Lời khuyên của chuyên gia khi mua đất nền xã trà đa pleiku gia lai

Đất nền xã trà đa pleiku là kênh đầu tư bất động sản vô cùng hấp dẫn, lợi nhuận cao. Thế nhưng rủi ro của hình thức đầu tư này cũng nhiều không kém. Nếu nhà đầu tư thiếu tầm nhìn, kinh nghiệm thì rất dễ dẫn đến sai lầm đấy.

Đất nền là gì?

Đất nền là loại đất chưa trải qua sự tác động của con người như xây dựng nhà ở, công trình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tiến hành cải tạo, xây dựng đất nền sau khi có giấy phép đầy đủ. Nó tạo ra điểm khác biệt với các loại đất khác; kể cả chung cư, nhà phố, shophouse và các công trình khác đã được thi công xây dựng và hoàn thiện. Đầu tư đất nền cũng là sản phẩm được nhiều người nhắm tới từ xưa đến nay.

Đất nền được chia thành 3 loại chính

Đất nền xã trà đa pleiku

– Đất nền dự án

Đất nền dự án được hiểu là những lô đất dự án của các chủ đầu tư; hoặc các tổ chức được phân chia theo hình thức quy hoạch của địa phương nhằm mục đích để nâng cấp, cải thiện lại cơ sở hạ tầng. Đất nền dự án được phân chia thành nhiều loại khác nhau như đất nền tách sổ riêng từng nền, đất nền được quy hoạch 1/500; và đất nền dự án xây dựng sẵn.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy đất nền dự án dựa trên những dự án đang chuẩn bị xây dựng. Có thể là các công trình giao thông như cầu cống; đường xá, có thể là các khu dân cư, nhà xưởng.

Trường hợp người dân có đất nền thuộc diện quy hoạch theo kế hoạch sẽ được thương lượng; và hưởng đền bù từ chủ đầu tư. Đất nền dự án là loại đất được các cơ quan chức năng kiểm chứng và đánh giá một cách rõ ràng; đảm bảo được tính pháp lý minh bạch cho từng lô đất. Vì thế, đây cũng là kênh đầu tư sinh lợi vô cùng hấp dẫn được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất hiện nay.

– Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư là cách gọi phổ biến của hầu hết người dân địa phương; tuy nhiên theo quy định của pháp luật đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đất thổ cư là đất có thể xây nhà ở, bao gồm đất ở khu vực nông thôn và khu vực ở thành thị.

Đất nền thổ cư không phục vụ vào các mục đích khác như trồng trọt; chăn nuôi mà được sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở, xây dựng địa điểm kinh doanh, buôn bán; hoặc các công trình nhà nước công cộng, các khu công nghiệp, khu chế xuất kinh doanh. Hiện nay đầu tư đất nền thổ cư được các cá nhân, doanh nghiệp săn đón dữ dội; tích cực.

– Đất nền liền kề

Đất liền kề là các khu đất tiếp nối, liền kề nhau được xác định cụ thể tên loại đất là loại đất gì (đất nông nghiệp, hay đất nền dự án). Đất liền kề là đất được chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất vườn, ao liền kề và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư (không thuộc đất công) được chuyển thành đất nhà ở chỉ áp dụng đối với đất vườn; ao tiếp nối với đất ở trong cùng một thửa và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư.

Ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư đất nền

Đất nền xã trà đa pleiku

Ưu điểm

  • Là kênh sinh lời, giữ tiền hiệu quả: “mua thổ không bao giờ lỗ” là câu nói chưa bao giờ sai theo thời gian. Đặc biệt đối với đầu tư đất nền. Có thể so sánh là kênh đầu tư cao với lãi suất gấp 2, 3 lần so với đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng.
  • Có giá trị và có thể mang thế chấp: Khi mua đất bạn sẽ được nắm giữ sổ đỏ (sổ đất) là bằng chứng sở hữu tài sản. Đây được xem là tài sản giá trị được sự công nhận của pháp luật, vì thế bạn có thể sử dụng thế chấp hoàn toàn hợp lệ.
  • Tính thanh khoản cao: Đất nền là một loại hình đầu tư có tính thanh khoản cao. Bạn có thể đầu tư mua đi bán lại đất nền trong thời gian ngắn nếu bạn xem xét; đánh giá vị trí tốt, đem lại một khoản lợi nhất định.

Nhược điểm

  • Giá đất nền ở vị trí tốt luôn cao hơn: Để tìm được mảnh đất có vị trí tốt, có xu hướng đầu tư trong tương lai thì giá cũng không hề rẻ. Bên cạnh đó, nếu giá đất quá lớn cũng sẽ khiến nhiều nhà đầu tư do dự xuống tiền; mặc dù cơ hội tăng giá cao. Vì thế, bạn cần quan tâm đến khu vực và vị trí đầu tư. Tuy nhiên, cũng phải tính toán, đo lường các yếu tố khác sao cho phù hợp với khả năng của mình.
  • Cần nắm rõ các thông tin quy hoạch, pháp lý của đất: Nếu muốn giảm thiểu rủi ro khi đầu tư đất nền; bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin quy hoạch bởi nếu bạn đầu tư mà không tìm hiểu kỹ sẽ mất một khoảng khá lớn.
  • Dễ bị lừa bởi các cơn sốt đất ảo: Nhiều người thấy đất vùng ven có tiềm năng nâng cấp nên tăng giá cao trong một thời gian ngắn thì liền đổ xô xuống tiền. Nhưng sau đó chỉ là tin tức rác, dẫn đến giá đất giảm mạnh. Đó là một trong những chiêu trò của sốt đất ảo, bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ.

Những nguyên tắc cần tìm hiểu để đầu tư đất nền hiệu quả

Đất nền xã trà đa pleiku

Xác định vị trí và hạ tầng xung quanh

Vị trí là điều kiện tiên quyết khi lựa chọn đất nền để đầu tư. Đất nền có kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Gần nhiều tuyến đường lớn, không bị ngập nước, không kẹt xe là yếu tố then chốt.

Khu vực có giao thông thuận tiện sẽ có lượng lớn dân cư đổ về sinh sống. Cơ sở hạ tầng phát triển thì các dịch vụ khác cũng sẽ phát triển theo. Nhu trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ,…

Xác minh chủ đầu tư và quy mô dự án Đất nền xã trà đa pleiku

Khi đầu tư đất nền, việc bạn cần làm nhất chính là tìm hiểu về chủ đầu tư có quy mô lớn hay không? Các lĩnh vực họ hoạt động là gì? Những dự án họ đã từng tham gia như thế nào? Khả năng thanh khoản của những dự án đó ra sao?

Qua đây bạn có thể thấy được khả năng đầu tư của mình vào đó có mang lại lợi nhuận và dễ dàng bán ra hay không. Xác định được dự án đó lớn hay nhỏ, có tổng diện tích bao nhiêu? Đất nền từng lô có diện tích phù hợp với giá đưa ra không?

Kiểm tra tính pháp lý của khu đất

Cách đầu tư đất nền hiệu quả tiếp theo chính là pháp lý. Nên chọn mua đất nền có pháp lý rõ ràng, không dính chung với quy hoạch của Nhà nước. Hoặc đang trong quá trình tranh chấp. Cần kiểm tra kỹ dự án đó có được thẩm quyền cấp phép hay không. Giấy tờ có đầy đủ tính pháp lý rõ ràng và đảm bảo được nguồn vốn ban đầu sẽ không bị thâm hụt không.

Để kiểm tra vấn đề này, bạn có thẻ đến các công ty luật hoặc các công ty, doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể nhờ ngân hàng thẩm định vay vốn. Đây cũng là cách kiểm tra chính xác nhất.

Việc sở hữu sổ đỏ (hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp, minh bạch sẽ giúp nhà đầu tư thuận tiện trong việc mua bán, chuyển nhượng. Dễ dàng trong việc thu hồi vốn và lợi nhuận. Lô đất có sổ đó cũng giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro và có thể xoay vòng vốn để thực hiện các dự án khác.

Nên chọn đầu tư đất nền trong khu dân cư

Kinh nghiệm đầu tư từ các chuyên gia là nên chọn các đất nền trong khu dân cư. Điều này đánh vào thị hiếu của khách hàng. Tạo sự an tâm cũng như môi trường sống và các tiện ích đảm bảo hơn.

Tuy nhiên các dự án này thì số tiền sẽ cao hơn so với các dự án khác vùng ít dân cư. Nếu chọn đầu tư đất trong khu dân cư thì cần tìm hiểu thông tin khi nào dự án khởi công, hoàn thành. Để quyết định “xuống tiền” đúng lúc.

Hiện nay, các dự án đất nền đang phát triển như các vùng vệ tinh của TP.HCM. Chiếm số lượng nhiều nhất là ở Bình Dương, Long An và Đồng Nai.

Cần định giá trước khi chọn mua Đất nền xã trà đa pleiku

Đất nền xã trà đa pleiku

Khi tiến tới đầu tư đất nền vì bất kỳ mục đích gì, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là định giá đất. Người mua hoặc bán cần hết sức thận trọng; và biết thẩm định giá đất thị trường để có thể mua bán với giá tốt nhất.

Có hai cách đơn giản để bạn có thể thẩm định để xác định giá trị mảnh đất: một là tự tìm hiểu giá đất xung quanh và đưa ra so sánh và hai là tìm đến các trung tâm môi giới bất động sản khu vực để được tư vấn. Dù sử dụng phương thức định giá nào bạn cũng phải quan sát các yếu tố xung quanh như: vị trí, tìm hiểu bảng giá đất địa phương; đánh giá nhà đất qua tình trạng bất động sản đó.

Chọn mua sản phẩm đất nền có tính thanh khoản cao

Các yếu tố để bạn có thể xác định được độ thanh khoản của mảnh đất: dựa trên giá cả, vị trí, độ thanh khoản của các mảnh đất xung quanh. Theo kinh nghiệm mua đất được chia sẻ, đất nền dự án thông thường sẽ có giá cao hơn đất thổ cư do bao gồm các chi phí về hạ tầng, tiện ích… trên dự án. Dịch vụ thanh toán khi mua hoặc đầu tư đất nền dự án cũng linh hoạt đa dạng hơn; có thể chia làm nhiều đợt hoặc trả góp trong khoản thời gian nhất định, trong khi giao dịch đất thổ cư phần lớn chỉ chia làm 2 lần; là đặt cọc và thanh toán hết trong 1 lần.

Quan tâm vị trí và tính phong thuỷ

Trong đầu tư đất nền, lựa chọn mảnh đất với giá cực kỳ cao chưa chắc sẽ có lãi; nhưng lựa chọn những dự án có vị trí tốt chắc chắn sẽ khiến bạn tăng lợi thế hơn cho việc sinh lời. Nhất vào những khu vực, vị trí đang được sự quan tâm của chính quyền, nhà nước để nâng cấp cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng; hay những khu vực có dân cư tập trung đông đúc sẽ bạn có những ưu thế lớn. Bên cạnh vị trí thì các dự án có tính phong thuỷ tốt trong việc xây dựng cũng sẽ càng được người mua đánh giá cao; tăng khả năng sinh lợi nhuận khi đầu tư.

Các yếu tố cần tránh khi đầu tư Đất nền xã trà đa pleiku

Đất nền gắn mác “ngân hàng thanh lý”

Khi thanh lý tài sản, các ngân hàng thường đăng thông tin trên website và các phương tiện truyền thông. Chứ không bao giờ sử dụng hình thức phát tờ rơi dọc đường hay dán cột điện cả. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng trước các thông tin “ngân hàng thanh lý đất nền giá rẻ”. Các tin này được gửi qua tin nhắn thoại hoặc đăng trên các mẫu tin quảng cáo dán ở khắp nơi.

Đây chính là chiêu thức của một số sàn môi giới nhỏ lẻ haowcj cò đất. Nhằm thu hút người mua, khiến khách hàng ham rẻ mà “xuống tiền” ngay. Bỏ quên hết việc phải kiểm tra pháp lý đất nền đó.

Đất nền bị chủ đầu tư đi cầm cố – Đất nền xã trà đa pleiku

Tường hợp lô đất đó đã được thế chấp tại ngân hàng và người chủ muốn giao dịch mua bán. Họ vẫn có thể thực hiện được nếu có sự đồng ý của ngân hàng. Thông thường nếu giao dịch diễn ra suôn sẻ thì việc mua đất thế chấp đều có lợi cho cả 3 bên.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có những giao dịch dù người mua có thực hiện chặt chẽ đến đâu thì vẫn bị bên bán lật kèo. Vậy nên cần tránh đất nền bị chủ cầm cố ngân hàng khi đầu tư đất nền nhé.

Dự án “ma”

Dự án ma hay còn gọi đất nền ảo là thuật ngữ để chỉ các dự án không có thật, không hề tồn tại về mặt pháp lý. Đây là một chiêu trò của chủ đầu tư hoặc môi giới nhà đất khi dụ khách hàng mua các dự án do chính mình vẽ nên.

Thời gian qua có không ít trường hợp cò đất rao bán những đất nền không có thực để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Để tránh tình trạng này, người mua phải hết sức thận trọng, tìm hiểu thông tin kỹ. Đặc biệt không nên ham rẻ, ham lợi nhuận cao mà đầu tư vào đất nền mập mờ pháp lý.

Đất nền phân lô chưa được cấp phép – Đất nền xã trà đa pleiku

Đất nền xã trà đa pleiku

Trước khi đầu tư đất nền, nhà đầu tư cần phải thận trọng với vấn đề phân lô, tách thửa. Trong trường hợp nếu khách hàng mua phải đất nền chưa được phân lô sẽ gặp khó khăn nếu muốn bán ra. Thậm chí nếu sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư càng dễ gặp rủi ro. Còn những người mua ở thưc, đất chưa được cấp phép phân lô cũng không được cấp sổ đỏ.

Không nên mua đất chung sổ hay mua đất bằng giấy viết tay

Không nên mua đất chung sổ với người bán hay tiến hành thực hiện các giao dịch mua bán đất với giá trị lớn bằng giấy viết tay; điều này giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro trong mua bán dù có là người thân trong gia đình đi chăng nữa.

Có rất nhiều trường hợp tiền mất tật mang khi thực hiện các giao dịch mua chung sổ hay viết tay trên thị trường nếu gặp trường hợp dự án không được cấp sổ đỏ mới hoặc vướng vào các vấn đề về pháp luật. Đặc biệt, trường hợp gặp nhiều trên thị trường đó là hành vi lừa đảo; người bán lật lọng, sẽ khiến bạn cũng rơi vào thế bị động và phải chờ đợi trong vô vọng.

Không nên mù quáng đầu tư đất nền theo hiệu ứng đám đông

Hiệu ứng đám đông là một trong những vấn đề khiến bạn dễ mắc phải bẫy sốt đất ảo. Đây là hiệu ứng các nhà đầu tư ồ ạt mua đến thăm; và mua đất ở một khu vực nào đó; khiến cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm nhầm tưởng mảnh đất tại khu vực này đang có tiềm năng và khả năng sinh lời cao. Từ đó dễ dàng xuống tiền đầu tư mà không hề tính toán hay xem xét kỹ.

Vì vậy, dù cho bất kỳ vị trí nào, bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trên để tránh rơi vào tình thế khó lường nhé!

Có nên đầu tư đất nền trong thời điểm này – Đất nền xã trà đa pleiku

Đất nền xã trà đa pleiku

Trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát không ngừng; liệu bạn có nên đầu tư đất nền không? Hãy tìm câu trả lời theo phân tích dưới nhé!

Trong các loại hình bất động sản hiện nay, đất nền là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh của thị trường bất động sản chịu tác động nặng nề của Covid 19, cả người mua và nhà đầu tư càng thận trọng hơn.

Đặc biệt, khi quỹ đất ngày càng hạn chế khiến cho giá trị đất đai cũng ngày càng tăng. Hiện tại và trong tương lai các dự án đầu tư đất nền vùng trọng điểm quy hoạch theo chính sách của nhà nước, chính quyền… Bên cạnh đó, thị trường đất nền không bị ảnh hưởng nhiều bởi covid 19; thậm chí còn có tính thanh khoản cao và có giá tăng nhẹ ở một số khu vực.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyền Đất nền xã trà đa pleiku 

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Đất nền xã trà đa pleiku