Như thế nào là đất đẹp Gia Lai

Đất nền Gia Lai

Đất nền Gia Lai Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay, thế đất là một yếu tố tiên quyết trong việc lựa chọn một mảnh đất để kinh doanh, an cư lạc nghiệp. Nếu chọn được mảnh đất tốt thì chắc hẳn vận khí, tiền tài sẽ lên như diều gặp gió. Nhưng nếu ngược lại thì sẽ mang đến nhiều vận hạn, âm khí ảnh hưởng đến tài lộc cho chủ sở hữu. Để giúp bạn chọn được một mảnh đất tốt hãy cùng BSO tìm hiểu bài viết dưới đây. 

1. Thế nào là đất đẹp

Theo phong thủy thì thửa đất thuộc long mạch là thửa đất cực kỳ tốt. Nơi đây hội tụ các khí tốt, điểm giao nhau giữa thế đất Thanh Long – Bạch Hổ ở phía Đông – Tây và Chu Tước – Huyền Vũ ở phía Nam – Bắc.

2. Dấu hiệu nhận biết lô đất đẹp Đất nền Gia Lai

  • Xung quanh mảnh đất cây cỏ mọc xanh tươi biểu hiện nơi có nhiều vượng khí. Ngược lại, nếu những khu vực bao quanh mảnh đất là những khoảng tối, không cây cỏ mọc thì đó là mảnh đất có nhiều âm khí.
  • Nếu gần đó có ngôi nhà nào đã xây thì quan sát xem thực vật bên đó có phát triển tốt hay không. Điều đó nhằm đánh giá vùng đất khô cằn hay màu mỡ.
  • Các thửa đất nằm gần sông, suối, hồ là những thửa đất tốt vì nó được xem là lòng chảo vượng khí. Chủ sở hữu sẽ có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn.
  • Đất đẹp còn nằm ở những nơi thoáng mát, rộng rãi, không bị ô nhiễm bởi rác thải hay không khí.
Đất nền pleiku
Đất nền pleiku

3. Đất đẹp Gia Lai bao gồm những yếu tố nào

3.1. Đất tụ khí

Thế đất tốt theo phong thủy là nơi tụ khí, bao gồm những nơi thấp ở trước, cao ở sau. Phía trước cần phải rộng rãi để hút khí, hai bên hông tạo được một hình vòng cung nhằm bao quanh lấy khu đất để dòng khí tụ lại.
Ở Gia Lai, các khu đất còn trống hiện nay hầu như đều đáp ứng được các yếu tố này. Chẳng hạn như các khu đất ở đồi thông Gia Lai, đây là nơi có có view nhìn về phía thành phố còn phía sau là những hàng thông cao giúp che chắn những thửa đất.

3.2. Đất gần hồ nước

Những mảnh đất nằm gần các con sông con suối và các hồ nước thường được xem như là “Đất vàng – đất bạc”, khi các mảnh đất này được bao quanh bởi các động thực vật sinh trưởng tốt mang lại sự thịnh vượng và sự trong lành của không khí.
Đất ở vị trí này được mô tả như lòng chảo được bao quanh bởi núi rừng và nước non, mang lại sự tràn trề về sinh lực cũng như tinh thần minh mẫn khỏe mạnh cho con người.
Những khu đất nằm cạnh các con sông, hồ ở Gia Lai hiện nay rất được các nhà đầu tư, những người kinh doanh khao khát sở hữu. Ví dụ như các khu đất nằm ở xung quanh Biển hồ Pleiku, hồ Ayun Hạ, sông Ea Ayun,…

Đất nền Gia Lai

3.3. Hình dạng của đất

Hình dạng của đất cũng là một trong những yếu tố quan trọng liệu mảnh đất đó có phù hợp để mua bán hay xây nhà hay không.
Có 4 loại đất mà chúng ta thường được nghe qua đó là đất hình bình hành, đất hình bán nguyệt, đất hình chữ nhật và cuối cùng là đất hình tròn.
  • Đất hình bình hành: Thì đây là đất thể hiện sự thăng tiến của sự nghiệp nếu xây nhà ở phía trước.
  • Đất hình bán nguyệt: Là dạng đất mà nếu bạn xây nhà ở giữa đất để tạo thành hình nửa đồng tiền cổ với ý mang lại tài lộc cho bạn say này.
  • Đất hình chữ nhật: Riêng với đất hình chữ nhật thì khá đặc biệt bởi nó mang ý nghĩa là đại cát, có hiền tài trong gia đình làm rạng danh dòng họ.
  • Đất hình tròn: là thế đất rất đẹp, cả bốn phía đều hoàn chỉnh cân đối và mang đến sự phú quý, thịnh vượng cho chủ nhân.

Xem thêm: Đất nền Gia Lai tại đây.

Đất nền Pleiku
Đất nền Pleiku

4. Đất đẹp Gia Lai nằm ở đâu

Như đã đề cập ở trên, đất đẹp ở Gia Lai thường tọa lạc cạnh những con sông, suối, các hồ nước ngọt và đặc biệt là ở đồi thông Gia Lai. Nơi có những vượng khí giúp chủ sở hữu có được sức khỏe, tài lộc và sự thịnh vượng.
Hiện nay thị trường đất ở Gia Lai được xem là nơi tiềm năng để đầu tư kinh doanh và phát triển. Việc chọn được một thửa đất đẹp sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong việc phát triển kinh doanh khi nền kinh tế được phục hồi sau đại dịch Covid-19.
Do vậy mà đã có rất nhiều người đã đến và xem xét để chọn cho mình một mảnh đất ưng ý nhằm những mục đích khác nhau. Nếu bạn có dự định mua đất nền Pleiku thì đừng lưỡng lự nếu không muốn bỏ lỡ những mảnh đất màu mỡ tươi tốt. Hãy để BSO lựa chọn cho bạn những mảnh đất đẹp nhất nhé!