Bất động sản Pleiku kêu gọi vốn hơn 40 dự án

HỒ SƠ QUY HOẠCH TỈNH

Bất động sản Pleiku Đúng với tình hình đang phát triển của thành phố Pleiku, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của người dân địa phương, thành phố Pleiku đang kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau tại đây.

Các lĩnh vực đầu tư tiềm năng tại Pleiku bao gồm:

  1. Du lịch: Pleiku có nhiều điểm du lịch đẹp và độc đáo như đập Yaly, hồ Biển Hồ, đền thờ Kon Tum, thác Bản Giốc Gia Lai, nhà thờ Đức Mẹ Fatima,… Vì vậy, đầu tư vào lĩnh vực này có thể mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và tăng thu nhập cho các nhà đầu tư.
  2. Nông nghiệp: Pleiku là một trong những vùng đất đai rộng lớn nhất Tây Nguyên, có tiềm năng cho sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Pleiku bao gồm cà phê, tiêu, cao su, điều, hạt điều,…
  3. Công nghiệp: Pleiku đang phát triển các khu công nghiệp và khu chế xuất để thu hút đầu tư từ các nhà sản xuất trong và ngoài nước. Các lĩnh vực đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực này bao gồm sản xuất đồ gỗ, thực phẩm, chế biến nông sản, dệt may,…
  4. Các dịch vụ khác: Pleiku đang phát triển các dịch vụ về giáo dục, y tế, văn hóa, giải trí,… Nhu cầu tăng cao về các dịch vụ này cũng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư.

Để đầu tư Bất động sản Pleiku , các nhà đầu tư có thể liên hệ với các cơ quan chức năng của thành phố hoặc các đơn vị tư vấn đầu tư để được hỗ trợ và tư vấn.

(GLO)-Chiều 20-3, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP. Pleiku về tình hình thực hiện và triển khai các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018-2022.

Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND TP. Pleiku về việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn giai đoạn 2018-2022. Ảnh Hà Duy

Báo cáo của UBND TP. Pleiku nêu rõ, danh mục kêu gọi, thu hút đầu tư của thành phố giai đoạn 2018-2022 có 40 dự án, trong đó, lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng 32 dự án; lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thể thao và du lịch, y tế 3 dự án; công nghiệp chế biến 2 dự án và nông-lâm nghiệp 3 dự án.

Đến thời điểm hiện tại, có 7 dự án đã thực hiện xong công tác lựa chọn nhà đầu tư và đang triển khai thực hiện; 8 dự án đang thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư; 17 dự án đang lập quy hoạch quy hoạch phân khu làm cơ sở lập quy hoạch chi tiết, lập dự án đầu tư; 2 dự án đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng làm cơ sở lựa chọn nhà đầu tư và 6 dự án đang kêu gọi nhà đầu tư quan tâm.

Bất động sản Pleiku Để thuận lợi hơn trong triển khai thực hiện các dự án đầu tư, thông qua đoàn giám sát,

UBND TP. Pleiku đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành phối hợp hướng dẫn UBND thành phố trong việc lập thẩm định, sớm trình phê duyệt các quy hoạch xây dựng, quy hoạch kế hoạch sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ công tác xác định giá đất, giá khởi điểm để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án đã có chủ trương đầu tư; hỗ trợ thành phố đầu tư hệ thống hạ tầng đô thị, các dự án giao thông có tính kết nối.

Sau khi nghe ý kiến từ các sở, ngành liên quan đến các dự án đang triển khai trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đánh giá Pleiku là cục nam châm để thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn để phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết việc làm, góp phần quá trình đô thị hóa, góp phần chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế của tỉnh. TP. Pleiku cũng đã chủ động trong nghiên cứu, đề xuất dự án, dành nguồn lực để làm cơ sở thu hút đầu tư; góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, cải tạo và nâng cấp hạ tầng đô thị.

Tuy nhiên các dự án triển khai trên địa bàn thành phố vẫn còn vướng về cơ chế, chính sách và vướng cả ở phía nhà đầu tư.

Số dự án triển khai trên địa bàn vẫn còn ít; cá biệt, có dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng vẫn kéo dài, chưa thực hiện; kết quả đầu tư chưa như mong muốn; dự án quy mô lớn, có thể phát huy tiềm năng của thành phố chưa nhiều; dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các ngành phụ trợ chưa thu hút được nhà đầu tư; công tác phối hợp giữa các sở, ngành và địa phương chưa chặt chẽ, có biểu hiện đùn đẩy.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Văn Đạt đề nghị Sở Tài chính xem lại Luật Quản lý sử dụng tài sản công, Luật Đất đai, Luật Đầu tư có những điều nào, khoản nào vướng nhau, gây khó khăn trong quá trình triển khai dự án đầu tư; các sở, ngành xem xét, rà soát điều nào trong luật chưa hợp lý trong thực hiện các dự án đầu tư để đề xuất sửa đổi.

Trước đó, ngày 16-3, đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát thực tế 6 dự án đầu tư trên địa bàn thành phố, trong đó, 3 dự án đã được triển khai thuận lợi, 1 dự án do chưa được giao mặt bằng nên nhà đầu tư chưa thể triển khai và 2 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký khảo sát nhưng không triển khai các bước tiếp theo và cũng không thông báo lại cho chính quyền địa phương, hiện UBND TP. Pleiku đang kiến nghị thu hồi.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BSO chuyên nhà đất gia lai

SDT: 09.46.42.39.68

Zalo: 096.373.6957  Bán đất hẻm ngô quyền Pleiku

Địa chỉ văn phòng: 168B Lý Thái Tổ – Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai

Gmail: [email protected]

Chuyên bất động sản Pleiku Gia Lai