Có nên mua đất nền vào thời điểm hiện tại hay không?

Đất nền Gia Lai – Đầu năm 2022, giá bất động sản ở nhiều nơi tăng giá chóng mặt làm cho thị trường này nóng hẳn lên. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay. Nhiều 

người tự hỏi liệu có nên mua đất thời điểm này không?

Vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Liệu rằng giá đất có tăng trưởng trong thời gian sắp tới, cụ thể là năm 2022 hay không. Nhiều chuyên gia Bất động sản đều kỳ vọng giá đất vẫn

sẽ còn tăng mạnh. Mặc dù ở nhiều nơi hiện nay, giá đất nền đã hạ nhiệt. Tình trạng này, trong thời gian ngắn khó có thể xảy ra bong bóng bất động sản. Tuy vậy, thời điểm này có nhiều khả năng sẽ mở đầu cho một sự bùng nổ tăng giá sớm.

Đặc biệt sẽ là trong năm 2022. Do Nhà nước đang thực hiện nhiều chính sách kích cầu và phục hồi kinh tế – xã hội; sau một thời gian dài ảm đạm vì đại dịch. Đây sẽ là điều kiện tốt để ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Lạm phát tăng cao, nhiều ngân hàng dự kiến sẽ siết chặt hơn tín dụng với bất động sản. Là một trong những yếu tố đẩy giá nhà và giá đất lên cao hơn.

có nên mua đất thời điểm này không? 

Thời điểm này có nên mua đất không? Về bản chất việc nên hay không mua đất liên quan đến 2 yếu tố chủ yếu là mục đích sử dụng đất và lợi nhuận thu được khi đất tăng giá trong tương lai.

Các nhà đầu tư có nên mua đất thời điểm này không? Có nên mua đất nền thời điểm này – Xét về yếu tố mục đích sử dụng đất

Đối với nhóm khách hàng mua đất vì mục đích sử dụng, thì yếu tố lợi nhuận không phải là lý do tiên quyết để có thể đưa ra quyết định mua. Bên cạnh đó, họ sẽ xem xét các yếu tố khác nữa như sự thuận tiện của vị trí khu đất đó đối với cuộc sống và công việc. Trình độ văn hóa và an cư trong khu vực. Cùng với đó là mức độ phát triển có phù hợp với tài chính của họ không? Nếu có yếu tố trên thỏa mãn thì họ sẽ quyết định mua.

Tin liên quan: Nên đầu tư nhà đất nền gia lai thời điểm nào

Xét về yếu tố lợi nhuận có thể đạt được trong tương lai

Có nên mua đất nền thời điểm này không? Trong tất cả phân khúc bất động sản thì đất nền luôn là sản phẩm dễ tìm nguồn cung nhất. Tùy vào vị trí mà đất nền có những mức giá đa dạng khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Dù cả thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch thì phân khúc đất nền vẫn luôn là điểm sáng nhất. ở mọi thời điểm, thị trường đất nền luôn ở chế độ sàng lọc không ngừng. Vì thế, đây chính là thời điểm người mua có thể chọn được mảnh đất như ý. Hay nói cách khác, mua đất vào thời điểm này sẽ giúp người mua sở hữu được nhiều mảnh đất vàng hiếm có. Đó có thể là những mảnh đất với vị trí lý tưởng hoặc là phong thủy hoàn hảo. Và hơn nữa, mua đất giai đoạn này về cơ bản vẫn tạo nên sự an toàn cao cho người mua.

Giá thành cũng chính là yếu tố quyết định khách hàng có nên mua đất thời điểm này hay không. Theo một số báo cáo cho ththịấy giá mua bán đất nền có xu hướng giảm mạnh. Mặc dù tỷ lệ giảm không quá lớn nhưng cũng khá phù hợp với tài chính của người mua.

Xem thêm: Tài chính dưới 200tr mua đất ở gia lai được hay không?

Nên mua đất nền đầu năm hay cuối năm?

Thị trường bất động sản sẽ trở nên nhộn nhịp vào những dịp cuối năm. Đây là thời gian các  gia đình muốn dọn tới tổ ấm mới mong muốn một năm mới nhiều thuận lợi. Vì thế, có rất nhiều những dự án sẽ được chào bán và giao dịch sôi nổi vào thời điểm này. Thông thường cuối năm là thời điểm vào mùa của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, năm 2020 thị trường chịu ảnh hưởng của đại dịch; nhiều người không dám xuống tiền làm cho thị trường trầm lắng hẳn.

Và thời điểm hiện tại, chính là lúc thị trường phục hồi trở lại. Dễ dàng thấy nhiều dự án đang được chào bán khắp các trang mạng vào thời điểm đầu năm đến nay. Với các chương trình ưu đãi và hậu mãi, người mua có cơ hội sở hữu nhà đất với giá khá tốt. Bên cạnh đó, thời điểm này cũng sẽ có đa dạng sản phẩm để lựa chọn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Cùng theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyền đất nền Gia Lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]