Nhà đất gia lai thu hồi đất nhưng nhiều nhà dân vẫn chưa có tiền trách nhiệm thuộc về ai

nhà đất gia lai

nhà đất gia lai thu hồi đất Các chính phủ và chính quyền địa phương có trách nhiệm đảm bảo rằng quy trình thu hồi đất và hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng diễn ra theo đúng quy định pháp luật và công bằng đối với các bên liên quan.

Nếu có bất kỳ vi phạm nào trong việc hỗ trợ cho các hộ dân bị thu hồi đất, thì việc truy cứu trách nhiệm là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo rằng quyền lợi của người dân được bảo vệ và tôn trọng.

Tuy nhiên, để đưa ra đánh giá chính xác và chi tiết về trách nhiệm của các bên liên quan, cần phải có thông tin và bằng chứng đầy đủ và chính xác.

Tỉnh Gia Lai yêu cầu huyện Chư Sê kiểm điểm trách nhiệm do thiếu sót trong việc chi hỗ trợ người dân tại dự án tuyến tránh đường Hồ Chí Minh.

Ngày 28/2, ông Nguyễn Hữu Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đến nay UBND huyện Chư Sê vẫn chưa gửi báo cáo kết quả kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến thiếu sót trong việc hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi tại Dự án đường Hồ Chí Minh (tuyến tránh qua huyện Chư Sê).

nhà đất gia lai

UBND huyện Chư Sê thiếu trách nhiệm trong triển khai dự án tuyến tránh đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, đến nay việc hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm cho 217 hộ dân bị ảnh hưởng với tổng kinh phí hơn 26 tỉ đồng vẫn chưa được UBND huyện Chư Sê thực hiện xong.

Việc này kéo dài chưa được giải quyết đã dẫn đến tình trạng người dân khiếu nại, khiếu kiện diễn ra liên tục nhiều năm.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, tỉnh Gia Lai có chiều dài 10,82km, do Ban quản lý dự án 6 – Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, UBND huyện Chư Sê có trách nhiệm giải phóng mặt bằng. Dự án được thi công từ tháng 5/2018, và hoàn thành vào tháng 6/2019.

Từ đó đến nay, hàng trăm hộ dân bị thu hồi đất để làm dự án đã liên tục gửi đơn kiến nghị, phản ánh lên UBND huyện Chư Sê và UBND tỉnh Gia Lai đòi tiền hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm việc.

Tiến hành thanh tra, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai phát hiện UBND huyện Chư Sê chưa xem xét phê duyệt hỗ trợ đối với người đang sử dụng đất nông nghiệp thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Luật Đất đai và Nghị định số 47/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu trong vụ việc trên, ông Nguyễn Hữu Quế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký văn bản yêu cầu UBND huyện Chư Sê tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên nhà đất gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai