Đất nền Gia Lai và những cơn sốt giá trên mảnh đất Tây Nguyên

Bất động sản pleiku gia lai

Đất nền Gia Lai – Trong vài năm trở lại đây, Gia Lai nổi lên như một điểm đến lý tưởng của nhiều dự án bất động sản mới tại Tây Nguyên. Một phần nhờ vào những hoàn thiện về hạ tầng. Và chính sách “cởi mở” hơn trong thu hút đầu tư. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên mua đất Gia Lai lúc này không?

Cơn sốt đất mang tên Gia Lai

Giá nhà đất Gia Lai đang tăng giá. Điều này làm cho đất Pleiku trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vẫn còn đâu đó cơ hội đầu tư cho khách hàng trong năm 2021-2022.

Kết thúc năm 2019, đất nền Gia Lai đã tạo nên nhiều đột phá mới đặc biệt hấp dẫn giới đầu tư. Mặc dù không phải là một trong những thị trường lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà nẵng. Nhưng giá đất ở Gia Lai và đặc biệt là Pleiku đã tạo nên những cơn sốt đáng kinh ngạc.

Khám phá vùng đất Pleiku với vé máy bay giá rẻ

Thời gian gần đây thị trường Gia Lai đã chứng kiến hàng loạt giao dịch “gom đất” của các nhà đầu tư từ nhiều địa phương. Những khu vực tiềm năng đáng chú ý như Pleiku, An Khê, Chư Sê… Riêng với đất nền Pleiku và đất ở khu vực gần trục đường lớn có giá rất cao.

Mua đất Gia Lai trở nên tiềm năng khi hạ tầng dần hoàn thiện

Gia Lai là địa phương đóng vai trò tâm điểm kết nối giữa duyên hải Nam Trung Bộ với Tây Nguyên. Đồng thời có lợi thế là sở hữu sân bay và hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện hơn. Không những thế, nguồn tài nguyên thiên nhiên trù phú cùng kho tàng văn hóa sử thi đồ sộ. Tất cả đã giúp Gia Lai được đánh giá là vùng đất tiềm năng để thu hút đầu tư phát triển bất động sản.

Theo quy hoạch của Chính phủ hiện tại, Gia Lai sẽ là trung tâm khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên. Đồng thời là “vùng động lực” trong tam giác phát triển giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Cùng với đó, chính quyền Gia Lai cũng đã ban hành nhiều chính sách “cởi mở” hơn để thu hút đầu tư. Minh chứng rõ nhất chính là sự thăng hạng liên tiếp trong bảng xếp hạng PCI. Cụ thể đó là tăng 10 bậc vào năm 2018.

Với quyết tâm đồng bộ cơ sở hạ tầng đô thị nhằm mở đường cho đầu tư. Gia Lai đã triển khai quy hoạch các khu dân cư, đô thị mới hiện đại. Theo đó, tốc độ đô thị hóa của Gia Lai đang biến ra khá mạnh mẽ. Dự báo đến năm 2025, tốc độ đô thị hóa của địa phương này sẽ đạt 35% và 45% vào năm 2035.

Có những tiềm năng gì khi mua đất Gia Lai?

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường Gia Lai trong vòng 2 năm qua đã có những dấu hiệu tăng trưởng tốt. Không chỉ riêng phân khúc đất nền, nhà phố tại trung tâm Pleiku. Mà ở các huyện như Chư Sê, Mang Yang cũng dần tạo nên sức hút riêng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng đã đa dạng hơn. Không chỉ người địa phương mà còn thu hút dòng tiền lớn từ khắp mọi nơi. Nhưng đặc biệt vẫn là từ miền Trung.

Nếu trước đây người dân miền Trung có xu hướng đầu tư tập trung về Đà Nẵng giai đoạn 2016 – 2018. Thì nay, xu hướng ấy đã dịch chuyển đến các tỉnh thành giàu tiềm năng khác. Trong đó mua đất nền Gia Lai chính là điểm đến nổi trội hơn cả. Qua nhiều theo dõi, thị trường Tây Nguyên đặc biệt là Gia Lai.

Có thể thấy, giá đất ở khu vực này ngày càng leo thang,những ông lớn không ngừng đầu tư vào vùng này. Dự đoán đây sẽ là khu vực phát triển cực mạnh tại Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng.

Tin liên quan: 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư đất nền

Hy vọng bài viết trên do chúng tôi tổng hợp sẽ giúp ích bạn. Chúc bạn thành công, đừng quên theo dõi Chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên Đất nền Gia Lai

SDT: 0938.657.679

Zalo: 0902727603

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

MST: 5901162950