ĐẤT GIA LAI GIẤY CHUYỂN NHƯỢNG VIẾT TAY CHUẨN NHẤT 2022

đất gia lai

đất gia lai GIẤY CHUYỂN NHƯỢNG VIẾT TAY đất gia lai CHUẨN NHẤT 2022

Lưu ý rằng để chuyển nhượng đất gia lai một cách hợp pháp, quý vị cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật và đưa ra các thỏa thuận rõ ràng giữa các bên liên quan.
Nếu quý vị không có kinh nghiệm trong việc lập các thủ tục pháp lý, tôi khuyên quý vị nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc luật sư để tránh các rủi ro pháp lý trong quá trình chuyển nhượng.
Chuyển nhượng đất viết tay có đảm bảo tính pháp lý và được nhà nước công nhận không? Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay bao gồm những gì thì đầy đủ nội dung? Có cần phải công chứng sau khi 2 bên đã ký vào hay không? Và còn rất nhiều câu hỏi khác được mọi người quan tâm khi tìm hiểu về vấn đề này. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.

Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay theo căn cứ pháp lý

Luật Đất Đai năm 2013 quy định rõ, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một trong những quyền hợp pháp. Trong đó tất cả các loại giấy sử dụng đất viết tay, giấy bán nhà đất viết tay, mua bán đất viết tay đều là căn cứ để người được chuyển nhượng quyền sử dụng đất làm Sổ đỏ. Đây là quy định đã được nêu rõ tại một số điều lệnh đã được nhà nước nới lỏng. Cụ thể:

 • Năm 2007, người dân được hợp thức hóa việc mua đất trước ngày 01/7/2004 (thời điểm Luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực pháp luật);
 • Năm 2014 cho phép hợp thức hóa việc mua đất trước ngày 01/01/2008;
 • Và kể từ ngày 03/03/2017 mua đất bằng “giấy viết tay” trước ngày 1/7/2014 cũng được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong các văn bản hướng dẫn đi kèm hiện hành có liên quan thì mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay được hiểu là một dạng hợp đồng chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ. Theo đó, hợp đồng quy định quyền và nghĩa vụ của các bên ghi trong hợp đồng và có giá trị về mặt pháp lý.

đất gia lai
Giấy chuyển nhượng đất có căn cứ pháp lý

Điều kiện đảm bảo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gia lai viết tay có giá trị pháp lý

Không phải trường hợp nào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất viết tay cũng được pháp luật công nhận mà phải đáp ứng được những điều kiện cụ thể sau đây:

 • Mục đích, nội dung ký kết chuyển nhượng bên trong mẫu hợp đồng phải không trái với đạo đức xã hội, không vi phạm những điều cấm kỵ mà văn bản luật đã đưa ra.
 • Chủ thể ký kết giấy viết tay quyền chuyển nhượng sử dụng đất phải trên 18 tuổi và có đủ năng lực trách nhiệm dân sự theo quy định;
 • Chủ thể ký kết giấy chuyển nhượng nhà đất phải hoàn toàn tự nguyện và không bị ép buộc;
 • Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay sau đó phải được công chứng mới đảm bảo phát sinh hiệu lực hợp đồng.
 • Nội dung bên trong mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất viết tay vẫn phải đảm bảo đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật.
đất gia lai
Hợp đồng chuyển nhượng đất viết tay phải được công chứng

Giấy viết tay sang nhượng đất gia lai gồm những nội dung gì?

Nội dung bên trong giấy viết tay sang nhượng đất rất quan trọng. Bởi đây là yếu tố quyết định đến việc văn bản có được công chứng hay không. Vì thế, nếu buộc phải viết tay hãy đảm bảo có đủ những nội dung dưới đây:

 • Thông tin cụ thể về họ tên, CMND, hộ khẩu, địa chỉ, điện thoại… của cả bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng;
 • Giá chuyển nhượng và phương thức thanh toán;
 • Trách nhiệm nộp thuế và nộp lệ phí;
 • Điều khoản về quyền sử dụng đất chuyển nhượng;
 • Việc giao và đăng ký quyền sử đất;
 • Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng;
 • Lời cam kết của các bên tham gia trong hợp đồng;

Những mẫu giấy chuyển nhượng đất gia lai viết tay mới nhất 2022

Hiện nay có rất nhiều mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay trên mạng để mọi người tham khảo. Vì thế trước khi tiến hành viết hãy tìm hiểu để tránh sơ sót không đáng có về sau này. Dưới đây là một số mẫu giấy mà nhadatgialaigiare.com tìm hiểu được:

đất gia lai
Mẫu giấy chuyển nhượng đất mới nhất năm 2022

Việc hợp thức hoá mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay của nhà nước đã giúp thuận lợi hơn rất nhiều cho người dân trong việc mua bán, chuyển nhượng đất khi không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc làm mới sổ đỏ. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc được những thông tin hữu ích nhất.