Có nên đầu tư Đất nền Gia Lai – Nửa sau năm 2022

Đất Xã Trà Đa TP Pleiku

Đất nền Gia Lai – Bất động sản Gia Lai không còn là tên xa lạ với giới đầu tư những năm gần đây nữa. Những tiềm năng của mảnh đất bazan thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Dự đoán rằng, trong tương lai, nơi đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các khu công nghiệp, dân cư…

Vậy theo bạn chúng ta có nên đầu tư vào khu vực này nói chung và đất nền Gia Lai nói riêng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Quy Hoạch Đất Nền Gia Lai

Hiện Gia Lai đang triển khai đề án: “Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2020 – 2025, định hướng 2030”. Theo đó, tỉnh sẽ tập trung rà soát, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn. Nhất là về thủ tục hành chính, quy định pháp lý trong các lĩnh vực để hỗ trợ nhà đầu tư.

Đồng thời, tỉnh cũng triển khai phân bố và khoanh vùng đất đai theo khu chức năng. Và theo loại đất đến từng đơn vị hành chính cấp huyện. Từ đó, tạo điều kiện nhà đất Gia Lai phát triển theo quy hoạch tỉnh. Và kế hoạch sử dụng đất kỳ đầu (2021 – 2025) và quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030.

Tỉnh đang triển khai lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng thành phố Pleiku. Và các vùng phụ cận đến năm 2040; điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các địa phương.

Xem thêm: Đánh giá thị trường bất động sản đất nền Pleiku Gia Lai

Hạ tầng giao thông

Tỉnh Gia Lai là trung tâm kết nối vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ với các lợi thế hệ thống cơ sở hạ tầng. Đấy cũng là tiềm năng để thu hút đầu tư bất động sản:

 • Có 5 cửa khẩu và 3 sân bay quốc tế.
 • Hệ thống giao thông dần hoàn thiện đồng bộ với khả năng kết nối vùng cao.
 • Gia Lai là cửa ngõ thuận tiện để kết nối với các đô thị lớn như trung tâm Tây Nguyên, TP HCM, Duyên hải Nam Trung Bộ, biên giới Việt Nam – Campuchia…
 • 5 tuyến quốc lộ với 2 tuyến huyết mạch: đường Hồ Chí Minh chạy theo hướng Bắc – Nam và quốc lộ 19 nối tỉnh Bình Định và Campuchia.

Hệ thống đường bộ

Gia Lai có mạng lưới đường bộ thông suốt với chiều dài 12.183 km gồm. 6 tuyến quốc lộ, 10 tuyến tỉnh lộ, đường đô thị, huyện, xã,… Các tuyến quốc lộ này đều đã được nâng cấp, kết nối. Trong giai đoạn 2020 – 2025, Gia Lai sẽ nâng cấp, mở rộng mới khoảng trên 400 km quốc lộ, tỉnh lộ.

Thời gian tới, tỉnh sẽ phối hợp với Kon Tum, Bình Định kiến nghị Trung ương đầu tư tuyến cao tốc Quy Nhơn – Pleiku trong giai đoạn 2021 – 2025. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Bình Định và các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Quy hoạch các tuyến cao tốc cả nước

Đường hàng không

Bên cạnh tuyến đường bộ, Gia Lai còn có đường hàng không. Sân bay Pleiku tại phường Thống Nhất trung bình phục vụ 22 chuyến bay đi và đến. Đây là sân bay quân sự được xây dựng từ năm 1960. Tháng 3/2003, khu hàng không dân dụng chính thức đi vào hoạt động. Hiện nay, người dân có thể “bay” từ Gia Lai đến Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh.

Về kinh tế – xã hội

Gia Lai vừa ban hành kế hoạch số 933/KH-UBND ngày 12-7-2021 về phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng 5 năm 2021 – 2025 của tỉnh.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm giai đoạn 2016 – 2020 đạt 7,55% (vượt kế hoạch đề ra 0,05%). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, ngành dịch vụ chiếm 34,36% (năm 2020). Hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế – xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội GĐ 5 năm (2021-2025)

Trong thời gian tới, Gia Lai tiếp tục khai thác tối đa có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh về đất đai, chế biến sản phẩm nông nghiệp, năng lượng tái tạo, du lịch nghỉ dưỡng. Đẩy lạnh hội nhập quốc tế, liên kết các địa phương theo trục quốc lộ 19, nâng cấp sân bay Pleiku.

Tỉnh sẽ xây dựng thành phố Pleiku là một trong những đô thị hạt nhân trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia theo hướng đô thị thông minh. Với tính chất đô thị là cao nguyên xanh, vì sức khoẻ con người.

Đồng thời, tỉnh xây dựng Gia Lai trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Đẩy mạnh liên kết vùng giữa Gia Lai với các tỉnh Tây Nguyên, Bình Định, Phú Yên.

Trung tâm thành phố Pleiku

Đây chính là những điều kiện thuận lợi để nhà đất Gia Lai phát triển trong tương lai gần. Bên cạnh việc đầu tư sinh lợi, vùng đất cao nguyên xanh vì sức khoẻ còn là một nơi đáng sở hữu để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho bản thân và gia đình.

Sự có mặt của các dự án bất động sản lớn

Tỉnh Gia Lai có các chính sách, cơ chế mở để thu hút các ông trùm bất động sản – giúp bất động sản tỉnh nhà đánh dấu vị thế ở bản đồ bất động sản Việt Nam.

Sự có mặt của các dự án bất động sản tác động lớn như: tháp đôi, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku; khu du lịch sinh thái tại xã Ia Dêr; khu du lịch sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ… đã chứng minh được bước đầu thành công của Gia Lai trong việc kêu gọi đầu tư.

Những yếu tố trên là bàn đạp để bất động sản Gia Lai phát triển trong tương lai gần – dù là trong đầu tư sinh lời hay làm nơi sinh sống lý tưởng.

Đầu tư vào đất nền, nhà phố

Đây là phân khúc được nhiều nhà đầu tư nhỏ ưu tiên chọn lựa. Bởi lẽ, phân khúc đất nền, nhà phố có tính thanh khoản cao. Đất nền, nhà phố còn có tính ổn định về giá cả, ít rủi ro, lợi nhuận tốt.

Với phân khúc này, nhà đầu tư còn có thể lợi dụng đòn bẩy tài chính để vay vốn ngân hàng, tái đầu tư. Nếu chưa có ý định đầu tư trên đất hoặc bán lại liền, chủ sở hữu còn có thể cho thuê lại nhà đất để thu lợi theo tháng, theo năm.

Nếu chọn đất nền từ các dự án, người mua cần tìm hiểu chủ đầu tư có uy tín, đáng tin cậy không. Tìm hiểu chủ đầu tư từng dính “phốt” trước đây chưa, cách làm việc có minh bạch, pháp lý có rõ ràng không. Đây là yếu tố then chốt để người mua nhận bàn giao đất sau này. Bởi lẽ, trên thực tế, nhiều người mua phải lô đất của những chủ đầu tư không uý tín, cù nhầy khiến họ không nhận được đất như đã hẹn. Thậm chí, nhiều trường hợp còn bị “ngâm” tài sản trong nhiều năm.

Nếu chọn đất thổ cư, nhà phố từ người dân hoặc môi giới thì người mua cần tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý.

Cụ thể: đất đã có sổ chưa, có bị tranh chấp không, có đủ điều kiện đưa vào giao dịch không, giao thông,… Việc tìm hiểu này không chỉ đảm bảo điều kiện mua bán đất nhanh chóng. Thuận lợi mà còn giúp cho việc đầu tư hiệu quả, tăng lợi nhuận.

Đất nông nghiệp

Đây là phân khúc được nhiều nhà đầu tư nhắm đến trong những năm gần đây. Bởi lẽ, nếu nhà đầu tư “nhắm” trúng được lô đất tốt. Có khả năng sinh lời trong tương lai thì lợi nhuận thu về sẽ rất lớn.

Chính vì lợi nhuận lớn nên đất nông nghiệp cũng kèm theo rủi ro cao. Vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi lựa chọn đầu tư trên loại đất này.

Nếu mục đích đầu tư là để sản xuất nông nghiệp thì người mua cần tìm hiểu kỹ về thổ nhưỡng, khí hậu, thời tiết có phù hợp chưa. Còn nếu mục đích đầu tư để sinh lời trong tương lai thì người mua cần tìm hiểu kỹ về việc chuyển đổi mục đích sử dụng. Nhà đầu tư cần nghiên cứu xem mảnh đất này có nằm trong quy hoạch đất thổ cư chưa để đưa ra lựa chọn.

Đất nền đấu giá

Bảng Giá Đất Nền Gia Lai 

Theo thông tin thị trường, Gia Lai hội tụ nhiều điều kiện rất lý tưởng để trở thành tâm điểm mới ở Tây Nguyên. Trong đó, tài nguyên tự nhiên thuận lợi và những chính sách “trải thảm đỏ” từ địa phương. Đó chính là yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, thế mạnh nổi trội mà BĐS Gia Lai có chính là:

 • Quỹ đất sạch rộng lớn còn nhiều,
 • Cảnh quan di sản độc đáo, thời tiết dễ chịu
 • Giao thông thuận tiện. Kế hoạch phát triển hiện đại hơn trong tương lai.

Đất trồng cây lâu năm Lên thổ cư - Các chuyển đổi và Phí ra sao ?

Nhưng nhìn chung, giá đất hiện vẫn đang ở mức khá thấp so với tiềm năng. Đất giá rẻ Gia Lai vẫn còn rao bán nhiều trên các trang tin. Đơn cử như giá nhà đất tại TP. Pleiku, tuy ở trung tâm nhưng giá cao nhất cũng chỉ ở mức 60 – 65 triệu/m2.

Giá Đất Nền Pleiku – Điểm sáng dành cho nhà đầu tư tại Gia Lai 

TP. Pleiku là một trong những khu vực được nhiều nhà đầu tư đánh giá là sáng nhất khu vực Gia Lai. Nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy được điểm sáng và lợi ích mà nơi đây đem lại. Vì thế mà nơi đây đã và đang rất phồn thịnh với nhiều dự án lớn như khu nghỉ dưỡng, khu trung tâm thương mại,… Với sự phát triển này đã khiến cho giá đất tăng chóng mặt. Đất Pleiku từ đây cũng rất được giá.

Nhiều nhà đầu tư đã không “ngần ngại” và “rót” tiền vào các dự án đất nền nơi đây. Không chỉ đầu tư để bán ra. Bên cạnh đó còn mang ý nghĩa phục vụ cho việc kinh doanh dịch vụ tại nơi đây

Để tránh tiền mất tận mang, anh chị hãy đọc những thông tin dưới đây trước khi xuống tiền đặt mua 1 – 2 lô đất tại Gia Lai.

Liên hệ cho chúng tôi để: Lấy thông tin về đất nền

Nên lựa chọn những khu vực có vị trí đất đẹp

Việc lựa chọn đầu tư mua bán đất ở một vị trí đẹp. Nói qua thì rất đơn giản nhưng đây là một vấn đề cực kì quan trọng. Một miếng đất có vị trí đẹp sẽ giúp người đầu từ dễ dàng sinh lợi. Bởi những vị trí đẹp thường sẽ có giá trị cao và giá trị sẽ liên tục tăng theo thời gian. Khi quyết định tìm hiểu, lựa chọn đất bạn nên xem xét kỹ về vị trí. Nếu tìm được vị trí tốt thì nên nhanh chóng quyết định đầu tư.

Nắm vững thông tin pháp lý

Mặc dù bạn đã làm việc với người môi giới nhà đất uy tín nhưng bạn cũng cần nắm vững thông tin pháp lý. Điều này sẽ giúp bạn vững vàng, tự tin hơn mỗi khi quyết định đầu tư. Chính những yếu tố về pháp lý cũng sẽ giúp bạn lựa chọn nhà đất Gia Lai nào phù hợp, đáng xuống tiền nhất.

Theo đó, bạn chỉ cần nắm một số thông tin cơ bản sau:

 • Đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất chưa;
 • Chủ sở hữu hợp pháp của thửa đất gồm những ai (cá nhân hay đồng sở hữu);
 • Đất có đang được Nhà nước quy hoạch không; Nếu có thì đất đang nằm trong diện quy hoạch nào;
 • Đất có đủ điều kiện đưa vào giao dịch không;
 • Ranh đất có bị tranh chấp với hàng xóm không (kiểm tra tứ cận);
 • Vị trí đất có thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ lụt không;
 • Khả năng vay thế chấp của thửa đất (nếu bạn có ý định vay ngân hàng);…
Công viên Tp Pleiku

Tìm hiểu kỹ về mức giá sàn trong khu vực đang tìm hiểu

Nếu bạn đã quyết định được vị trí khu vực cần mua bán đất. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu tham khảo thêm những miếng đất khác ở các vị trí tương tự. Điều này sẽ giúp các bạn có thông tin chính xác hơn về mức giá của miếng đất mà bạn chuẩn bị mua.

Tìm hiểu thông tin liên quan xung quanh vị trí đất bạn đã chọn

Sau khi đã lựa chọn được vị trí, mức giá phù hợp. Bạn đừng vội chốt hạ mà nên tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin liên quan xung quanh miếng đất đó. Ví như: an ninh, tiện ích, hệ thống cơ sở hạ tầng, chợ, bệnh viện, trường học… Xem xét có gần nơi có nhiều hàng quán có thể phát sinh tiếng ồn hay gây bất ổn về an ninh,… Bởi những yếu tố này là lý do quyết định rất lớn đến giá trị của miếng đất đó.

Tin liên quan: 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư đất nền

Không nên mua bán đất trong lúc giá đang sốt ảo

Khi mua bán đất Pleiku Gia Lai bạn nên có sự chuẩn bị, suy nghĩ, tính toán cẩn thận. Không nên hấp tấp hay đưa ra quyết định nóng vội trong lúc giá đất đang sốt ảo. Một biểu hiện dễ nhận thấy là giá đất liên tục tăng cao và tăng nhanh. Nếu bất chấp mua vào những lúc này nguy cơ cao bạn sẽ bị thua lỗ hoặc mua bị hớ.

Đất đỏ bazan là gì? Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm đất đỏ bazan ở nước ta

Những lưu ý quan trọng khi mua bán đất Pleiku Gia Lai

 • Tìm hiểu kỹ những nội dung quảng cáo mua bán đất Pleiku Gia Lai
 • Kiểm tra xác định chính chủ hoặc trung tâm BĐS uy tín
 • Liên hệ để thu thập những thông tin liên quan đến bất động sản cần mua
 • Đến tận nơi để xem xét tình trạng thực tế của miếng đất đó
 • Tham khảo thông tin chuẩn xác để tránh mua phải đất quy hoạch hay có giấy tờ không rõ ràng.
 • Gặp gỡ làm việc với chính chủ để quá trình làm việc hợp pháp và nhanh gọn.
 • Nếu bạn không tự tin giao dịch, bạn nên nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm.

Kết Luận Có Nên Mua Đất Nền Pleiku Gia Lai?

Gia lai là một trong những thị trường cực kỳ tiềm năng, bởi Đất Gia Lai nền giá rất rẻ so với cả nước Việt Nam. Được đầu tư về hạ tầng, cũng như Gia Lai sở hữu nhiều yêu tố khiến cho thị trường bất động sản tại đây trong tươi lai. Sẽ tăng trưởng phí mã đối với bất động sản, tại thời điểm này, anh chị đầu tư chắc chắn thắng trong 1 – 2 năm tới.

Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp bạn đua ra sự quyết định đúng trong nửa sau năm 2022. Chúc bạn đầu tư thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên Đất nền Gia Lai

SDT: 0938.657.679

Zalo: 0902727603

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

MST: 5901162950