Bất động sản Tây Nguyên: “Địa hạt màu mỡ” sẽ, đã và đang khai phá

Bất động sản Gia Lai

Đất nền xã Trà Đa – Năm 2020, giới địa ốc được dự báo sẽ tiếp tục tìm kiếm những sân chơi mới. Còn nhiều dư địa phát triển. Trong đó, với quỹ đất rộng chưa được khai thác xứng tầm. Tây Nguyên đang nổi lên là điểm đến sáng giá cho nhiều dự án “khủng”.

Bùng nổ thị trường bất động sản Tây Nguyên

Dự báo cho thị trường bất động sản. Nhiều chuyên gia nhận định triển vọng phát triển sẽ nghiêng về những doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn, đầy đủ pháp lý ở những khu vực có tiềm năng phát triển.

Thời gian qua, giới địa ốc đã chứng kiến “cuộc đua” mở rộng thị trường đầy sôi động. Nhằm chuẩn bị sẵn sàng để bung hàng trong năm nay.

Trong những địa phương đang được nhắm đến cho kế hoạch dài hạn. Tây Nguyên là cái tên nổi bật nhờ quỹ đất rộng lớn, đủ sức phát triển những dự án quy mô, chất lượng.

Tây Nguyên có diện tích tự nhiên hơn 54.000 km2, đứng thứ 3 trong 6 vùng kinh tế của cả nước. Tính đến năm 2018, số liệu cho thấy mật độ dân số trung bình của vùng đất này chỉ 108 người/km2. Thấp nhất so với các khu vực còn lại như Trung du và miền núi phía Bắc (109 người/km2)…

Tuy sở hữu tài nguyên đất dồi dào nhưng đến nay. Tây Nguyên vẫn chưa tận dụng hết lợi thế để xây dựng những công trình hiện đại đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Chất lượng cơ sở hạ tầng, đô thị của vùng không đồng đều. Và hiện đang có dấu hiệu quá tải khi tốc độ đô thị hóa cũng như dân số tăng nhanh.

Theo Quy hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên đến năm 2030. Nhu cầu đất xây dựng đô thị của Tây Nguyên năm 2020 khoảng hơn 23,8 nghìn ha. Đồng thời, năm 2030, toàn Tây Nguyên sẽ có 117 đô thị với 27 đô thị hình thành mới.

Những con số trên cho thấy Tây Nguyên còn dư địa rất lớn để phát triển bất động sản. Và các nhà đầu tư địa ốc đã không bỏ lỡ cơ hội mở rộng thị trường mới bằng những dự án. Mang đến luồng gió mới góp phần dần thay đổi diện mạo vùng đất đại ngàn.

Với lợi thế nắm giữ diện tích tự nhiên hơn 15.000 km2, lớn nhất khu vực Tây Nguyên và đứng thứ 2 cả nước. Gia Lai nhanh chóng lọt tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp bất động sản… Quỹ đất rộng lớn chưa khai thác là thế mạnh để các nhà đầu tư có thể thực hiện những dự án quy mô.

Ví dụ:

Đơn cử như FLC từ cuối năm 2019 đã tiến vào Gia Lai với dự án Tổ hợp khách sạn. Và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai tọa lạc giữa trung tâm thành phố Pleiku. Bên cạnh đó, FLC cũng đang xúc tiến triển khai nhiều dự án trọng điểm khác tại địa phương.

Cộng hưởng cùng tiềm năng về đất đai, sự kiện Pleiku chính thức đạt đô thị loại I vào đầu năm 2020. Nó tạo đà cho Gia Lai định hình dáng vóc một đô thị mới trên đà chuyển mình mạnh mẽ. Hứa hẹn nhiều triển vọng phát triển cho giới đầu tư bất động sản.

FLC Hilltop Gia Lai

Cũng ở phía Bắc Tây Nguyên, Kon Tum đang trở thành điểm đến đầu tư đầy hấp dẫn của các doanh nghiệp. Nhờ chủ trương tích cực tạo quỹ đất sạch của UBND tỉnh.

Và chính sách đầu tư cho hạ tầng đô thị, mở rộng không gian thành phố Kon Tum. Đến nay, Kon Tum đã thu hút nhiều dự án bất động sản cao cấp như Khu đô thị FLC Legacy Kontum, Khu đô thị Mega..

Xem thêm: Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Trà Đa -đất nền xã trà đa

Không chỉ có quỹ đất đầy tiềm năng như các địa phương kể trên. Đắk Lắk còn lọt vào “mắt xanh” của nhà đầu tư nhờ tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ bậc nhất Tây Nguyên. Hiện TNG Holdings Vietnam đang tập trung vào các lĩnh vực phát triển du lịch, nhà ở đô thị, khu dân cư, khu đô thị mới… Tại đây có tổng giá trị đầu tư khoảng hơn 1.700 tỷ đồng. Vingroup cũng có kế hoạch xây dựng tổ hợp dịch vụ và trung tâm thương mại …

Nhiều chuyên gia kinh tế đã nhận định với tốc độ tăng trưởng kinh tế tích cực của Tây Nguyên những năm gần đây. Thị trường bất động sản phố núi sẽ còn phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, các chủ đầu tư cần chú ý cần quy hoạch bài bản, đồng bộ và có tầm nhìn dài hạn. Để các dự án khớp nối được quy hoạch hạ tầng của tỉnh và phát triển lâu dài.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyền đất nền pleiku

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 0963.736.6957  Bán Đất nền Pleiku gia lai

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]