Đất rãy gia lai làm mưa gió thị trường bất động sản vào đầu năm 2022

đất rẫy Gia lai

đất rẫy Gia lai làm mưa làm gió thị trường bất động sản vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022

Những khu vực cho thuê đất rẫy Gia Lai “hot” nhất hiện nay

Người dân đua nhau “lùng sục” mua đất rẫy Gia Lai, khiến cho các thị trường vùng ven càng nóng về thời điểm cuối năm 2021 và đầu năm 2022

Nổi trội với tổng diện tích đất tự nhiên lớn. Trong đó hơn 60% dành cho đất nông nghiệp và đất rẫy chiếm hơn 2/3 số đó. Điều kiện thổ những của Gia Lai lại rất thuận lợi cho việc canh tác cây công nghiệp và phát triển kinh tế nhờ nông nghiệp. Không chỉ mua với mục đích canh tác, lợi nhuận mà đất rẫy Gia Lai mang lại từ cho thuê hoặc kinh doanh khiến cho hoạt động mua bán phân khúc này trở nên phức tạp hơn.

Từ cuối tháng 10/2021 đến nay, tỷ lệ khách hàng mua bán đất rẫy Gia Lai tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, xuất hiện nhiều khách hàng là người ngoại tỉnh, gom mua đất rẫy với số lượng lên đến hàng chục, hàng trăm hecta.

Giá bán đất rẫy Gia Lai đang rất rẻ

Xem qua một vòng các thông tin rao bán đất rẫy Gia Lai trên các kênh bất động sản. Hầu hết mức giá bán của các lô đất rẫy đang khá rẻ, chỉ giao động từ 30 – 50 triệu/hecta đất trắng, khoảng 70 – 90 triệu/hecta đất có cây trồng đã canh tác được 1 năm và khoảng từ 100 – 180 triệu/hecta đối với rẫy đã canh tác trên 4 năm. Với mức giá này, người mua chỉ cần khoảng 100 triệu trở lên đã có thể sở hữu được 2 – 3 hecta đất rẫy chưa canh tác và 1 hecta đất đã canh tác một năm và có thể thu hoạch sau 1 – 2 năm tới.

Như vậy, mức giá bán này đang rất rẻ so với dự đoán của rất nhiều người. Một vài khách hàng có vốn lớn sẵn sàng bỏ ra khoảng 500 triệu đến 1 tỷ đồng để gom mua nhiều khu rẫy sau đó cho thuê canh tác lại để lấy lời. Ngoài các khu vực có mặt bằng giá như trên, nếu muốn tìm nhà đất Gia Lai giá rẻ hôm nay hoặc mua đất rẫy với giá rẻ hơn vẫn có cơ hội ở những huyện vùng ven, điều kiện canh tác khó hơn như: Ia Grai, K’Bang, Đắk Đoa,..

Khả năng sinh lợi nhuận từ đầu tư đất rẫy Gia Lai hấp dẫn

Trên thực tế, giá thuê 1 hecta rẫy mỗi năm giao động từ 7 – 20 triệu đồng, như vậy chỉ cần 3 – 4 năm người mua đã thu lại được vốn mà rẫy vẫn thuộc quyền sở hữu của mình. Nhu cầu người dân trong tỉnh và ngoài tỉnh thuê đất canh tác ở Gia Lai từ đầu năm 2018 đến nay lại có dấu hiệu tăng lên. Đây là một trong những điều hấp dẫn nhất đối với khách hàng và nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhà đất Gia Lai đang chuyển biến tích cực, giá đất ngày một tăng lên. Với đất nông nghiệp, tỷ lệ tăng giá trung bình mỗi năm đang đạt khoảng 12 – 15%. Tỷ lệ này cộng với số tiền thu được nhờ cho thuê mang lại cho khách hàng khoảng 20 – 25% lợi nhuận mỗi năm. Đây là mức lợi lớn mà này cả đầu tư đất thổ cư hay nhà ở cũng khó đạt được.

Số lượng đất rẫy có nhu cầu bán nhiều, rải rác ở khắp tỉnh

Trái ngược với những quy luật thông thường của bất động sản. Tưởng chừng như số lượng bán ra nhiều và phân khúc này sớm phát triển sẽ bắt đầu dần bước sang giai đoạn hạn chế nguồn cung. Nhưng với hoạt động bán đất rẫy Gia Lai, đầu năm 2018 đến nay nguồn cung tăng chứ không có dấu hiệu giảm. Một điều đặc biệt nữa là, ở bất kỳ khu vực nào của Gia Lai có có bán đất rẫy và hoạt động mua bán cũng sôi động. Ngay cả ở Tp. Pleiku – trung tâm tỉnh vẫn có không ít người rao bán đất rẫy như: bán đất rẫy tại xã Gào, bán đất rẫy tại xã An Phú,..

Đây là những khu vực có diện tích đất rẫy lớn và dự kiến sẽ tiếp tục có số lượng bán ra tăng cao trong năm 2020 do người dân thấy giá đất tăng nhanh và có lời.

Khả năng nằm trong diện quy hoạch, đền bù cao

Một vài khu vực đất rẫy nằm khá gần với các cụm dân cư đã phát triển hoặc một số dự án đang triển khai. Nhiều người mua đất rẫy ở Pleiku, An Khê, Ayun Pa,… không vì mục đích canh tác hay chỉ để cho thuê. Dựa vào chính sách phát triển khu đô thị và sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản lớn, không ít người mua đất rẫy với mục đích mua lúc giá thấp và đợi dự án triển khai để được đền bù hoặc xin chuyển đổi mục đích sử dụng để tăng giá trị đất lên cao.

Mặc dù đất rẫy nằm trong diện này sẽ không nhiều, nhưng việc mua đất rẫy thời điểm giá rẻ như hiện tại và đợi được giá bán ra hoặc may mắn có dự án triển khai liền kề thì lợi nhuận càng được tăng lên.

Càng về cuối năm, dòng tiền dư của người dân sẽ càng nhiều và bất động sản sẽ là lựa chọn ưu tiên để đầu tư. Đối với nhà đầu tư vốn dưới 500 triệu thì bán đất rẫy Gia Lai sẽ là một lựa chọn tốt không thể bỏ qua.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyền đất nền pleiku

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]