NNNN rà soát phân loại bất động sản gia lai để giãn nợ.

bất động sản gia lai

Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước rà soát, phân loại dự án bất động sản gia lai để giãn nợ và cơ cấu lại nhóm nợ là một hướng đi đúng đắn và cần thiết để giảm thiểu các rủi ro tài chính cho ngân hàng, đồng thời giúp doanh nghiệp và người dân có thể chủ động quản lý và thanh toán nợ một cách hiệu quả hơn.

Trước khi thực hiện việc giãn nợ và cơ cấu lại nhóm nợ, Ngân hàng Nhà nước cần rà soát và phân loại các dự án bất động sản theo đúng tiêu chí của ngân hàng để đánh giá mức độ rủi ro của từng khoản nợ và xác định các biện pháp phù hợp để giảm thiểu rủi ro và tăng cường quản lý.

Đồng thời, ngân hàng cần áp dụng các biện pháp cơ cấu lại nhóm nợ một cách khoa học và đảm bảo tính minh bạch, đồng thời đưa ra các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dân có nhu cầu, giúp họ vượt qua khó khăn và phục hồi hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, việc giãn nợ và cơ cấu lại nhóm nợ cũng cần được thực hiện một cách cẩn trọng và hiệu quả, tránh tình trạng lãng phí tài nguyên và đảm bảo tính công bằng trong việc giải quyết các khoản nợ. Ngoài ra, cần đảm bảo sự thông tin đầy đủ và chính xác về tình hình nợ để người dân và doanh nghiệp có thể có quyết định đúng đắn trong việc thanh toán và quản lý nợ.

Tóm lại, việc rà soát, phân loại, giãn nợ và cơ cấu lại nhóm nợ là một hướng đi cần thiết để giúp giảm thiểu rủi ro và tăng cường quản lý tài chính, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người dân có thể phục hồi hoạt động kinh doanh sau đại dịch Covid-19. Tôi hy vọng các biện pháp này sẽ được thực hiện một cách hiệu quả và mang lại lợi ích cho cả ngân hàng, doanh nghiệp và người dân.

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP yêu cầu Ngân hàng Nhà nước xem xét chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát, phân loại dự án bất động sản để có các biện pháp xử lý phù hợp (như giãn nợ gốc, lãi vay, cơ cấu lại nhóm nợ…) theo đúng quy định của pháp luật.

bất động sản gia lai

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương nghiên cứu xây dựng báo cáo Chính phủ trình Quốc hội hồ sơ xây dựng dự án Luật Tổ chức tín dụng (sửa đổi) theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Ngân hàng Nhà nước thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tại Công điện số 1156/CĐ-TTg ngày 12/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ nhằm cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, tập trung tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng kinh tế, trong đó có nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều hành chính sách tiền tệ chắc chắn, chủ động, linh hoạt, hiệu quả, tăng trưởng tín dụng hợp lý, đảm bảo thanh khoản cho hệ thống ngân hàng trong mọi trường hợp, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước cần xem xét chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát, phân loại dự án bất động sản gia lai

Để có các biện pháp xử lý phù hợp (như giãn nợ gốc, lãi vay, cơ cấu lại nhóm nợ…) theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, đồng thời nỗ lực tiết giảm chi phí hoạt động để có dư địa giảm lãi suất cho vay đối với nền kinh tế, trong đó có người mua nhà và các dự án bất động sản, góp phần tháo gỡ khó khăn về vốn tín dụng cho doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước chủ trì triển khai Chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỷ đồng để chỉ đạo các ngân hàng thương mại, trong đó chủ lực là 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) cho chủ đầu tư và người mua nhà của các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ vay với lãi suất trong thời gian ưu đãi thấp hơn 1,5-2% so với lãi suất cho vay trung dài hạn VND bình quân của các ngân hàng thương mại nhà nước (bao gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank)

trên thị trường và các ngân hàng thương mại ngoài nhà nước có đủ điều kiện với các gói tín dụng cụ thể trong từng thời kỳ; phối hợp với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành, cơ quan có liên quan xác định danh mục dự án, đối tượng, điều kiện, tiêu chí được thụ hưởng Chương trình.

Thủ tướng cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư dự án bất động sản gia lai,

Người mua nhà tiếp cận nguồn vốn tín dụng; tiếp tục dành vốn tín dụng cho các dự án bất động sản đủ điều kiện pháp lý, có khả năng tiêu thụ sản phẩm và đảm bảo kế hoạch trả nợ; nhất là các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân và các loại hình bất động sản phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội có hiệu quả cao, có khả năng trả nợ và phát triển theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1164/CĐ-TTg ngày 14/12/2022 về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở.

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tiềm năng của từng dự án và loại hình phân khúc bất động sản như bất động sản nhà ở phù hợp thu nhập người dân, nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; bất động sản công nghiệp, du lịch, văn phòng,… để xem xét điều chỉnh các điều kiện cho vay mà không đánh đồng chính sách với các dự án có những rủi ro.

Ngân hàng Nhà nước cũng cần xem xét điều chỉnh phù hợp hệ số rủi ro đối với các phân khúc bất động sản khác nhau; rà soát các quy định liên quan đến cho vay, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cho đồng bộ, phù hợp với chính sách phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Chính phủ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên bất động sản gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai

.