Bất động sản Tây Nguyên: Cơ hội bắt đáy thị trường của nhà đầu tư

Đất nền xã trà đa – Đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư bắt đáy thị trường bất động sản với giá hợp lý. Tuy nhiên, khác với giai đoạn đất sốt trong thời điểm chưa có dịch bệnh Covid-19. Việc đầu tư phân khúc và thị trường nào có thể đảm bảo an toàn và sinh lời vẫn là bài toán khó.

1. Thị trường đang có sự chuyển dịch – Đất nền xã trà đa

Nếu giai đoạn 2016 – 2019 khi thị trường bất động sản đang ở đỉnh. Nhiều nhà đầu tư tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trúng đậm tại thị trường miền Trung như: Đà Nẵng, Quảng Nam. Thì từ 2019 đến nay làn sóng bắt đầu dịch chuyển lên các tỉnh Tây Nguyên như: Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum…. Bởi xu hướng của nhà đầu tư muốn tiếp cận và khai thác những thị trường tiềm năng…

Tây Nguyên bao gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, có diện tích tự nhiên hơn 54.000km2, đứng thứ 3 trong 6 vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Sở hữu những ưu thế lớn như quỹ đất rộng. Hạ tầng giao thông khá hoàn thiện, nhu cầu phát triển nhanh. Các tỉnh Tây nguyên đã nằm trong đích đến của các doanh nghiệp và giới đầu tư bất động sản trong cả nước từ năm 2019.

Cùng với cơ sở hạ tầng đang ngày càng được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, Tây Nguyên đang thu hút dòng vốn đầu tư lớn đổ về. Kéo theo đó, thị trường bất động sản tại khu vực này nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Đây là thị trường bất động sản mới được xem là “vùng trũng” của mặt bằng giá so với cả nước. Được kỳ vọng trở thành “mỏ vàng” của các nhà đầu tư với lợi nhuận gấp đôi. Gấp ba như giai đoạn 2016 – 2019 tại một số tỉnh miền Trung.

Khu dân cư SH Land (SH Green City) tọa lạc 2 mặt tiền đường Lý Nam Đế – Hàn Mặc Tử, thuộc P.Trà Bá
Tuy là đô thị loại 1 nhưng TP Pleiku không có nhiều quỹ đất phát triển mới

2. Hàng loạt ông lớn địa ốc đổ về Tây Nguyên

Qua khảo sát cho thấy, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường địa ốc như. Vingroup, FLC, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Tân Hoàng Minh… Đã chọn Tây Nguyên làm điểm dừng chân tiếp theo.

Theo đó, tại Đắk Lắk, Tập đoàn Vingroup đã tìm hiểu đầu tư dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại – Khách sạn 5 sao, Shophouse tại TP.Buôn Ma Thuột, Tổ hợp dịch vụ cho hãng ô tô VinFast với tổng vốn đầu khoảng 2.500 tỉ đồng.

Tại Gia Lai, Tập đoàn FLC đang triển khai các dự án như Tổ hợp khách sạn 5 sao. Và nhà phố thương mại với quy mô 4,6ha; Khu đô thị thông minh CK54 với tổng diện tích 230ha. Dự án Tháp đôi 30 tầng trên quy mô 1,6ha. CCông ty CP Sơn Hải cũng đầu tư Khu dân cư SH Land (SH Green City) quy mô 7ha. 368 sản phẩm với diện tích mỗi nền đất từ 110-144m2, đường quy hoạch 10m5 – 19m5. Với nhiều loại hình sản phẩm trong dự án như: shophouse, shoptel, khách sạn, đất nền…

Một nhà đầu tư tại Gia Lai cho rằng, cùng với Lâm Đồng, Kon Tum.

Tỉnh Gia Lai đang được xem là điểm đến đầu tư mới với tiềm năng phát triển thị trường bất động sản không thua kém bất kỳ tỉnh, thành nào. Tây Nguyên cũng là tâm điểm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng với hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi.

Theo một chuyên gia bất động sản, thì việc đầu tư vào thị trường Gia Lai tại thời điểm này. Nhà đầu tư có cơ hội bắt đáy thị trường bất động sản trong mùa dịch. Vừa đón đầu thị trường tiềm năng với mức giá thuộc vùng trũng so với cả nước.

Xem thêm: Những kiến thức cần biết khi mua nhà xây sẵn – Đất nền Xã Trà Đa

3. Khan hiếm dự án bất động sản tại trung tâm TP Pleiku – Đất nền xã trà đa

Tiềm năng phát triển rất hiện hữu, nhưng thực tế các dự án đầu tư tại TP Pleiku (Gia Lai) hiện không nhiều. Chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển nhanh và an cư theo mục tiêu đô thị hóa của tỉnh Gia Lai đã đề ra 2021 – 2025.

Chính vì lượng cầu của thị trường cao trong khi nguồn cung thiếu hụt nên số ít dự án khi ra mắt thị trường đều được đón nhận tích cực. Điển hình như dự án SH Green City tại phường Trà Bá, TP Pleiku.

Theo khảo sát thị trường, Khu dân cư SH Land (SH Green City) tọa lạc 2 trục đường huyết mạch Lý Nam Đế – Hàn Mặc Tử. Thuộc phường Trà Bá. Ngay trung tâm TP Pleiku đang có mức giá chỉ từ 14-15 triệu đồng/m2. Trong khi TP Pleiku là đô thị loại 1.

Giải mã hiện tượng hút hàng của khu đô thị SH Green City. Nnhiều nhà đầu tư cho rằng, phong cách thiết kế hiện đại. Đô thị kiểu mẫu được thiết kế xanh – sạch – đẹp đã tạo nên dấu ấn. Và đặc biệt là tiềm năng phát triển của khu vực lân cận dự án là rất hiện hữu.

Đại diện chủ đầu tư Khu dân cư SH Green City cho biết. Dự án không chỉ có vị thế chiến lược về phát triển kinh tế, xã hội, thuận tiện giao thông. Kết nối tiện ích thương mại – dịch vụ, y tế – giáo dục. Mà nội khu SH Green City được bố trí nhiều công viên cây xanh, trường mẫu giáo, …

Đặc biệt, SH Green City đã có sổ đỏ từng sản phẩm giúp khách hàng yên tâm về pháp lý. Chính sách thanh toán linh toán dài hạn từ 6-8 tháng. Chiết khấu cao và bảo lãnh vay vốn lãi suất ưu đãi đến 70% giá trị sản phẩm.

Liên hệ chúng tôi

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp đất nền, căn hộ, biệt thự, bán hoặc cho thuê. Đáp ứng nhu cầu của tất cả các khách hàng trên toàn quốc. Sự hài lòng của quý khách là tiêu chí hoạt động của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO

SDT: 0938.657.679

Zalo: 0902727603

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

MST: 5901162950