Mua bán đất rẫy Gia Lai nhộn nhiệp đầu năm 2023

đất rẫy Gia Lai

“Đất rẫy” là thuật ngữ dùng để chỉ đất nông nghiệp, thường được sử dụng để trồng cây trồng trọt hoặc chăn nuôi gia súc. Ở Gia Lai việc mua bán đất rẫy Gia Lai có diện tích rộng và được sử dụng cho các hoạt động nông nghiệp.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua bán đất rẫy tại Gia Lai, bạn nên tìm hiểu kỹ về pháp lý và các quy định liên quan đến việc sở hữu và sử dụng đất nông nghiệp. Ngoài ra, nên tham khảo các trang web bất động sản địa phương hoặc tìm kiếm thông tin từ các nguồn uy tín để biết thêm chi tiết về giá cả và các khu vực có đất rẫy ở Gia Lai. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc mua bán đất rẫy có thể có nhiều rủi ro và cần phải thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo tính hợp pháp và an toàn của giao dịch.

Mua bán đất rẫy gia lai giá rẻ có lẽ là từ khóa được tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết. Đặc biệt trong những năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đất rẫy lại được sử dụng như một giải pháp và ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ khi muốn bỏ phố về rừng.

I. Đất rẫy  Gia Lai là gì?

 • Đất rẫy là đất trồng cây lâu năm thuộc vùng rừng núi, là loại đất canh tác để trồng cây lâu năm như cà phê, cao su, điều, tiêu, xoài, sầu riêng chôm chôm…
 • Đất rẫy là loại đất có sổ đỏ hoặc là đất thuê của công ty hay nông trường.

bán đất rẫy gia lai

 • Gia Lai là một trong các tỉnh thành có tỉ lệ đất rẫy nhiều nhất trên cả nước. Có thể kể đến loại đất rẫy đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là đất rẫy trồng cà phê, điều, hồ tiêu, …

II. Đặc điểm chung của loại đất rẫy Gia Lai

Mỗi loại đất nông nghiệp đều có đặc điểm riêng biệt. Tùy vào mục đích sử dụng, đất rẫy mang đến các tiêu sau:

 • Đất rẫy được xếp vào loại đất nông nghiệp
 • Đất rẫy được Nhà nước giao cho các cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp
 • Đất rẫy là loại đất có thời gian sử dụng
 • Đất rẫy có chuyển đổi hoặc chuyển nhượng QSDĐ theo quy định của pháp luật.
bán đất rẫy gia lai 2
Sổ hồng đất rẫy ( đất trồng cây lâu năm).

III. Đất rẫy có chuyển đổi thành đất ở được không?

Đất rẫy thuộc loại đất nông nghiệp nên hoàn toàn có thể chuyển đổi thành đất ở. Tuy nhiên, để thực hiện quá trình chuyển đổi đất rẫy sang đất ở thì bạn phải tuân thủ theo quy định sử dụng đất tại Điều 57 Luật đất đai 2013. Điều kiện để chuyển đổi mục đích đất rẫy sang đất ở đó là:

 • Đất rẫy thuộc kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Đất rẫy phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất.
 • Người xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải là người tranh chấp đúng luật đất đai tại địa phương, có văn bản UBND xã, phường, thị trấn.
 • Đất rẫy không được nằm trong phạm vi đất quy hoạch của Cơ quan Nhà nước.
  bán đất rẫy gia lai 3
  Đất rẫy sau khi được chuyển đổi thành đất ở, đất thổ cư.

  IV. Những lưu ý khi mua bán đất rẫy Gia Lai

  1) Kiểm tra các loại giấy tờ liên quan

  • Hiện nay, hiện tượng sử dụng giấy tờ, sổ đỏ giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tương đối phổ biến. Do đó, người dân nên có phương án kiểm tra kỹ lưỡng về bìa và mã vạch của sổ đỏ. Trong trường hợp không chắc chắn hoặc chưa có đủ kiến thức về vấn đề này, công dân có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản như nhadatgialaigiare.com
  đất rẫy Gia Lai
  Chuyên viên nhadatgialaigiare.com hỗ trợ khách kiểm tra sổ đỏ và làm hợp đồng mua bán .

  2) Kiểm tra thực tế nhà đất đất rẫy Gia Lai

  • Sau khi kiểm tra giấy tờ, công dân cần so sánh khu đất cũng như tài sản gắn liền với đất trên thực tế có khớp với thông tin được khai trên giấy tờ không. Trường hợp thông tin thiếu sót hoặc bị sai lệch, bên mua cần đàm phán và xác nhận lại với chủ sở hữu.
  đất rẫy Gia Lai
  Chuyên viên nhadatgialaigiare.com hỗ trợ khách đặt cọc mua bán sau khi xem đất.
  • Đồng thời, người mua có thể tìm hiểu thông tin để biết thêm về hiện trạng của nhà đất và kiểm tra nhà, đất có đang nằm trong diện quy hoạch. Theo quy định của luật pháp, những khu đất đang nằm trong quy hoạch sẽ không thể thực hiện chuyển nhượng, cho tặng,…

  V. Bạn có thể mua bán đất rẫy Gia Lai ở đâu?

  • Trang tư vấn bất động sản uy tín hàng đầu tại gia lai thì không thể không nhắc đến nhadatgialaigiare.com đây là nơi chuyên tư vấn môi giới và phân phối mua bán nhà đất đất thổ cư, đất nông nghiệp (đất vườn, rẫy),..với đa dạng diện tích, vị trí và mức giá vô cùng hấp dẫn.
  Thương hiệu bất động sản hàng đầu tại Gia Lai.
  • Bandatgialai.com mong muốn sẽ mang đến những giá trị bền vững và đưa ra nhiều sự lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

  IV. Tại sao nên lựa chọn đồng hành cùng nhadatgialaigiare.com

  Việc lựa chọn dịch vụ của nhadatgialaigiare.com mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác nhau. Có thể kể đến những lợi ích nổi bật như:

  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí,: Với hàng trăm bất động sản đang bán và liên tục cập nhật, bạn chỉ cần trao đổi nhu cầu và ngân sách của bản thân, các tư vấn viên nhadatgialaigiare.com sẽ mang đến cho bạn những gợi ý phù hợp . Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Bên cạnh đó, chi phí cho bất động sản cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể khi giá tại đây luôn là tốt nhất thị trườngđất rẫy Gia Lai
  • Đảm bảo an toàn cho giao dịch: Ngoài việc tiết kiệm thời gian, chi phí, sử dụng dịch vụ nhadatgialaigiare.com còn giúp bạn đảm bảo an toàn cho giao dịch. Các tư vấn viên đều là những người có chuyên môn về lĩnh vực bất động sản, đặc biệt hơn tư vấn viên đều là những người con của Gia Lai nên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về mọi vấn đề Gia Lai khi bạn còn thắc mắc . Bên cạnh đó, họ sẽ là người chịu trách nhiệm hỗ trợ nếu mảnh đất có xảy ra bất cứ vấn đề gì.

  Hỗ trợ tận tâm:

  • Hỗ trợ Quý khách tham quan trực tiếp BĐS
  • Hỗ trợ Quý khách xem BĐS qua hình thức gọi video
  • Hỗ trợ Quý khách đặt cọc mua BĐS từ xa
  • Hỗ trợ Quý khách cho tới khi cầm tay sổ đỏ
  • Hỗ trợ Quý khách thương lượng với giá mong muốn

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên đất rẫy Gia Lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai