Lưu ý cho các nhà đầu tư đất nền Pleiku gia lai vào thời điểm này

Bán đất phường yên thế

Đất nền Pleiku gia lai đang trong thời kỳ thị trường chậm lại, các nhà đầu tư nên lưu ý các đặc điểm sau

https://nhadatgialaigiare.com/

 • Từ trước đến nay, bất động sản đất nền pleiku gia lai vẫn luôn là sự lựa chọn chọn hoàn hảo của nhiều nhà đầu tư; khi được đánh giá là thị trường an toàn và mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn.
 • Tuy nhiên, cũng vì là thị trường có mối liên hệ mật thiết đến vấn đề pháp lý. Vậy nên khi tham gia “sân chơi” bất động sản, cũng đồng nghĩa với việc nhà đầu tư phải chấp nhận đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn. Vậy, đâu là những rủi ro bất động sản đáng quan ngại nhất hiện nay?
 • Những rủi ro trong kinh doanh bất động sản thường xảy ra nhất mà nhà đầu tư cần chú ý là gì?
 • Nếu là một nhà đầu tư bất động sản chưa có nhiều kinh nghiệm về những rủi ro đầu tư bất động sản; thì bài viết dưới đây của kinhdoanhbdschiase.com chính là dành cho bạn!

Rủi ro khi đầu tư bất động sản đất nền pleiku gia lai sau đại dịch

 • Có thể nói, trận đại dịch toàn cầu đã có sự tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế nói chung và nhiều khối ngành dịch vụ, các kênh đầu tư tài chính,… nói riêng.
 • Trong đó có bất động sản. Tuy vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư hấp dẫn giữa cơn bão đại dịch. Song với những thiết lập mới từ thị trường; khi nền kinh tế dần ổn định; thì rủi ro bất động sản vẫn là điều khó tránh khỏi.

Rủi ro chung của thị trường

 • Sau ảnh hưởng của trận đại dịch; GDP năm 2022 đã bắt đầu có những tín hiệu khởi sắc; nhờ có sự xuất hiện của vaccin cũng như những chính sách hỗ trợ kinh tế hậu đại dịch.
 • Tuy nhiên, bên cạnh bức tranh đầy tích cực, thị trường vẫn còn hứng chịu nhiều rủi ro, như vấn đề lạm phát, an sinh xã hội, chu kì lãi suất, mâu thuẫn chính trị,…

Rủi ro riêng đầu tư bất động sản đất nền pleiku gia lai

 • Có thể nhận thấy, may mắn hơn nhiều khối ngành khác; bất động sản sau cuộc thanh lọc lớn của nền kinh tế – covid 19; vẫn có nhiều điểm sáng cùng tốc độ “phá băng” hồi phục nhanh chóng. Với nhu cầu sống và khẩu vị đầu tư của con người thay đổi cũng tạo tiền đề để nhiều phân khúc bất động sản phát triển sống động hơn.
 • Tuy nhiên song song đó, thực tế cũng chứng minh trong giai đoạn này; thị trường liên tục chứng kiến sự xuất hiện của nhiều bất động sản kém chất lượng; bất động sản phân lô bán nền không thích hợp,… Kèm theo đó là những cơn sốt giá “bất chợt” khiến “bong bóng” bất động sản trở thành “nỗi niềm” lớn của nhiều nhà đầu tư.
 • Theo vneconomy.vn cho hay, trong dài hạn, thị trường bất động sản vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều khủng hoảng từ thực trạng lạm phát tăng cao. Nhiều chính sách bất động sản chưa được rõ ràng và thống nhất. Rủi ro bất động sản này gây khó khăn cho hoạt động đầu tư – kinh doanh của doanh nghiệp và cá nhân trên thị trường.
 • Vậy đâu là rủi ro trong kinh doanh bất động sản mà nhà đầu tư cần chú ý nhất?

3 rủi ro cần chú ý khi đầu tư bất động sản đất nền pleiku gia lai

 • Theo đó, dựa trên nhiều nguồn tài liệu cũng như kinh nghiệm từ một số nhà đầu tư bất động sản.
 • Chúng tôi đã tổng hợp được 3 rủi ro bất động sản thường gặp nhất trong quá trình đầu tư mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Rủi ro đầu tư bất động sản thứ nhất: Rủi ro pháp lý

 • Rủi ro đầu tư bất động sản thứ nhất: Rủi ro pháp lý
 • Như đã đề cập, môi trường bất động sản có sự tương quan mạnh mẽ với pháp lý. Thậm chí không cần nhất thiết phải nắm bắt thật nhiều kinh nghiệm. Nhà đầu tư vẫn có thể sở hữu những “món hời” lớn từ các thương vụ đầu tư của mình; nếu như có một kế hoạch đủ “khôn khéo” và hiểu biết về pháp lý. Tuy nhiên ngược lại, đây cũng chính là “con dao hai lưỡi” khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh “mất trắng”. Hiện nay tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo, tranh chấp trong giao dịch bất động sản vẫn còn rất nhiều. Vậy nguyên nhân của rủi ro trong kinh doanh bất động sản bắt đầu từ đâu?

Giao dịch không đủ – không đúng người liên quan

https://nhadatgialaigiare.com/

 • Một trong những rủi ro bất động sản cũng được nhiều người chú trọng chính là việc giao dịch không đủ; và không đúng người liên quan. Có tất nhiều trường hợp tiến độ, giá cả, phương thức thanh toán đều đã được thỏa thuận từ ban đầu. Tuy nhiên lại có nhiều giao dịch không tuân thủ và đã tạo nên nhiều tranh cãi. Đặc biệt là trong những trường hợp giao dịch bất động sản lên giá.
 • Đồng thời, việc giao dịch được tiến hành đối với những người “không liên quan” cũng dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, bất động sản sẽ được người “không liên quan” đứng ra giao dịch thay; mà không có giấy tờ ủy quyền; hay những giấy tờ chứng minh liên quan khác. Hay trong trường hợp bất động sản được giao dịch bởi người đồng sở hữu; nhưng chỉ có 1 người đứng ra tham gia. Việc này không những gây thiếu sót trong thủ tục; mà có thể còn khiến nhà đầu mất đi một khoản tiền lớn.

Cọc tiền không công chứng giấy tờ pháp lý

 • Theo Bộ luật Dân sự quy định, đặt cọc chính là quá trình mà một bên giao cho bên còn lại một khoản tiền, kim loại quý; hay những vật có giá trị trong một thời hạn nhất định; để đảm bảo giao kết hoặc ký hợp đồng. Và số tài sản này cũng cần thược thể hiện rõ ràng trên giấy tờ pháp lý với những quy định và điều khoản cụ thể.
 • Tuy nhiên cũng đã có nhiều trường hợp những mẫu hợp đồng đặt cọc chỉ được thể hiện một cách chung chung. Chính điều này khiến cả 2 bên người bán và mua khó có thể lường trước được những tranh chấp có thể xảy xa.Thậm chí chỉ được cam kết bằng giấy viết tay không có giá trị về mặt pháp lý. Và đây vẫn là thực trạng chung, là rủi ro  đầu tư bất động sản vẫn còn tiếp diễn.

Tình trạng né thuế khi mua bán bất động sản đất nền pleiku gia lai

 • Trong giao dịch đầu tư bất động động sản, chuyển nhượng nhà đất, người bán có trách nhiệm phải nộp thuế đầy đủ theo đúng quy định pháp luật. Cụ thể, người bán cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản phải đóng 2% thuế thu nhập cá nhân. Còn về phía doanh nghiệp phải đóng 20% trên thu nhập. Ngoài ra còn có nhiều loại lệ phí khác.
 • Tuy nhiên thực tế cho thấy đã có nhiều người lợi dụng những kẽ hở để tránh phải chịu thuế. Thường là cố tình khai giá trị chuyển nhượng thấp hơn. Tuy nhiên chính hành động này sẽ để lại nhiều rủi ro; thậm chí là bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp tham lợi và rủi ro cao vì bị lừa đảo

 • Hiện nay, trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0; con người chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt hình thức đầu tư tài chính. Theo đó, bất động sản cũng không phải ngoại lệ. Trong bối cảnh nền “kinh tế suy sụp” do ảnh hưởng dịch bệnh thời gian qua; đã có không ít nhà đầu tư rơi vào những kênh đầu tư “đội lốt” bất động sản; cùng mức lợi nhuận hấp dẫn, hình thức đầu tư đơn giản.
 • Hay những chiêu trò “áp suất cao, mua gấp” khiến nhà đầu tư lo sợ bỏ lỡ những bất động sản tiềm năng. Cùng những lời mời chào hấp dẫn. Song, thực tế đây chỉ là những bất động sản không còn tiềm năng sinh lời, những dự án ma,… Không đúng như lời hứa hẹn. Đồng thời nhiều người không có kinh nghiệm và chỉ đầu tư theo phong trào. Những tình huống rủi ro khi đầu tư bất động sản này rất hay được các đối tượng lừa đảo áp dụng hòng đưa nhà đầu tư vào tròng!
 • Tham khảo thêm:Những kỹ năng đầu tư bất động sản bắt buộc phải có để thành công

Rủi ro khi đầu tư bất động sản thứ hai: Rủi ro thế chấp, tranh chấp

https://nhadatgialaigiare.com/

 • Một trong những rủi ro bất động sản mà chúng tôi muốn nhà đầu tư cần lưu ý tiếp theo chính là tình trạng thế chấp, tranh chấp bất động sản.
 • Theo đó, với sự phát triển của công nghệ số; việc giao dịch bất động sản đã trở nên vô cùng đơn giản và linh hoạt.
 • Thậm chí người bán có thể chọn lựa; xem xét dự án bất động sản; sổ đỏ qua bản photo hay hình ảnh.
 • Và bản gốc chỉ được cung cấp khi người mua đã đặt cọc. Rất có thể sổ đỏ trong tình huống này đã được thế chấp.
 • Vậy nên nhà đầu tư cần cẩn trọng và yêu cầu xem tận mắt sổ đỏ trước khi mua; yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ cần thiết được phòng tránh các vấn đề tranh chấp sau này;
 • cũng như những rủi ro trong kinh doanh bất động sản không đáng có.

Rủi ro khi đầu tư bất động sản thứ ba: Rủi ro từ yếu tố khách quan

 • Rủi ro khi đầu tư bất động sản thứ ba: Rủi ro từ yếu tố khách quan
 • Ngoài những rủi ro bất động sản về pháp lý. Nhà đầu tư bất động sản còn có thể đối mặt với một số rủi ro từ các yếu tố khách quan như sau:
 • Tính chính xác mình bạch dữ liệu thị trường bất động sản
 • Tính minh bạch dữ liệu trong thị trường bất động sản hiện nay vẫn là bài toán nan giải. Bởi lẽ chính vì những bất cập, thiếu sót trong hệ thống thông tin; hay quá trình thu thập dữ liệu không đáng tin cậy của nhà đầu tư khiến thị trường trở nên rủi ro hơn.
 • Vậy nên để có thể giải quyết vấn đề trên. Nhà nước cần có biện pháp xây dựng; quản lý hệ thống thông tin bất động sản (đất đai, nhà ở,…) một cách minh bạch. Các chính sách “khơi thông” thị trường bất động sản cũng cần được chú trọng. Đồng thời người dân cũng cần tiếp cận và chọn lọc thông tin chính thống để nghiên cứu. Giảm thiểu rủi ro bất động sản không mong muốn.

Ảnh hưởng từ tín dụng dành cho bất động sản đất nền pleiku gia lai

 • Theo ghi nhận, tính đến tháng 6 – 2022, tổng dư nợ tín dụng trong lĩnh vực bất động sản đã đạt hơn 2,36 triệu tỷ đồng; tức tăng 14,07% so với cuối năm 2021. Theo đó, con số này chiếm 20,74% trên tổng dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng (so với cùng kỳ năm 2021).
 • Tuy sau những thông tin về việc kiểm soát tín dụng bất động sản đã khiến dòng vốn chảy vào lĩnh vực này có phần suy giảm. Song thực tế lại cho thấy, siết chặt tín dụng bất động sản làm giảm tính thanh khoản; nhưng giá nhà đất, giá bất động sản lại không có xu hướng giảm. Thậm chí tăng cao.

Tiến độ đầu tư, hoàn công và bàn giao của nhà đầu tư

 • Và rủi ro đầu tư bất động sản cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập chính là Tiến độ đầu tư, hoàn công và bàn giao của nhà đầu tư. Trên thực tế, tình trạng giao chậm tiến độ hoặc giao nhà không đúng quy định hiện nay diễn ra khá phổ biến. Nguyên nhân xuất phát từ việc tiến độ đầu tư không đúng như kế hoạch; hoặc quá trình thi công không đúng theo phê duyệt dự án; không đảm bảo được chất lượng theo quy chuẩn mà pháp luật quy định.
 • Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của nhà đầu tư, cũng như khiến quá trình giao dịch và đầu tư mất nhiều thời gian và phát sinh thêm nhiều loại chi phí. Chính vì vậy; đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý.

Kết luận

 • Trên đây là bài viết “Nhận diện những rủi ro bất động sản nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý”.
 • Khi tham gia bất kỳ lĩnh vực nào cũng khó có thể tránh khỏi những rủi ro nhất định.
 • Hy vọng rằng với những kinh nghiệm, kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây đã giúp ích thật nhiều cho nhà đầu tư khi tham gia sân chơi bất động sản; phòng tránh được tối đa những rủi ro đầu tư bất động sản.
 • Chúc bạn có được kế hoạch đầu tư hoàn hảo và gặt hái được nhiều thành công!

https://nhadatgialaigiare.com/

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyền Đất nền Pleiku gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai