Bản đồ và thông tin quy hoạch Gia Lai giai đoạn 2022 – 2030 – Đất nền xã trà đa

Đất nền xã trà đa – gia Lai là tỉnh cao nguyên nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên với độ cao trung bình 700 – 800m so với mực nước biển. Diện tích đất tự nhiên là 15.495 km², đứng thứ hai của cả nước. Tỉnh Gia Lai cách TP.HCM khoảng 491km và Thủ đô Hà Nội 1120km.

Gia Lai nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, có vị trí quốc tế quan trọng trong khu vực tam giác. Phát triển Việt Nam – Lào – CamPuChia. Tận dụng thế mạnh này, Gia Lai đã có những bước đột phá mới trong phát triển kinh tế. Đặc biệt là thị trường bất động sản. Cùng “ Nhà Ở Ngay”. Tìm hiểu những thông tin quy hoạch Gia Lai giai đoạn 2022 – 2030 nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về tỉnh Gia Lai – Đất nền xã trà đa

Gia Lai là tỉnh cao nguyên nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên với độ cao trung bình 700 – 800m so với mực nước biển. Diện tích đất tự nhiên là 15.495 km², đứng thứ hai của cả nước. Tỉnh Gia Lai cách TP.HCM khoảng 491km và Thủ đô Hà Nội 1120km. Về địa giới hành chính, Gia Lai tiếp giáp với các tỉnh sau:

  • Phía Đông: Gia Lai giáp với tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên
  • Phía Tây: Giáp với tỉnh Ratanakiri (Campuchia)
  • Phía Nam: Tỉnh giáp với tỉnh Đắk Lắk
  • Phía Bắc: Giáp với tỉnh Kon Tum

Theo thống kê mới nhất, Gia Lai hiện có khoảng 1,514 triệu người. Mật độ dân số 98 người/km. Tỉnh hiện có 17 đơn vị hành chính. Tương đương với 220 đơn vị hành chính cấp xã, 24 phường, 14 thị trấn và 182 xã. Gia Lai có 1 thành phố Pleiku, 2 thị xã An Khê và Ayun Pa, và 14 huyện.

2. Mục tiêu quy hoạch tỉnh Gia Lai 2022 – 2030

Với tiềm năng mạnh mẽ về vị trí địa lý, văn hóa, con người tỉnh Gia Lai. Hứa hẹn là tỉnh có nhiều thay đổi trong cơ cấu quy hoạch. Đưa tỉnh trở thành con rồng trong hệ thống phát triển vùng Tây Nguyên. Trong đó, việc quy hoạch TP. Pleiku là trọng điểm. Và bước đầu trong quy hoạch Gia Lai. Mục tiêu quy hoạch tỉnh Gia Lai 2022 đến 2030 được thể hiện rõ sau:

+ Khai thác và phát huy tiềm năng, thế mạnh của vùng Tây Nguyên. Đẩy mạnh tỉnh hội nhập quốc tế, nhất là với các nước trong tam giác phát triển. Việt Nam – Lào – Campuchia, tăng cường hợp tác giữa các địa phương trong vùng với cả nước nhằm huy động, sử dụng tốt mọi nguồn lực để phát triển kinh tế – xã hội.

+ Tập trung phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với sự phân bố, trình độ phát triển lực lượng sản xuất, bảo đảm phát triển cân đối, gắn với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội trong từng bước phát triển, tạo việc làm cho người lao động, xóa đói giảm nghèo.

+ Phát triển khu đô thị bền vững, hiện đại, mang bản sắc địa phương, hướng đến xây dựng TP. Pleiku trở thành một thành phố vừa đậm đà bản sắc dân tộc, vừa hiện đại và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa,… tỉnh Gia Lai với khu vực Tây Nguyên.

+ Tỉnh Gia Lai thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế hướng đến kinh tế công nghiệp, dịch vụ hiện đại gắn kết chặt chẽ giữa công nghiệp và nông nghiệp theo hướng hình thành và tham gia các chuỗi giá trị, cụm liên kết trên cơ sở công nghiệp hóa nông nghiệp và nông thôn với sự phát triển mạnh của ngành dịch vụ, tạo cơ hội cho tăng trưởng và phát triển toàn diện.

3. Bản đồ quy hoạch Gia Lai giai đoạn 2022 – 2030 – Đất nền xã trà đa

Gia Lai hiện là tỉnh có nhiều đề án quy hoạch trong những năm gần đây. Đặc biệt với những thế mạnh về thiên nhiên và du lịch, tạo nên sự hấp dẫn du khách mà ít nơi nào có được. Dưới đây là bản đồ quy hoạch Gia Lai giai đoạn 2022 – 2030:

4. Thông tin chi tiết về quy hoạch tỉnh Gia Lai 2022 – 2030

Sau Buôn Ma Thuột, TP. Pleiku lớn thứ hai của Tây Nguyên về diện tích lõi đô thị và quy mô dân số, đô thị quan trọng nhất của vùng Bắc Tây Nguyên và là một trong 22 đô thị loại 1 của Việt Nam. Vì thế, quy hoạch  Gia Lai sẽ tập trung vào TP. Pleiku sau:

4.1. Quy hoạch về không gian TP Pleiku, Gia Lai – Đất nền xã trà đa

Tổ chức không gian đô thị

Tỉnh Gia Lai thực hiện phân chia không gian đô thị các khu vực chính TP Pleiku, Gia Lai như sau:

+ Quy hoạch khu trung tâm hiện tại thành khu trung tâm hành chính, chính trị, thương mại dịch vụ và khu có mật độ cao, phát triển. Mở rộng khu trung tâm về phía Tây gắn với việc hình thành trung tâm giáo dục và khu ở thuộc xã Diên Phú, hình thành công viên văn hóa các dân tộc, KCN phía Tây.

+ Khu phía Đông tổ chức quy hoạch thành khu trung tâm dịch vụ thương mại mới và khu trung tâm dịch vụ CN gắn với sự hình thành các KĐT mới: Cầu Sắt, Trà Đa.

+ Bố trí khu trung tâm công cộng tại cửa ngõ phía Bắc, phía Nam của thành phố.

+ Tiến hành cải tạo khu dân cư hiện có của đô thị ở khu trung tâm, phát triển các công trình cao tầng, tăng mật độ xây dựng tạo khu xây dựng tập trung hiện đại, quy hoạch mới các khu phát triển về phía Đông, phía Nam nhằm phân chia thành phố thành 4 khu vực phát triển vệ tinh của tỉnh.

Điều chỉnh các khu chức năng – Đất nền xã trà đa

+ Bố trí tại xã Diên Phú khu vực phát triển trung tâm giáo dục của tỉnh gồm: Trường chuyên nghiệp, trường đại học, khu nhà ở cán bộ công chức ngành giáo dục,…

+ Khu vực tổng kho xăng dầu dự kiến chuyển ra ngoài ranh giới nội thị, quỹ đất bố trí khu trung tâm y tế và khu chất lượng cao của thành phố.

+ Giữ nguyên và điều chỉnh các khu dân cư đô thị hiện có. Tiến hành quy hoạch các khu dân cư mới có kiến trúc hiện đại và mang bản sắc văn hóa Tây Nguyên.

+ Phát triển các khu vực tiềm năng của tỉnh như: Lâm viên Biển Hồ, công viên Trà Đa, Công viên Đồng Xanh, Lâm viên Hàm Rồng,…

+ Khu công nghiệp tập trung phát triển chủ yếu ở khu Trà Đa, Hàm Rồng và các cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp thuộc Chư Á, Diên Phú, Ia Kênh và Bắc Biển, nghiên cứu phát triển khu công nghiệp mới phía Tây Pleiku quy mô từ 500 – 700 ha.

+ Nghĩa trang của TP.Pleiku sẽ quy hoạch làm 2 khu vực chính: Phía Đông Bắc và Đông Nam của thành phố.

+ Khu xử lý xác thải sẽ được bố trí ở trung tâm thành phố, thuộc địa bàn Gào, Ia Kênh, quy mô từ 50 – 100ha với công nghệ xử lý rác hiện đại.

4.2. Quy hoạch sử dụng đất TP Pleiku, Gia Lai – Đất nền xã trà đa

Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Pleiku giai đoạn từ 2021 đến năm 2030 hướng vào những tiềm năng sau:

+ Kiểm tra, đánh giá tiềm năng đất của TP. Pleiku làm cơ sở cho việc phân chia quỹ đất cho những ngành, tiềm năng sử dụng đất hợp lý, phù hợp với nhu cầu tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội năm 2020.

+ Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể và toàn diện tích tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của TP. Pleiku, các chương trình tăng trưởng về kinh tế – xã hội của thành phố. Quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Gia Lai nói chung và thành phố Pleiku đã được phê duyệt.

+ Làm địa thế căn cứ pháp lý để quản trị đất theo pháp lý, thực hiện tốt quyền của người sử dụng đất, bảo vệ, tái tạo môi trường sinh thái, tăng trưởng và sử dụng tài nguyên đất có hiệu suất cao và bền vững.

4.3. Quy hoạch về giao thông TP Pleiku, Gia Lai – Đất nền xã trà đa

Gia Lai là tỉnh thuộc khu vực miền núi chủ yếu là đất đỏ bazan, vì thế tỉnh không có điều kiện để phát triển về đường thủy. Bù lại địa phương này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Cụ thể:

Đường bộ: Tỉnh Gia Lai bao gồm đường vành đai Đông – Tây, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 14, 19, đường tránh QL 19, đường ĐT 664, ĐT 662, ĐT 671,…

Đường sắt: Trong tương lai, tỉnh sẽ mở 2 phương án tuyến gồm: Đường sắt chạy về phía Tây giáp với đường Hồ Chí Minh, đường sắt chạy về phía Đông giáp với đường tránh QL19.

Đường hàng không: Sân bay Pleiku được mở rộng và phát triển với diện tích là 100 ha, nối dài đường cất thêm thêm 600 – 1000m.

 

5. Tiềm năng bất động sản của tỉnh Gia Lai hiện nay

Tỉnh Gia Lai là cửa ngõ thuận tiện đến các đô thị lớn thông qua Ql 14, 19, 2, đường Hồ Chí Minh. Hơn nữa, tỉnh còn có sân bay Pleiku mỗi năm. Sẽ đón tiếp hàng ngàn khách du lịch. Tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài của tỉnh.

Ngoài ra, các tuyến quốc lộ của tỉnh được sửa chữa và xây mới. Giúp giao thông kết nối thuận tiện. Là điểm sáng không thể bỏ qua. Hệ thống hạ tầng hiện đại chính là cấu nối. Giúp Gia Lai thu hút thêm nhiều đầu tư nữa trong tương lai.

=>  Tận dụng tiềm năng vốn có, tỉnh Gia Lai nổi lên là điểm sáng nổi bật trên thị trường bất động sản cho các nhà đầu tư. Những bước tiến vượt bậc đó là nhờ ưu điểm sẵn có của tỉnh. Kết hợp với những chính sách và định hướng phát triển về mọi mặt của Gia Lai. Các giao dịch mua bán nhà đất của tỉnh ngày càng tăng nhanh. Cả về chất lượng và nguồn hàng cho thấy đây là thị trường đầy tiềm năng.

6. Kiểm tra quy hoạch Gia Lai nhanh và chính xác nhất 

Trong thời đại 4.0 thì việc kiểm tra quy hoạch Gia Lai không còn khó khăn. Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản tại khu vực này. Nhưng lo lắng đến vấn đề quy hoạch của tỉnh. Hãy tham khảo cách kiểm tra quy hoạch tỉnh Gia Lai dưới đây:

Cách 1: Tra cứu thông tin các UBND – Đất nền xã trà đa

Người dân có thể kể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn. Gặp gỡ cán bộ hành chính tại khu vực để hỏi thông tin quy hoạch. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất. Giữa những người trong cùng khu vực, đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp.

Cách 2: Tra cứu tại Văn phòng đăng ký đất đai – Đất nền xã trà đa

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất. Của huyện để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Cách kiểm tra này sẽ tốn nhiều thời gian vì cần thực hiện thủ tục hành chính. Và cần sự hợp tác của người bán.

Với những thông tin quy hoạch Gia Lai trên. Bạn đã có cái nhìn tổng quan về toàn bộ tỉnh Gia Lai rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để đánh giá tiềm năng bất động sản. Của tỉnh và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Đừng quên theo dõi NHÀ ĐẤT GIA LAI GIÁ RẺ để cập nhật những tin tức mới nhất về quy hoạch nhé!

MỌI THẮC MẮC, NHU CẦU MUA BÁN NHÀ ĐẤT GIÁ RẺ TẠI GIA LAI VUI LÒNG LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI : TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO

SDT: 0938.657.679

Zalo: 0902727603

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

MST: 5901162950