn tại vĩnh viễn

Nếu như những sản phẩm khác thường bị hư hao và xuống cấp dần theo thời gian. Thì đất nền lại có thể tồn tại vĩnh viễn và giữ nguyên được trạng thái ban đầu. Người sở hữu có thể san lấp, xây dựng hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác. Song giá trị của khu đất nền vẫn được đảm bảo và tăng theo thời gian.

Đất nền có thể làm tài sản thế chấp

Với câu hỏi “Đất nền là gì? Đất nền có thể mang đi thế chấp được không?”.

Câu trả lời thỏa đáng mà các nhà đầu tư có thể đón nhận là có. Đây là một dạng tài sản mà nhà đầu tư có thể mang đi thế chấp với mức vay khá tốt tại các ngân hàng. Như vậy, đất nền vừa là một “đòn bẩy” tài chính. Vừa có thể làm tài sản thế chấp một cách thuận tiện.

*Nếu có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư đất nền Gia Lai hãy liên hệ chúng tôi: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên Đất nền Gia Lai

SDT: 0938.657.679

Zalo: 0902727603

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

MST: 5901162950