Thị trường đất nền phường chi lăng Pleiku năm 2022 như thế nào sau thời gian ngủ yên ?

Đất nền phường chi lăng Pleiku

Đất nền phường chi lăng TP. Pleiku Gia lai biến động như thế nào sau 1 thời gian ngủ yên từ năm 2019 đến năm 2022

Tình hình thị trường nhà ở tại Việt Nam

Các tỉnh thành ồ ạt siết, mua bán "nhà 2 giá" hết cửa sống? | Báo Dân trí

Có thể thấy nhìn chung thị trường bất động sản hiện tại vẫn đang còn nhiều thử thách và biến động. Tuy nhiên, so với những ảnh hưởng của nhiều năm trước. Thì thị trường này đang dần ổn định và phát triển. Dưới đây là một số lý do khiến thị trường bất động sản bị ảnh hưởng.

Tình hình thị trường nhà ở tại Việt Nam

Bị ảnh hưởng trong bối cảnh kiểm soát tín dụng – Đất nền phường chi lăng Pleiku bị ảnh hưởng như thế nào

Sau khi tình dịch Covid được kiểm soát chặt chẽ. Nền kinh tế cũng đang dần được phục hồi cùng với đó mức sống của con người cũng được nâng cao. Nhiều người có xu hướng tìm kiếm nhà ở để định cư tại những tỉnh thành phố lớn cũng đang được gia tăng.

Nhận thấy được xu hướng đó mà có rất nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt kịp thời. Và đẩy những sản phẩm phù hợp nhất đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Top những mẫu nhà đẹp 300 triệu, đầy đủ tiện nghi.

Theo thống kê mới nhất của thị trường nhà ở số lượng đã được bán ra vào quý 2/2022 đã lên đến 9.048 căn.

Dường như kiểm soát tín dụng luôn được nhắc đến nhiều trong thị trường bất động sản hiện tại. Đã có nhiều ngân hàng đã và đang thắt chặt giải ngân cho vay đối với bất động sản. Chính vì không tiếp cận được tín dụng mà nhiều nhà đầu tư đã ngại xuống tiền đối với các sản phẩm có giá trị lớn.

Trước bối cảnh kiểm soát tín dụng của các ngân hàng mà những doanh nghiệp. Hay nhà đầu tư không phụ thuộc vào đòn bẩy tài chính thì sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Thực tế mà nói vẫn có nhiều chủ đầu tư luôn tạo điều kiện cho người mua với việc điều chỉnh lại kỳ hạn thanh toán. Để có thể phù hợp với hạn mức tín dụng mà ngân hàng tài trợ.

Giá nhà tăng liên tục trong những năm vừa qua – Đất nền phường chi lăng Pleiku

Thị trường bất động sản "ngủ đông" liệu có phải suy thoái?

Giá nhà tăng liên tục trong những năm vừa qua

Trong một khoảng thời gian dài, giá của nhà ở liên tục trên đà tăng trưởng. Theo Savills Việt Nam cho rằng những sản phẩm căn hộ được bán ra với mức giá sơ cấp cũng đã tăng lên. Cùng với đó theo phân khúc hạng B giá đã tăng mạnh trong những năm vừa qua.

Loại hình nhà ở cho đến những biệt thự, căn hộ,… cũng trên đà tăng trưởng. Điều này cho thấy vào năm 2022 vẫn không thấy sự cải thiện nào về nguồn cung sơ cấp. Cụ thể là số lượng những sản phẩm có phân khúc giảm đến 29% và 15% so với những năm trước.

Trước những tình hình của thị trường bất động sản, nhà đầu tư phải hiểu rõ bản chất của xu hướng này trước khi xuống tiền.

Vốn dĩ thị trường nhà ở hiện nay vẫn luôn được đánh giá cao là một kênh đầu tư có tiềm năng và sinh lời tốt. Trên thị trường hiện nay, đây là phương án đầu tư rất hợp lý. Và an toàn đối với nguồn tiền nhàn rỗi.

Trước bối cảnh này các chủ đầu tư nên ưu tiên chất lượng sản phẩm hơn. Để có thể phát triển và bán được các dự án sản phẩm. Chắc hẳn đây sẽ là điểm thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Tình trạng lệch pha cung cầu – Đất nền phường chi lăng TP. Pleiku

Thị trường nhà ở từ đầu năm 2022 đến hiện nay đã cho thấy phân khúc nhà ở hoạt động tốt hơn rất nhiều. Cùng với số lượng giao dịch ngày càng tăng cao và nguồn cung sơ cấp lớn.

Nhưng sự phát triển của nhà ở càng dẫn đến sự lệch pha ở những phân khúc hay lệch pha cung cầu càng lớn. Đáng chú ý hơn là không có phân khúc bình dân nào.

Tình trạng lệch pha cung cầu – Đất nền phường chi lăng TP. Pleiku

 Các sản phẩm phân khúc cao cấp chiếm phần lớn trên thị trường

Theo Công ty Savills Việt Nam cho rằng, nguồn cung sơ cấp đã đạt đến 13.460 căn và tăng nhiều tư 233% đến 265%.

Có thể thấy với tình hình ngày càng cải thiện của thị trường bất động sản. Cùng với những hoạt động kinh tế được tăng trưởng của nhu cầu về nhà ở cao. Đã có hơn 12.000 giao dịch vào 6 tháng đầu năm. Với tỷ lệ hấp thụ đạt đến 75% theo năm.

Hiện các dự án đang ngày càng sôi động bởi những chiến lược tiếp thị vô cùng mạnh mẽ. Với phân khúc biệt thự, đất nền cũng có lượng giao dịch đạt 370 căn. Và chiếm tỷ lệ hấp thụ 64% theo quý.

Khi các khu vực nằm ngoài trung tâm thành phố ngày càng tăng giá. Thì giá sơ cấp sẽ dự kiến tăng trưởng chậm lại. Bởi vì hầu như các nguồn cung mới đều nằm trong phân khúc cao cấp và hạng sang.

Còn những nguồn cung bình dân hay trung cấp đều hướng về những khu vực xa hơn như Bình Dương, Đồng Nai,…

Tình trạng mất cân đối sản phẩm – Đất nền phường chi lăng TP. Pleiku

Thị trường “ngủ đông”, nhà đầu tư bất động sản cần làm gì?

Theo những báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng có thể thấy rõ sự mất cân đối của các sản phẩm. Cụ thể là tỷ lệ phân khúc bình dân giảm xuống chỉ còn 0%, phân khúc trung cấp xuống còn 26%. Trong khi phân khúc cao cấp lại tăng rất cao đến 73,98%.

Từ đó có thể thấy dấu hiệu lệch pha cung cầu hiện rất rõ ràng và thiếu bền vững. Chỉ khi phân khúc trung cấp và bình dân có tỷ lệ cao nhất. Và phân khúc cao cấp chiếm tỷ lệ nhỏ nhất thì thị trường bất động sản mới có thể cân bằng và bền vững.

Dự đoán thị trường nhà ở sắp tới không có quá nhiều biến động

Dự đoán thị trường nhà ở

Dường như qua những thống kê của những năm qua, hầu như đều là những giao dịch nhằm mục đích phục vụ nhà ở.

Khi nhu cầu tiêu dùng ở Việt Nam đang ngày càng được nâng cao về chất lượng cuộc sống. Cùng với mức giá của các loại hình bất động sản ngày càng tăng cao. Vì vậy mà nhà đầu tư hay người mua cũng phải phân tích kỹ lưỡng. Để có thể đưa ra quyết định xuống tiền mà không bị quá nhiều áp lực về dòng tiền.

So với tỷ lệ tiêu thụ của năm 2021 thì thị trường nhà ở hiện tại. Và trong tương lai sẽ không có quá nhiều biến động. Nhưng có thể thấy nguồn cầu vẫn đang có sự thay đổi ở thời điểm này.

Có thể thấy vào giai đoạn sắp tới trên thị trường bất động sản sẽ dự kiến đón rất nhiều dự án nhà ở mới. Chính vì vậy mà đây chính là khoảng thời gian để nhà đầu tư. Cũng như người mua có thể chuẩn bị kỹ càng nguồn lực tài chính. Để sẵn sàng cho việc xuống tiền với những dự án sắp tới.

Với những thông tin được đề cập phía trên. Hy vọng sẽ phần nào giúp cho các bạn đọc giả có thêm kiến thức về thị trường nhà ở. Để có thể đưa đến những quyết định mua và đầu tư hiệu quả và thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyền Đất nền phường chi lăng TP. Pleiku

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Bán Đất nền phường chi lăng Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai