Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Gia Lai đã cho thấy những tín hiệu khả quan trong việc phục hồi và phát triển. Một số dấu hiệu tích cực bao gồm:

  1. Tăng trưởng về giá bán và cho thuê: Theo báo cáo của Savills Việt Nam, giá bán và cho thuê bất động sản ở Việt Nam đã tăng trưởng đáng kể trong năm 2021. Trong đó, các loại hình bất động sản như căn hộ, biệt thự, nhà phố và các khu đô thị đang được ưa chuộng và tăng giá mạnh.
  2. Tiềm năng phát triển: Với nền kinh tế Việt Nam đang phát triển, tiềm năng bất động sản tại Việt Nam cũng rất lớn. Chính phủ cũng đang đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ phát triển bất động sản, đặc biệt là những dự án đầu tư lớn và các khu vực phía Nam.
  3. Khu đô thị mới: Tại các khu vực lân cận Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang xây dựng nhiều khu đô thị mới với các tiện ích hiện đại, thu hút nhiều nhà đầu tư và người mua.
  4. Đầu tư nước ngoài: Bất động sản Việt Nam đang thu hút nhiều đầu tư từ nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, chủ yếu là trong các dự án căn hộ, khách sạn, trung tâm thương mại và khu công nghiệp.
Bất động sản gia lai
Bất động sản gia lai

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức như sự phân hóa giá cả, tình trạng nợ xấu, hạn chế về pháp lý và quản lý đô thị. Việc thực hiện các giải pháp để giải quyết các thách thức này sẽ giúp nâng cao tính cạnh tranh và bền vững cho thị trường bất động sản Việt Nam trong tương lai.

Mặc dù bất động sản Việt Nam đứng trước nhiều khó khăn, nhưng theo nhận định của các chuyên gia, quy mô thị trường đang có tín hiệu mở rộng nhờ vào chuyển biến tích cực của nền kinh tế.

Hiện tại thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực. Theo các chuyên gia, nhờ sự phối hợp giữa các nhà phát triển BĐS trong nước, chính quyền địa phương, các nhà làm chính sách và trung ương nên những vấn đề về cấp phép dự án sẽ được xử lý sớm.

Tại Hội nghị BĐS 2019 tổ chức sáng 7/11, ông Neil Macgregor, tổng giám đốc Savills VN khẳng định: “Nhìn vào hiệu quả của các nhà phát triển BĐS trên thị trường chứng khoán cũng như những yếu tố hỗ trợ cho hệ sinh thái BĐS, chúng tôi không lo ngại nhiều về hiệu quả thị trường nói chung”.

Theo đó, nền kinh tế VN đang tích cực tăng trưởng, nhiều tầng lớp thượng lưu xuất hiện và có nhu cầu mua thêm nhà. Điều này dẫn đến quy mô thị trường BĐS đang thực sự được mở rộng…

Tuy nhiên, một số vấn đề bất cập về vấn đề pháp lý khiến thị trường mất điểm cân bằng từ đầu năm. bất động sản Gia Lai

bất động sản gia lai
bất động sản gia lai

Theo nhìn nhận của ông Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao tài chính doanh nghiệp của Novaland “cầu vẫn rất cao”. Song, nguồn cung trên thị trường BĐS tại TP. HCM đang bị “khựng” lại. Nguyên do là các doanh nghiệp địa ốc đang gặp nhiều áp lực trong tìm kiếm quỹ đất, sự cạnh tranh về mức giá “ổn định” của các sản phẩm chào bán ra thị trường phải được duy trì.

Theo ông Ivor Cosimo Jencks – Tổng giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh BĐS thương mại khu vực Nam Á của HongKong Land cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận quỹ đất và xin cấp phép dự án. Tuy nhiên, nhu cầu phân khúc căn hộ cao cấp của các tầng lớp thượng lưu đến trung lưu đang có dấu hiệu tích cực, do sự thúc đẩy nền kinh tế VN trong những năm gần đây.

Ông Ivor nói “Các nhà phát triển BĐS quốc tế vẫn nhìn thấy sự phát triển lạc quan ở phân khúc này dù luật chơi đang thay đổi, các vấn đề pháp lý trở nên nghiêm ngặt hơn, các dự án được phê duyệt chậm hơn”. Bên cạnh đó, hiện tại HongKong Land vẫn không có kế hoạch phát triển ra ngoài “thị trường truyền thống” của mình là ở khu vực trung tâm TP. HCM.

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, phó tổng giám đốc quỹ Dragon Capital khẳng định rằng dù nhìn thấy nhiều điểm sáng

– Tối đan xen, nhưng các nhà đầu tư vẫn tin rằng trong thời gian tới, thị trường BĐS VN sẽ có nhiều tín hiệu khách quan. Theo ông, có tổng cộng bốn yếu tố là trụ cột cho sự phát triển bền vững của thị trường địa ốc trong thời gian tới gồm: Sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu VN, Kinh tế vĩ mô VN tiếp tục ổn định; Cơ sở hạ tầng VN được cải thiện và liên tục đầu tư mới; Tỷ lệ đô thị hóa gia tăng nhanh chóng từ thành tích phát triển của nền kinh tế.

Lý giải cho các nhận định trên:

+ Yếu tố thứ nhất: tầng lớp trung lưu VN trong một thập kỷ qua gia tăng nhanh chóng khoảng 175% trong 8 năm qua, dẫn đến gia tăng nhu cầu dài hạn với thị trường địa ốc.

+ Yếu tố thứ hai: sự ổn định về kinh tế vĩ mô, với việc tỷ giá, lạm phát và lãi suất được kiểm soát ổn định trong ba năm qua. Kinh tế VN được coi là một điểm sáng trong khu vực. Kinh tế vĩ mô ổn định trở thành nền tảng để giữ thị trường BĐS phát triển bền vững.

+ Về cơ sở hạ tầng: tốc độ phát triển kinh tế, nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam vẫn đang gia tăng tích cực. Thực tế, dự án Metro với các dự án BĐS bám dọc tuyến tàu điện này cho thấy mối liên quan giữa hạ tầng giao thông với sự phát triển của các dự án địa ốc.

+ Tỷ lệ đô thị hóa tại VN: con số này đang đứng thứ hai tại châu Á giúp thị trường địa ốc phát triển bền vững trong dài hạn.

Trong tương lai, bất động sản Gia Lai ,BĐS cao cấp, sức nóng có thể giảm dần theo nhận định của TS Lê Anh Tuấn.

 bất động sản Gia Lai

Hiện tại, gần như các dự án hiện có trên thị trường đều được bán hết, nhưng mức giá giữa hai thị trường BĐS sơ cấp và thứ cấp đang có chênh lệch 20-30%. Hiện tại, mức thu nhập bình quân đầu người tăng, và số lượng tầng lớp trung lưu tăng nhanh đột biến, dẫn đến phân khúc căn hộ tầm trung, tăng trưởng và ổn định sẽ là xu thế trong dài hạn. Tuy nhiên, vấn đề bất cập ở khía cạnh các nhà phát triển dự án không đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu thị trường. Mặc khác, chất lượng của các sản phẩm ở phân khúc trung – cao cấp ngày càng được cải thiện, kết hợp với nhiều giải pháp tái cấu trúc tài chính hợp lý cho người mua tạo ra sự lạc quan cho thị trường.

Theo nhận xét của ông, trong khoảng 2 – 3 năm qua, các doanh nghiệp BĐS đã gặp khó khăn khi huy động vốn vì tín dụng BĐS bị siết chặt. Tuy nhiên, hiện tại giai đoạn khó khăn nhất có thể đã qua, và giờ đây họ có thể huy động vốn qua kênh trái phiếu với chi phí vốn hợp lý.

Mặc khác, dự báo của CBRE Việt Nam, trong năm 2020, sẽ có 4 xu hướng dẫn dắt thị trường căn hộ, bất động sản Gia Lai

Bao gồm các đô thị ở các vùng ngoại vi thành phố sẽ là nơi tạo nguồn cung chính, khả năng hấp thụ thị trường vẫn tốt hơn trong bối cảnh giá bán ổn định. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư BĐS sẽ chú trọng đa dạng sản phẩm mới nhưng tập trung vào sự tiện lợi của cư dân và tối đa hóa diện tích sử dụng. Một yếu tố quan trọng nữa làm tăng giá căn hộ trong tương lai đến từ việc kết nối hạ tầng liên tỉnh, bao gồm các tỉnh lân cận TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Theo CRBE nhận định, nguồn cung đang bị thiếu hụt dẫn đến các nhà đầu tư BĐS sẽ tìm đến các dự án mới tại khu vực ngoại ô và các khu vực lân cận TPHCM. Kỳ vọng năm 2020 nguồn cung sẽ phục hồi, và hy vọng rằng trong năm 2020 – 2021 nhiều dự án được khơi thông và chào bán.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên bất động sản Gia Lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai