SANG TÊN SỔ ĐỎ ĐẤT GIA LAI CHI PHÍ BAO NHIU

Đất Gia Lai

Đất Gia Lai Chi phí sang tên sổ đỏ thường phụ thuộc vào quy định của từng tỉnh/thành phố tại Việt Nam, và phụ thuộc vào giá trị của tài sản. Thông thường, chi phí sang tên sổ đỏ sẽ bao gồm các khoản phí sau:

  1. Phí chuyển quyền sử dụng đất: Phí này được tính dựa trên diện tích đất và mức giá quy định của địa phương.
  2. Phí cấp sổ đỏ: Phí này cũng phụ thuộc vào giá trị của tài sản và được tính dựa trên quy định của từng tỉnh/thành phố.
  3. Phí giấy tờ, công chứng: Chi phí này phụ thuộc vào số lượng giấy tờ và yêu cầu công chứng.

Tổng chi phí này có thể dao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng, tùy thuộc vào giá trị và vị trí của tài sản. Để biết chính xác hơn về chi phí sang tên sổ đỏ, bạn có thể liên hệ với cơ quan quản lý địa chính và nhà đất của từng địa phương.

Trong quá trình mua bán nhà đất, việc sang tên sổ đỏ là một quá trình không thể thiếu. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không để ý đến là chi phí liên quan đến việc này. Chi phí sang tên sổ đỏ có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn trong quá trình mua bán và đôi khi bạn sẽ phải trả thêm chi phí không mong đợi. Vậy chi phí sang tên sổ đỏ sẽ bao gồm các loại chi phí gì?

1.Lệ phí trước bạ khi sang tên sổ đỏ- Đất Gia LaiĐất Gia Lai

Tại điểm a khoản 1 Điều 3 Nghị định 10/2022/NĐ-CP quy định nhà đất là đối tượng chịu lệ phí trước bạ.

Tại khoản 1 Điều 8 Nghị định 10/2022/NĐ-CP quy định về mức thu lệ phí trước bạ đối với nhà, đất là 0,5%.

Căn cứ Điều 11 Nghị định 10/2022/NĐ-CP quy định về việc khai, nộp lệ phí trước bạ như sau:

– Tổ chức, cá nhân khai, nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật về quản lý thuế khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Dữ liệu điện tử nộp lệ phí trước bạ qua Kho bạc Nhà nước, ngân hàng thương mại hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán được Tổng cục Thuế ký số và cung cấp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, có giá trị như chứng từ bản giấy để cơ quan cảnh sát giao thông, cơ quan tài nguyên môi trường và các cơ quan nhà nước khác có thẩm quyền đã kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia truy cập, khai thác dữ liệu phục vụ công tác giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản.

2.Phí thẩm định sổ đỏ Đất Gia LaiĐất Gia Lai

Phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay thường gọi là phí thẩm định hồ sơ cấp Sổ đỏ thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND cấp tỉnh nên mức thu của mỗi tỉnh, thành là khác nhau.

Căn cứ quy mô diện tích của thửa đất, tính chất phức tạp của từng loại hồ sơ, mục đích sử dụng đất và điều kiện cụ thể của địa phương để quy định mức thu phí cho từng trường hợp.

3.Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – Đất Gia Lai

 a) Đối với tổ chức.

– Phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy:

+ Cấp quyền sử dụng đất: 920.000 đồng/hồ sơ;

+ Cấp quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: 910.000 đồng/hồ sơ;

+ Cấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: 1.200.000 đồng/hồ sơ.

– Lệ phí cấp Giấy chứng nhận:

+ Cấp quyền sử dụng đất hoặc quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: 100.000 đồng/hồ sơ;

+ Cấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: 500.000 đồng/hồ sơ.

b) Đối với Hộ gia đình cá nhân.

– Phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy:

+ Cấp quyền sử dụng đất: 520.000 đồng/hồ sơ;

+ Cấp quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: 510.000 đồng/hồ sơ;

+ Cấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: 790.000 đồng/hồ sơ.

Đất Gia Lai

4.Phí công chứng, chứng thực

Căn cứ và mức thu phí được quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu,nộp, quản lý sử dụng phí công chứng của Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp hướng dẫn về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí công chứng thì:

– Mức thu như sau:

TT Giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch (tổng số tiền thuê) Mức thu(đồng/trường hợp)
1 Dưới 50 triệu đồng 40 nghìn
2 Từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng 80 nghìn
3 Từ trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng 0,08% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch
4 Từ trên 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng 800 nghìn đồng + 0,06% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 01 tỷ đồng
5 Từ trên 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng 02 triệu đồng + 0,05% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 03 tỷ đồng
6 Từ trên 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng 03 triệu đồng + 0,04% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 05 tỷ đồng
7 Từ trên 10 tỷ đồng 05 triệu đồng + 0,03% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 10 tỷ đồng (mức thu tối đa là 8 triệu đồng/trường hợp)

5.Thuế thu nhập cá nhân khi mua bán nhà, Đất Gia Lai

Thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ mua, bán nhà đất được xác định như sau:

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Giá chuyển nhượng x Thuế suất 2%

– Trường hợp mua bán nhà, đất là đồng sở hữu thì nghĩa vụ thuế được xác định riêng cho từng người nộp thuế theo tỷ lệ sở hữu bất động sản. Căn cứ xác định tỷ lệ sở hữu là tài liệu hợp pháp như: thoả thuận góp vốn ban đầu, di chúc hoặc quyết định phân chia của toà án,… Trường hợp không có tài liệu hợp pháp thì nghĩa vụ thuế của từng người nộp thuế được xác định theo tỷ lệ bình quân.

(Khoản 5 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC)

Trên đây là những thông tin cần thiết về chi phí sang tên sổ đỏ mà bạn cần biết khi mua bán nhà đất. Để tránh những rắc rối trong quá trình sang tên sổ đỏ, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và hiểu rõ về quy trình và các khoản chi phí liên quan. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy tìm đến các chuyên gia pháp lý để được tư vấn và giúp đỡ. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin và lên kế hoạch cho việc sang tên sổ đỏ, bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có và có thể hoàn thành giao dịch mua bán nhà đất một cách suôn sẻ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên Đất Gia Lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai